14 thiết kế cầu thang ấn tượng giúp nhà bạn nổi bật hơn hẳn 14 thiết kế cầu thang ấn tượng giúp nhà bạn nổi bật hơn hẳn

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

14 thiết kế cầu thang ấn tượng giúp nhà bạn nổi bật hơn hẳn

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
North London House Extension Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách hiện đại bởi Caseyfierro Architects Hiện đại
Loading admin actions …

Cầu thang xuất hiện trong gia đình không chỉ để đáp ứng nhu cầu đi lại, liên kết không gian trong nhà mà hơn hết, đây cũng chính là một yếu tố quan trọng cấu thành nên vẻ đẹp tổng quan của ngôi nhà. Những thiết kế thông thường có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người, vậy tại sao bạn không thay đổi và thử làm điều gì đó ấn tượng hơn. 

Để sáng tạo nên một mẫu cầu thang độc đáo nhưng vẫn đảm bảo sự hài hoà với thiết kế tổng quan là một điều chưa bao giờ là dễ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể học hỏi và lấy cảm hứng từ những thiết kế có sẵn được tạo ra bởi các chuyên gia đến từ homify. Và tôi tin chắc rằng bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ và vô cùng thích thú với những mẫu cầu thang ấn tượng được mang đến trong bài viết này. 

Cách tính toán làm cầu thang gỗ, sắt, bê tông sao cho đẹp và an toàn sẽ giúp bạn hoàn thiện thiết kế cầu thang hoàn hảo cho nhà mình. 

1. Thiết kế kính cực hiện đại

​A single-flight cantilever staircase crafted in toughened, laminated glass Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách hiện đại bởi Railing London Ltd Hiện đại
Railing London Ltd

​A single-flight cantilever staircase crafted in toughened, laminated glass

Railing London Ltd

Thông thường, thiết kế kính chỉ được sử dụng cho tay vịn cầu thang song ở đây, chuyên gia đã có một bước đi vô cùng táo bạo trong việc sử dụng kính làm vật liệu chính cho cầu thang. Đối với cầu thang, sự an toàn là yêu cầu quan trọng nhất vì vậy ta có thể thấy nhiều lớp kính cường lực được sử dụng nhằm đảm bảo độ chắc chắn. Đặc biệt hơn hết đó là sự xuất hiện của tay vịn cầu thang được làm bằng đèn, cực kỳ ấn tượng khiến cho không ai có thể rời mắt trước thiết kế này. 

2. Sự phân chia độc đáo

Với vật liệu gỗ, bạn hoàn toàn có thể khiến cho cầu thang nhà mình độc đáo hơn rất nhiều nếu áp dụng thiết kế này. Một nửa bậc thang gỗ được nâng đỡ bởi bục bê tông chắc chắn trong khi một nửa còn lại được đặt lơ lửng. Vừa vững chãi, vừa thanh thoát, điều này khiến cho cầu thang này sở hữu vẻ đẹp khá ấn tượng với người nhìn. 

3. Sự kết hợp giữa gỗ và kính

Như tôi đã nói ở trên, kính thường được sử dụng làm tay vịn cầu thang nhờ những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại như diện mạo hiện đại và dễ dàng làm sạch hơn rất nhiều so với thiết kế gỗ chạm trổ. Nhưng đặc biệt hơn ở đây, bậc thang gỗ hình hộp được đặt lơ lửng tạo cảm giác thanh thoát hơn rất nhiều so với những thiết kế gỗ thường thấy khác. 

4. Thêm một sự kết hợp giữa gỗ và kính dành cho bạn

North London House Extension Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách hiện đại bởi Caseyfierro Architects Hiện đại
Caseyfierro Architects

North London House Extension

Caseyfierro Architects

Tuy nhiên ở đây, gỗ sàng màu được lựa chọn giúp đem đến diện mạo trẻ trung hơn và góp phần làm bừng sáng không gian dưới ánh nắng mặt trời. 

5. Sự hỗ trợ của hệ thống đèn

Vẫn là sự kết hợp quan thuộc kính và gỗ song chìa khoá tạo nên vẻ ngoài cực kỳ ấn tượng cho thiết kế này đó là sự xuất hiện của hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt bên dưới các bậc thang. 

