Gạch đất nung - trang trí nhà đẹp với mức chi phí dễ chịu nhất năm 2018

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Gạch đất nung – trang trí nhà đẹp với mức chi phí dễ chịu nhất năm 2018

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Britannia Row bởi Orchestrate Design and Build Ltd. Hiện đại
Loading admin actions …

Gạch đất nung là loại vật liệu sử dụng chính cho kiến trúc thô của công trình. Trong những năm gần đây, việc ứng dụng gạch đất nung cho trang trí nội thất hoặc kiến trúc mặt tiền của ngôi nhà đã không còn xa lạ. Loại vật liệu địa phương có tính chất thô mộc này chính là loại vật liệu được ưa thích và có mức chi phí dễ chịu nhất năm 2018 trong trang trí nhà ở. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn những thiết kế tuyệt đẹp ứng dụng gạch đất nung, chắc chắn sẽ truyền cho bạn rất nhiều cảm hứng!

Chất liệu tạo nên nội thất thô mộc

Với đặc điểm là loại vật liệu địa phương thô mộc, gạch nung rất phù hợp với mục đích trang trí nội thất. Như trong căn phòng có thiết kế hiện đại này, bức tường được ốp gạch nung dễ dàng nổi bật và tạo nên điểm nhấn cho không gian. Kết hợp cùng đèn chiếu sáng hiệu quả để nhấn mạnh vẻ đẹp thô mộc cho bức tường. Một bức tranh theo trường phái hiện đại hoặc trừu tượng cũng là một gợi ý hay để kết hợp cùng bức tường gạch. 

Phòng khách sang trọng trang trí với gạch đất nung. Các màu sắc trung tính, trang nhã phù hợp đến kì lạ với loại vật liệu thô mộc, bình dân như trong thiết kế này. 

Xem thêm: Mách bạn 5 cách sử dụng gạch nung phổ biến ở Việt Nam cho trang trí nhà ở

Một cách sử dụng gạch đất nung theo phong cách công nghiệp, năng động với gạch đất nung. Các màu sắc tươi vui dễ dàng nổi bật trên chất thô mộc của gạch và sàn. 

Xem thêm: 12 vật liệu xây dựng giá rẻ hoàn hảo cho ngôi nhà nhỏ của bạn

Một ứng dụng gạch đất nung trong thiết kế bếp ăn rất thú vị. Bạn có thể học hỏi cách sử dụng loại gạch ốp sàn với họa tiết nổi bật để làm không gian bếp trở nên sống động hơn. 

Xem thêm: Độ bền của 20 vật liệu xây nhà phổ biến Việt Nam

Phòng khách kết hợp phòng ăn thiết kế thô mộc, hiện đại với gạch đất nung. Điểm nhấn ở đây có lẽ là chiếc ghế vàng nổi bật trong không khí hiện đại, thô mộc của căn phòng.

Xem thêm: Cách ứng dụng và bảo quản 7 vật liệu nội thất phổ biến không thể bỏ qua

Vật liệu tạo không khí ấm cúng

Private Residence - Scoble Place, London Nhà bếp phong cách hiện đại bởi Designcubed Hiện đại
Designcubed

Private Residence – Scoble Place, London

Designcubed

Gạch đất nung cũng dễ dàng tạo nên không khí ấm cúng cho không gian nhà ở. Như trong thiết kế này, bạn có thể kết hợp cùng sàn gỗ xương cá cùng các đồ nội thất làm từ gỗ khác. Ánh sáng tự nhiên cần được cung cấp đầy đủ thông qua các ô cửa lớn, làm nổi bật vẻ đẹp thô mộc của gạch. 

Tạo mặt đứng hiện đại và tiết kiệm

Rear elevation of the house at Broad Street in Suffolk bởi Nash Baker Architects Ltd Hiện đại Gạch
Nash Baker Architects Ltd

Rear elevation of the house at Broad Street in Suffolk

Nash Baker Architects Ltd

Hiện nay, gạch nung được sử dụng rất nhiều cho ngoại thất, tạo nên những mặt tiền ấn tượng, mang đậm nét kiến trúc địa phương. Như bạn có thể thấy ở ví dụ này, ngôi nhà sử dụng gạch nung ốp lát cho tường ngoài nhà, tạo nên cảm giác thô mộc, gần gũi cho ngôi nhà. Với cách thi công hoàn thiện thô mộc như vậy, bạn cần lưu ý chọn loại gạch tốt, có khả năng chịu lực, chống thấm, thích ứng tốt với nhiều loại thời tiết…

Chất liệu tạo nên phong cách công nghiệp

Gạch đất nung là vật liệu chủ đạo để tạo nên phong cách công nghiệp – phong cách kiến trúc hiện đại lấy cảm hứng từ các nhà máy công nghiệp. Ở phong cách này, bạn có thể kết hợp với các đồ nội thất đen hoặc khung cửa nhiều nhất có thể. Bổ sung thêm một vài chậu cây xanh là một ý tưởng phù hợp và cần thiết.

Khả năng kết hợp cùng các vật liệu khác

Minimal urban living Nhà bếp phong cách hiện đại bởi Kitchen Architecture Hiện đại
Kitchen Architecture

Minimal urban living

Kitchen Architecture

Màu sắc của gạch đất nung cũng rất ăn ý với các vật liệu khác, đặc biệt là các vật liệu hiện đại có màu sắc đơn giản như trắng, đen hoặc xám. Sự đối lập với chất thô mộc của đất nung sẽ tạo nên sự mới lạ cho không gian mà không cần tốn quá nhiều công sức. 

Longridge Road Nhà bếp phong cách hiện đại bởi Novispace Hiện đại
Novispace

Longridge Road

Novispace

Biến tấu với gạch sơn trắng và xám

Là một loại vật liệu mang đậm dấu ấn địa phương, thô mộc, tuy nhiên gạch nung vẫn có thể biến tấu để phù hợp với nhiều phong cách nội thất. Như cách mà người thiết kế sử dụng gạch nung sơn trắng để trang trí những bức tường trong không gian căn nhà này. Thay vì sử dụng tường sơn trắng đơn điệu, bạn có thể ốp gạch rồi sơn trắng, từ đó tạo nên họa tiết thú vị cho bức tường.

Gạch đất nung xám

View through light well bởi Mustard Architects Hiện đại
Mustard Architects

View through light well

Mustard Architects

Màu xám cũng là một lựa chọn thú vị nếu bạn muốn sử dụng gạch đất nung cho ngoại thất công trình. Màu sắc hiện đại được tạo nên từ một loại vật liệu có giá thành khá rẻ là lựa chọn hợp lí cho ngoại thất của ngôi nhà.

Vật liệu bền bỉ với thời gian

Nếu các vật liệu khác ngày càng xuống cấp và trở nên xấu xí theo thời gian, thì gạch đất nung lại hoàn toàn khác. Vật liệu này nếu được bảo trì tốt thì vẫn có thể sử dụng tốt, hơn nữa vẻ đẹp của gạch đất nung theo thời gian rất tự nhiên và khó có thể bắt chước. 

Bạn nghĩ sao về gạch đất nung?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!