5 gợi ý giúp nhà bạn luôn an toàn trong mùa mưa bão 5 gợi ý giúp nhà bạn luôn an toàn trong mùa mưa bão

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

5 gợi ý giúp nhà bạn luôn an toàn trong mùa mưa bão

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
Cửa sổ & cửa ra vào phong cách kinh điển bởi Kneer GmbH, Fenster und Türen Kinh điển
Loading admin actions …

Mùa hè đến cũng là báo hiệu cho mùa mưa bão đã về. Một năm, nước ta phải hứng chịu nhiều cơn bão với thiệt hại không nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để giúp cho nhà mình bị ảnh hưởng ít nhất dưới những tác động của bão. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 5 gợi ý để giúp bạn biết làm thế nào để nhà mình có thể chống chọi qua mùa mưa bão này. 

Xem thêm:

6 bước phòng thủ cho nhà mình trong mùa ngập lụt

Xây nhà chống ngập: 7 ngôi nhà vừa đẹp vừa bảo vệ tài sản của bạn

1. Vị trí

Trước khi thiết kế hoặc thậm chí là lên kế hoạch xây dựng nhà ở, điều quan trọng đầu tiên đó là bạn cần xem xét xem vị trí xây dựng. Những vị trí gần bờ biển mặc dù sở hữu những ưu điểm nổi bật nhất định, tuy nhiên lại chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi mùa mưa bão tới. Vì vậy, bạn cần có những biện pháp nhất định trong khi xây dựng. Bên cạnh đó, trước khi xây dựng, bạn cần nghiên cứu xem vị trí này đã từng hoặc có khả năng bị lở đất hay không. 

2. Mái nhà

Trong mùa mưa bão, mái nhà chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất, đồng thời có tầm ảnh hưởng quan trọng nhất. Một khi mái nhà bị tốc hoặc vỡ, toàn bộ nội thất bên trong nhà sẽ không được đảm bảo. Bởi vậy, bạn nên trang bị neo chống nhổ cho mái nhà nhằm đảm bảo sự an toàn cho cả gia đình. 

Cập nhật ngay 4 loại vật liệu mái nhà hiện đại bền đẹp

3. Nhà để xe

Nhiều người không biết rằng, phần lớn ảnh hưởng của bão đến nhà thường bắt đầu với gió xuyên qua cửa nhà để xe. Vì vậy, cần đảm bảo cửa nhà để xe không được xây dựng bởi những vật liệu nhẹ. Thay vào đó, lựa chọn nguyên liệu nặng, có sức chống chịu tốt và được lắp đặt chắc chắn. 

4. Cửa ra vào

Bên cạnh cửa nhà để xe, toàn bộ hệ thống cửa ra vào trong nhà cũng cần được đảm bảo chắc chắn. Bản lề cần được kiểm tra và bắt ốc vít thật chắc chắn. Hãy đảm bảo rằng cửa được lắp đặt thật khít nhằm hạn chế tối đa gió lùa qua khe cửa. 

5. Cửa sổ

Hãy cân nhắc về việc lắp đặt hệ thống cửa sổ chống va đập cho nhà bạn nhằm đảm bảo khả năng chống chịu của cửa sổ, đặc biệt khi phải chịu tác động của các vật bay khi bão đến. Có thể hệ thống này sẽ tốn kém hơn so với cửa sổ thông thường song tôi tin rằng, sự an toàn của gia đình nên được đặt lên hàng đầu. 

Xem thêm: Làm sao để diệt nấm mốc trong nhà mùa mưa bão sau 5 bước.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích? 
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!