12 thiết kế bếp hiện đại và tiện dụng xứng đáng để bạn chi tiền

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

12 thiết kế bếp hiện đại và tiện dụng xứng đáng để bạn chi tiền

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Design classic bởi Kitchen Architecture Hiện đại
Loading admin actions …

Bếp là thành phần quan trọng trong ngôi nhà của chúng ta. Khi thiết kế bếp, bạn cần có sự định hướng rõ ràng để thiết kế đạt được kết quả mong muốn. Nếu bạn còn đang loay hoay tìm kiếm ý tưởng căn bếp cho ngôi nhà tương lai, bài viết này là dành cho bạn. Cùng xem 12 thiết kế bếp hiện đại và tiện dụng cho không gian nhà ở, chắc chắn sẽ truyền cho bạn rất nhiều cảm hứng!

1. Hiện đại với màu trung tính

Mẫu bếp hiện đại với gam màu kim loại trung tính là lựa chọn đầu tiên mà homify muốn giới thiệu với bạn. Đây là màu sắc hiện đại, dễ lau chùi vệ sinh và rất phù hợp với nội thất phong cách hiện đại. Với màu sắc này bạn có thể dễ dàng kết hợp với các vật liệu khác như: ghế gỗ cao, mặt bàn đá hoa cương, đèn kim loại vàng…

2. Màu trắng tinh tế

Contemporary living Nhà bếp phong cách hiện đại bởi Kitchen Architecture Hiện đại
Kitchen Architecture

Contemporary living

Kitchen Architecture

Màu trắng là lựa chọn rất cơ bản và phù hợp với nhiều phong cách đa dạng. Với phong cách hiện đại, thiết kế bếp màu trắng với ngôn ngữ đơn giản và tinh tế là lựa chọn hoàn hảo. Đây cũng là màu sắc giữ cho căn bếp được sạch sẽ, dễ dàng lau chùi.

Xem thêm: 10 thiết kế nhà bếp đẹp cao cấp mà nhẹ túi tiền

3. Căn bếp màu sắc

Hampstead Heath Apartment Nhà phong cách chiết trung bởi Bhavin Taylor Design Chiết trung
Bhavin Taylor Design

Hampstead Heath Apartment

Bhavin Taylor Design

'Màu sắc' ở đây được sử dụng cho nội thất căn bếp – những chiếc ghế ăn. Ý tưởng này dễ dàng biến một căn bếp tẻ nhạt trở nên sống động và bắt mắt hơn rất nhiều. Để tối ưu hiệu quả, bạn nên kết hợp với tông màu trung tính, hiệu quả nhất là màu trắng cho bếp và tường để làm nổi bật ý tưởng này. 

4. Căn bếp thoáng đãng

Điểm đặc biệt trong căn bếp này chính là cách lấy sáng hiệu quả giúp cho căn bếp được thoáng đãng với nguồn sáng tự nhiên đảm bảo. Ánh sáng được cung cấp từ hai nguồn chủ yếu: ô cửa kính lớn và cửa sổ mái. Ngoài yếu tố vệ sinh, thì một nguồn sáng tự nhiên đảm bảo sẽ nâng cao chất lượng căn bếp và công việc bếp núc rất nhiều. 

Xem thêm: Tránh ngay 6 lỗi trong thiết kế bếp rất nhiều gia đình đang mắc phải

5. Họa tiết gỗ lạ mắt

Nếu bạn đã thấy nhàm chán với những vật liệu bếp thông thường, đây là một gợi ý thú vị dành cho bạn. Ý tưởng ở đây sử dụng những thanh gỗ tự nhiên kết hợp với nhau để tạo nên họa tiết bắt mắt.

6. Sử dụng màu đối lập

Một cách đơn giản nhưng rất hiệu quả khi trang trí bếp đó là việc sử dụng những gam màu đối lập. Đơn giản nhất đó là gam màu trắng – đen, như trong thiết kế bếp ở ví dụ này. Hai màu sắc đối lập sử dụng cho bếp và bàn ăn tạo nên hiệu quả thẩm mỹ bắt mắt cho căn bếp mà không tốn quá nhiều công sức.

Xem thêm: 20 mẫu thiết kế nhà bếp độc đáo chỉ nhà bạn mới có

7. Hiệu quả với gỗ

Gỗ vẫn là sự lựa chọn an toàn và phù hợp với nhiều phong cách trong kiến trúc nhà ở. Bạn có thể tham khảo mẫu bếp kết hợp màu gỗ tự nhiên với màu gỗ trắng trong ví dụ này. 

8. Kết hợp bàn bar

Thiết kế bếp với cách kết hợp bàn bar rất thông minh là chi tiết ghi điểm trong ví dụ này. Một bàn bar đơn giản được bố trí sẽ tạo thêm sự tiện nghi khi sử dụng. Đồng thời, một bàn bar nho nhỏ và hiệu quả như vậy sẽ tiết kiệm không gian rất nhiều so với bố trí một bàn ăn cỡ vừa hoặc lớn. 

Xem thêm: 10 cách trang trí bếp vừa đẹp vừa chất bạn sẽ muốn áp dụng ngay

9. Đơn giản và hiện đại

Light-filled family home Nhà bếp phong cách hiện đại bởi Kitchen Architecture Hiện đại
Kitchen Architecture

Light-filled family home

Kitchen Architecture

Đơn giản và hiện đại là hai cảm nhận đầu tiên trong thiết kế bếp này. Căn bếp sử dụng kệ tủ đóng chỉ đơn giản là một thanh gỗ bắt ngang, tạo cảm giác gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo sự tiện nghi khi sử dụng. 

Light-filled family home Nhà bếp phong cách hiện đại bởi Kitchen Architecture Hiện đại
Kitchen Architecture

Light-filled family home

Kitchen Architecture

10. Mẫu bếp trắng cổ điển

Family entertaining space Nhà bếp phong cách hiện đại bởi Kitchen Architecture Hiện đại
Kitchen Architecture

Family entertaining space

Kitchen Architecture

Nếu bạn muốn đem một chút phong cách cổ điển vào trong ngôi nhà của mình thì một căn bếp màu trắng sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Với thiết kế đơn giản, thiết kế bếp này mang lại cảm giác cổ điển nhưng vẫn giữ được tinh thần hiện đại chung cho không gian nhà. 

11. Kết hợp nhiều vật liệu

Điểm đặc biệt ở thiết kế này nằm ở cách kết hợp cách vật liệu rất cơ bản để tạo nên sự đặc biệt trong thiết kế: đảo bếp với thép đen, tủ bếp với gỗ sơn trắng, bàn bar với gỗ tự nhiên… Cùng với ngôn ngữ đơn giản trong thiết kế, sự kết hợp này mang lại hiệu quả thẩm mỹ bất ngờ. 

12. Biến tấu với gạch lót sàn

Kitchen Nhà bếp phong cách Bắc Âu bởi deDraft Ltd Bắc Âu Cao su

Một cách khá hay ho tạo nên sự độc đáo cho căn bếp chính là họa tiết của gạch lót sàn. Căn bếp trong ví dụ này có thiết kế rất bình thường, tuy nhiên, việc sử dụng những viên gạch đầy màu sắc cho sàn đã làm nên điều đặc biệt cho thiết kế này. Không tốn quá nhiều công sức nhưng hiệu quả mà nó đem lại rất đáng để thử phải không nào?

Hãy cho homify được biết thiết kế bếp mà bạn ưng ý nhất nhé!
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!