Không lo phòng ngủ nhỏ khi áp dụng ngay 1 trong 8 thiết kế này Không lo phòng ngủ nhỏ khi áp dụng ngay 1 trong 8 thiết kế này

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Không lo phòng ngủ nhỏ khi áp dụng ngay 1 trong 8 thiết kế này

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
Phòng ngủ phong cách hiện đại bởi 앤드컴퍼니 Hiện đại
Loading admin actions …

Phòng ngủ là không gian nghỉ dưỡng, thư giãn dành cho các thành viên sau một ngày dài. Bởi vậy, nhiều người cho rằng phòng ngủ cần được xây dựng với diện tích rộng nhằm đảm bảo đem đến sự thoải mái tối đa cho người sử dụng. Điều này là đúng tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu một căn nhà với diện tích rộng để có thể dành không gian lớn cho phòng ngủ.

Để khắc phục và đồng thời tối ưu hoá nhược điểm của phòng ngủ nhỏ, những mẫu giường được giới thiệu trong bài viết này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Xem thêm:

Thiết kế phòng ngủ siêu nhỏ từ 6m2: 20 gợi ý để bạn áp dụng ngay

11 thiết kế phòng ngủ nhỏ độc đáo từ chuyên gia

10 cách tận dụng diện tích phòng ngủ siêu nhỏ chỉ 9m2

1. Nâng cấp giường tầng

Thiết kế này có thể được coi là phiên bản nâng cấp của những mẫu giường tầng thường thấy. Một chiếc tủ gỗ với thiết kế đơn giản song được phân chia thành nhiều ngăn nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ không gian cất trữ cho người sử dụng. Phía bên trên tủ thay vì bỏ phí đã được tận dụng làm giường ngủ, kết nối với nhau bằng một cầu thang nhỏ ở góc phòng. Thêm vào đó, thành giường được dựng cao lên nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

2. Giường ngủ ẩn sau tủ đồ

Nhìn vào bức ảnh này, có lẽ ta không nhận thấy bất kì điều gì đặc biệt. Một chiếc tủ gỗ tối màu với thiết kế đơn giản, một chiếc bàn gỗ lớn và bộ sofa êm ái. 

Nhưng ẩn sau cánh cửa tủ là một chiếc giường đôi khá rộng rãi, cung cấp nơi nghỉ dưỡng cực kì thoải mái cho người sử dụng. 

3. Giường gấp thông minh

Từ một chiếc giường trông rất đỗi bình thường…

… nhưng lại có thể gấp lại gọn gàng, mang đến không gian rộng rãi cho phòng ngủ.

4. Tận dụng chiều thẳng đứng

Thông thường, giường ngủ không được thiết kế với chiều cao như thế này. Tuy nhiên, để tận dụng chiều cao của trần nhà, phần đáy của giường ngủ được thiết kế với nhiều ngăn nhỏ, biến gầm giường thành một chiếc tủ cất trữ đồ. Đặc biệt, cầu thang dẫn lối lên giường cũng được tạo nên bởi những ô tủ đựng đồ. 

Tại homify còn có đến 10 cách cực kì thông minh giúp tận dụng không gian dưới gầm giường

5. Giường trong tủ

Còn ở đây, từ một chiếc tủ lớn với chiều cao trải dài từ trần đến sàn nhà, một phần tủ được để trống tạo thành một lỗ hổng lớn. Tại đây, chuyên gia đã tận dụng và biến nơi đây thành một phòng ngủ nhỏ nhưng vô cùng thoải mái. Không chỉ vậy, phòng ngủ này cũng có thể được sử dụng làm phòng đọc sách nhờ có sứ xuất hiện của giá sách nhỏ được gắn trên tường. 

6. Thiết kế 3 trong 1

Ở đây, giường ngủ, tủ đồ và bàn học được tích hợp trong cùng 1 thiết kế. Phần đầu giường được thiết kế dài hơn so với thông thường, tạo thành một chiếc bàn học khá rộng. Ngoài ra, gầm giường cũng được tận dụng thành những ngăn kéo nhỏ giúp gia chủ tha hồ phân loại cũng như cất trữ đồ đạc. 

7. Kén ngủ

Ấm áp và thoải mái, đó là những cảm nhận đầu tiên của tôi khi nhìn thấy thiết kế này. Mặc dù chỉ sở hữu diện tích cực kì khiêm tốn nhưng thiết kế chính là yếu tố giúp cho phòng ngủ này trở nên cực kì ấn tượng. Nếu nhìn vào bên trái phòng, ta có thể nhận thấy sự xuất hiện của chiếc cửa lùa. Nhưng đặ biệt hơn đó là một chiếc gương lớn được tích hợp ngay trên đó, có tác dụng tạo cảm giác phòng ngủ rộng hơn so với diện tích thực mà nó sở hữu. 

8. Không gian sáng sủa

Việc ưu tiên lựa chọn nội thất sáng màu cho phòng nhỏ chính là một yếu tố giúp tạo cảm giác phòng ngủ trở nên rộng rãi hơn. Tủ gỗ sáng màu với thiết kế đơn giản hình chữ L còn được tận dụng để tạo thành một chiếc giường ngủ vô cùng thoải mái. 

Bạn thích nhất thiết kế số mấy? 
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!