8 mẫu vườn đứng đẹp mắt để bạn làm mới không gian sống

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

8 mẫu vườn đứng đẹp mắt để bạn làm mới không gian sống

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
hiện đại  theo Svetlana Plantas Preservadas, Hiện đại
Loading admin actions …

Cây xanh là yếu tố đóng vai trò khá quan trọng trong kiến trúc nhà ở. Một ngôi nhà có sự kết hợp hài hòa với cây xanh sẽ đem đến cảm giác gẫn gũi thiên nhiên cho người ở. homify đã từng giới thiệu nhiều bài viết về cách thiết kế cây xanh cho ngôi nhà như 12 cách tận dụng cây xanh vào mọi ngõ ngách trong căn nhà. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu với bạn một cách khá hay và độc đáo để mang cây xanh vào ngôi nhà, đó là giải pháp vườn cây đứng, giúp bạn làm mới không gian sống mà không tốn nhiều thời gian và diện tích. 

1. Mẫu vườn cho phòng khách kết hợp bàn ăn

Với phòng khách kết hợp với khu vực bố trí bàn ăn, bạn có thể sử dụng vườn đứng để tạo điểm nhấn cho không gian. Khoảng xanh được bổ sung khiến không gian trở nên bắt mắt, đầy năng lượng và hầu như không chiếm diện tích của ngôi nhà. Vị trí phù hợp để bố trí vườn đứng trong trường hợp này thường là bức tường ở cuối nhà, sau lưng khu vực bàn ăn để tạo cảm giác hút mắt, thẩm mỹ mà không cần tốn quá nhiều công sức. 

2. Mẫu vườn treo độc đáo

Đối với những không gian tách biệt trong ngôi nhà, thay vì sử dụng vách ngăn bạn có thể nghĩ đến vườn treo độc đáo như trong ví dụ này. Với hệ khung sắt hỗ trợ để bố trí một loạt chậu cây nhỏ, tạo nên một vườn treo có chức năng tương tự như một vách ngăn giúp ngăn chia không gian, đồng thời vẫn giữ được khoảng hở phù hợp cho việc thông thoáng tự nhiên. Hệ đèn rọi được bố trí ở trần để tăng hiệu ứng chiếu sáng và thẩm mỹ cho vườn treo là một gợi ý khá hay để tham khảo. 

3. Mẫu vườn cho khu bếp

Có rất nhiều cách để làm đẹp cho bức tường hậu của khu bếp: đá tự nhiên, gạch bông, gạch mosaic… Và vườn đứng cũng là một lựa chọn khá hay để bạn cân nhắc. Bức tường xanh mát sẽ khiến việc làm bếp trở nên đầy cảm hứng và dễ dàng hơn. Với nội thất được lựa chọn rất đơn giản cùng phần kiến trúc thô mộc, mẫu vườn này sẽ là điểm nhấn thú vị cho căn bếp.

4. Mẫu vườn đơn giản cho phòng tắm

Phòng tắm cũng là nơi lí tưởng để bố trí một vườn cây đứng đơn giản, vừa làm mới không gian mà không cần bỏ quá nhiều công sức. Với đặc điểm của vườn đứng, ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến các loại cây trồng. Mặc dù những loại cây được lựa chọn đều có khả năng sinh trưởng tốt, tuy nhiên, bạn cần kiểm tra và đảm bảo điều kiện ánh sáng của căn phòng. 

5. Mẫu vườn cho phòng spa

Phòng spa xuất hiện không nhiều trong kiến trúc nhà ở, tuy nhiên, đây cũng là không gian phù hợp để bố trí vườn đứng. Với chức năng thư giãn và phục hồi năng lượng, một vườn cây xanh mát nhưng không chiếm nhiều diện tích và thời gian chăm sóc sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho phòng spa. 

6. Mẫu vườn với tường ốp gỗ

Một biến tấu lạ mắt của vườn đứng với việc sử dụng tường gỗ. Ở đây, diện tích cây được giảm bớt, tuy vậy, các khóm cây vẫn rất nổi bật trên nền gỗ màu ấm. Bạn có thể xem thêm nhiều cách biến tấu của vườn đứng được trình bày chi tiết trong bài viết Gợi ý 34 cách trang trí tường đẹp dùng cây xanh (vườn thẳng đứng)

7. Mẫu vườn cho không gian làm việc

Vườn cây đứng cũng rất phù hợp với không gian làm việc, như bạn có thể thấy trong ví dụ này. Bức tường xanh mát sẽ giảm bớt căng thẳng và truyền nhiều cảm hứng khi làm việc. Bạn có thể kết hợp với một số giải pháp khác để tạo thêm cảm hứng cho không gian làm việc của mình, xem thêm: 15 thiết kế bàn làm việc đẹp và tiết kiệm chỗ cho phòng nhỏ

8. Mẫu vườn cho sảnh tiếp đón

Với sảnh tiếp đón, một vườn cây đứng sẽ không tốn của bạn nhiều thời gian và công sức, nhưng hiệu quả mà nó đem lại thì rất thú vị. Bức tường xanh mát như vậy sẽ tạo thiện cảm ở ngay cái nhìn đầu tiên khi bước vào. Với điều kiện thông thoáng của khu sảnh tiếp đón, đây cũng là vị trí phù hợp để bố trí vườn đứng. 

Xem thêm: Tham khảo ngay 20 mẫu vườn siêu nhỏ siêu xinh bạn muốn có ngay trong nhà mình

Bạn thích nhất mẫu vườn số mấy?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!