Lưu lại 7 thiết kế phòng tắm sáng sủa và đẹp mắt từ chuyên gia | homify

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Lưu lại 7 thiết kế phòng tắm sáng sủa và đẹp mắt từ chuyên gia

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Phòng tắm phong cách hiện đại bởi Mimasis Design/ミメイシス デザイン Hiện đại
Loading admin actions …

Đối với nhiều người trong số chúng ta, nhà đẹp thôi thì chưa đủ, mà phòng tắm có sáng sủa, thoáng đãng và đẹp mắt không mới là quan trọng. Có lẽ bởi vì phòng tắm gắn liền với những hoạt động cơ bản nhất, giúp hồi phục năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi, là không gian không thể thiếu trong bất kì ngôi nhà nào. Bài viết ngày hôm nay homify sẽ giới thiệu đến bạn 7 thiết kế phòng tắm sáng sủa và đẹp mắt từ chuyên gia. Cùng xem và lưu lại những mẹo hay để áp dụng bạn nhé!

1. Thiết kế 1: Ô cửa sổ dài

Bằng cách sử dụng băng cửa sổ dài, ánh sáng tự nhiên được cung cấp đầy đủ cho phòng tắm. Cửa kính cũng được lựa chọn để giúp ánh sáng dễ dàng xuyên vào không gian bên trong. Để đảm bảo yếu tố riêng tư, bạn có thể bổ sung hệ rèm cuốn như trong thiết kế này. Phòng tắm được thiết kế tương đối tập trung và đối xứng, với yếu tố chính là bồn tắm nhìn ra ô cửa sổ với view nhìn rất đẹp. Hệ đèn led ở chân bệ cũng giúp vị trí bồn trở nên đặc biệt, tạo điểm nhấn cho phòng tắm. 

2. Thiết kế 2: Vườn bonsai đơn giản

Cây xanh là một yếu tố cần thiết để giúp không gian phòng tắm trở nên sáng sủa và tràn đầy sức sống. Như ở đây, chỉ với một khoảng diện tích sàn nhỏ có mái lấy sáng ở bên trên, căn phòng trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều. Lúc này, bồn tắm được bố trí về một phía, điểm nhấn chính của căn phòng chính là vườn bonsai đơn giản mà hiệu quả. 

Xem thêm: 12 cách tận dụng cây xanh vào mọi ngõ ngách trong căn nhà

3. Thiết kế 3: Vườn nhỏ cạnh phòng tắm

Phòng tắm này là sự kết hợp giữa 2 thiết kế đầu tiên, với việc bố trí một vườn nhỏ ngay cạnh phòng tắm. Có thể thấy phòng tắm có bề ngang khá hẹp, chỉ vừa bằng bề ngang của bồn, do đó, không gian được ngăn chia rất cẩn thận. Khu ướt và khu khô được ngăn chia bởi vách kính và phần bán tường có bố trí hộc tủ lavabo. Vật liệu sử dụng ở đây có độ bóng và phản xạ cao, kết hợp cùng vật liệu kính để tăng hiệu quả chiếu sáng tự nhiên cho phòng tắm. 

Xem thêm: 10 loại cây xanh nên trồng giúp phòng tắm nhà bạn thêm khô thoáng

4. Thiết kế 4: Giải pháp lỗ giếng trời

Giải pháp lỗ giếng trời thường thấy trong nhà phố có thể dễ dàng áp dụng cho thiết kế phòng tắm. Phần miệng giếng có thể để trống hoặc che chắn bằng kính, bên dưới có thể bố trí một vườn cây nhỏ để tạo thẩm mỹ cho căn phòng. Thông thường, bạn sẽ bố trí bồn tắm sát với khu vực này, đồng thời, sử dụng vách kính để ánh sáng có thể cung cấp đầy đủ cho cả căn phòng. 

5. Thiết kế 5: Sử dụng cửa kính lớn với rèm che

Một ô cửa kính lớn là giải pháp phù hợp để giúp phòng tắm luôn được thoáng đãng. Tuy nhiên, giải pháp này cần phải cân nhắc về tính riêng tư khi sử dụng. Thường thì vị trí đặt cửa sẽ hướng về những hướng chỉ có cây xanh, vườn, nơi không có người sử dụng… Tuy vậy, bạn vẫn phải bố trí hệ rèm cuốn để đảm bảo tính riêng tư khi cần thiết. Gợi ý ở đây, bạn có thể sử dụng loại rèm lá sắt, vừa riêng tư, lại vừa không lo căn phòng bị tối. 

Xem thêm: Xây ngay phòng tắm lý tưởng 3 trong 1: sạch, đẹp, khô ráo

6. Thiết kế 6: Cửa sổ lấy sáng

Hoặc thay vì sử dụng ô cửa kính lớn, một ô cửa sổ nhỏ lấy sáng cũng đủ để cung cấp nguồn sáng tự nhiên cho căn phòng. giải pháp này phù hợp với những phòng tắm có diện tích vừa và nhỏ. Vấn đề riêng tư cũng sẽ đảm bảo hơn, tuy nhiên, vẫn cần thiết phải bố trí hệ rèm cuốn để sử dụng khi cần thiết. 

Xem thêm: 6 bước đơn giản dọn sạch nhà tắm, nhà vệ sinh như mới

7. Thiết kế 7: Sử dụng cửa lấy sáng trên cao

Ví dụ cuối cùng nhưng hiệu quả mà nó mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ. Bằng cách sử dụng vách kính ở trên cao để lấy sáng, đây là giải pháp đáp ứng cả 2 tiêu chí cho phòng tắm: sáng sủa mà vẫn đảm bảo tính riêng tư. Bạn nên lưu ý sử dụng vách kính và những vật liệu có mức phản xạ cao để tăng hiệu quả của giải pháp này nhé. 

Bạn nghĩ thiết kế nào phù hợp nhất với mình?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!