6. Sử dụng tay vịn làm điểm nhấn

Không phải những đường thẳng cứng nhắc hay gấp khúc khô cứng, tay vịn cầu thang này được thiết kế cách điệu, uốn lượn thành những đường cong tuyệt đẹp tựa như những thiết kế trong viện bảo tàng vậy. 

Đừng làm lan can cầu thang thẳng đuột nữa, 15 mẫu này độc đáo hơn nhiều.

7. Mang cả đại dương đến nhà bạn

Helical glass staircase around giant fish tank Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách hiện đại bởi Diapo Hiện đại
Diapo

Helical glass staircase around giant fish tank

Diapo

Thiết kế kính trong suốt uốn quanh một đại dương nhỏ trong nhà, liệu rằng còn điều gì tuyệt vời hơn thế? 

8. Thanh lịch trong thiết kế

Spiral staircase to the mezzanine Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách hiện đại bởi Railing London Ltd Hiện đại
Railing London Ltd

Spiral staircase to the mezzanine

Railing London Ltd

Cầu thang gỗ sáng màu được nâng đỡ bởi thiết kế sắt vững chãi. Các chi tiết đen nổi bật trên nền nhà trắng và sắc nâu sáng của cầu thang mang đến vẻ ngoài thanh lịch cho thiết kế. 

Xem thêm: 15 mẫu cầu thang sắt đẹp hiện đại và an toàn

9. Mộc mạc nhưng vô cùng nổi bật

The hallway and stairs at ​the Old Hall in Suffolk Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách hiện đại bởi Nash Baker Architects Ltd Hiện đại Gỗ Wood effect
Nash Baker Architects Ltd

The hallway and stairs at ​the Old Hall in Suffolk

Nash Baker Architects Ltd

Đây là một ví dụ minh chứng cho việc những gì mộc mạc nhất vẫn có thể sở hữu vẻ đẹp vô cùng ấn tượng. Một yếu tố quan trọng góp phần cấu thành nên vẻ đẹp của chiếc cầu thang này đó là hệ thống đèn LED hiện đại nhưng mang đến hiệu ứng cực tốt trong thiết kế.

10. Thiết kế hình học

Sự sáng tạo của người Nhật luôn khiến mọi người bất ngờ và thiết kế này cũng không ngoại lệ. Vẫn là những bậc thang thường thấy nhưng cách mà chuyên gia tạo khoảng trống cũng như sáng tạo trong thiết kế tay vịn cầu thang chính là chìa khoá khiến cho thiết kế này ấn tượng cực kỳ. 

11. Sử dung màu sắc làm điểm nhấn

Bên cạnh thiết kế, màu sắc luôn là yếu tố bạn có thể áp dụng để giúp cho không gian trong nhà trở nên ấn tượng hơn rất nhiều. Thiết kế đơn giản nhưng liệu rằng có ai trong số chúng ta có thể làm ngơ trước sắc vàng rực rỡ của chiếc cầu thang này. 

12. Sự giản dị trong thiết kế

Không cầu kỳ trong thiết kế, không rực rỡ sắc màu song sự giản dị trong thiết kế này lại khiến con người ta cảm thấy gần gũi và dễ chịu. 

13. Mềm mại và vững chãi

Mềm mại và vững chãi, hai từ này nghe có vẻ đối lập nhưng chúng lại được thể hiện hoàn hảo trong thiết kế này. Từ cách lựa chọn vật liệu gỗ cho đến cách gắn kết các yếu tố cấu thành nên cầu thang tạo một cảm giác vô cùng chắc chắn và vững chãi trong thiết kế. Tuy nhiên, sắc màu nâu sáng với đường cong uốn lượn chính là yếu tố mang đến sự mềm mại tạo sự cân bằng. 

14. Nhà nhỏ không lo nếu áp dụng thiết kế này

Đối với những căn nhà nhỏ, việc thiết kế cầu thang gặp rất nhiều khó khăn, làm thế nào để cân bằng được sự thuận tiện trong sử dụng cũng như hài hoà trong thiết kế. Bởi vậy, thiết kế cầu thang xoắn ốc như trong hình là một gợi ý để bạn tham khảo. 

Bên cạnh đó, 21 thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ đẹp hơn chính là món quà mà homify dành tặng bạn. 

Bạn ấn tượng với thiết kế nào nhất?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!