6 cách thiết kế nội thất tối giản cho ngôi nhà thêm ấn tượng

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

6 cách thiết kế nội thất tối giản cho ngôi nhà thêm ấn tượng

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
bởi ナイトウタカシ建築設計事務所 Hiện đại
Loading admin actions …

Phong cách tối giản nhìn bề ngoài rất đơn giản nhưng không hẳn ai cũng có thể áp dụng được. Việc phối hợp những tỉ lệ màu sắc và vật liệu rất quan trọng để tạo nên một không gian tối giản và hiện đại. Ngoài gam màu trắng – đen thường thấy, bạn có thể biến tấu để phù hợp với căn phòng và sở thích của mình. Cùng xem những ví dụ hay ho trong bài viết của homify ngày hôm nay nhé!

1. Sử dụng nội thất màu đen

Gây ấn tượng ngay lập tức trong thiết kế này chính ở việc sử dụng đồ nội thất màu đen. Phần kiến trúc cơ bản như sàn, trần và tường sử dụng vật liệu trắng, dễ dàng khiến cho những đồ nội thất này nổi bật. Bạn có thể tham khảo tỉ lệ giữa trắng và đen trong thiết kế này, những đồ nội thất màu đen tuy là điểm nhấn nhưng vẫn có một tỉ lệ phù hợp và hài hòa. 

2. Kiến trúc cơ bản màu tối

Có sự khác biệt ở trong ví dụ này, thiết kế sử dụng tông màu tối cho phần kiến trúc cơ bản, thay vì cho đồ nội thất như ở ví dụ đầu tiên. Sàn gỗ màu tối dễ dàng làm nổi bật không gian căn phòng với bộ bàn màu trắng. Bạn cũng có thể sử dụng khung cửa sơn đen để phù hợp với thiết kế căn phòng. Lưu ý thiết kế khung cửa nên đơn giản và tiết chế để căn phòng có cảm giác hiện đại và rộng rãi hơn.

Xem thêm: Mẹo hay: Trang trí nhà ở theo phong cách Bắc Âu hiện đại và ấm cúng

3. Biến tấu với bề mặt kính

Bạn có thể biến tấu một chút trong phong cách tối giản với gam màu trắng – đen với sự bổ sung của vật liệu bề mặt kính. Loại vật liệu này rất phù hợp với tính chất hiện đại và sang trọng của phong cách tối giản. Đó có thể là một cầu thang kính, một chiếc gương soi hoặc một chiếc tủ bằng kim loại.

Xem thêm: Phong cách Color Block: Thổi sinh khí vào thiết kế nhà bạn từ A đến Z

4. Tạo cảm giác thô mộc với bê tông xám

Với phong cách tối giản, việc tạo vẻ đẹp từ vật liệu và những yếu tố tự nhiên như chiếu sáng, thông thoáng… rất quan trọng. Như ở đây, thiết kế sử dụng bê tông thô làm vật liệu chính cho không gian nội thất, những vật liệu khác được sử dụng rất tiết chế. Không gian bắt mắt nhờ những ô giếng trời lấy sáng ấn tượng và không gian rất thoáng đãng. 

Xem thêm: Thích thú với 6 thiết kế vòm cong cho không gian nhà ở thêm độc đáo

5. Kết hợp vào không gian truyền thống

Đây là một ví dụ từ các kiến trúc sư Nhật Bản, những người đã kết hợp thành công yếu tố tối giản hiện đại vào không gian nhà ở truyền thống. Bạn có thể giữ lại những yếu tố cơ bản như sàn và cột làm từ gỗ, nhưng thay vào đó, sẽ sử dụng nhiều hơn những đồ nội thất có tông màu trắng, xám.

Xem thêm: Lưu lại 6 cách ốp tường với đá tự nhiên cho nhà thêm đẹp

6. Phối hợp cùng những màu sắc khác

Và cuối cùng, homify muốn nhấn mạnh rằng phong cách tối giản không chỉ là việc sử dụng màu trắng và đen. Bạn có thể sử dụng các màu sắc trung tính khác, mang sắc ấm hoặc sắc lạnh tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Ở đây, thiết kế sử dụng màu ghi và màu nâu sẫm khá thành công, giúp không gian phòng khách trở nên hiện đại nhưng vẫn sang trọng và ấm cúng. 

Bạn thích cách thiết kế nào nhất?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!