8 thiết kế sân sau cho ngôi nhà xanh mát và cực yên tĩnh | homify

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

8 thiết kế sân sau cho ngôi nhà xanh mát và cực yên tĩnh

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
bởi andretchelistcheffarchitects Công nghiệp
Loading admin actions …

Sân vườn là yếu tố quan trọng không thể thiếu, góp phần làm đẹp và hoàn thiện không gian sống của ngôi nhà. Các thiết kế sân vườn được trau chuốt sẽ không chỉ tạo vẻ đẹp mà còn tạo ra không gian sinh hoạt ngoài trời thú vị cho cả gia đình. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu và truyền cảm hứng đến bạn thông qua 8 thiết kế sân sau cho ngôi nhà xanh mát và cực yên tĩnh. Cùng xem qua những thiết kế sân vườn tinh tế này bạn nhé!

1. Chậu cây độc đáo từ đồ dùng cũ

Một sân vườn đẹp chắc chắn không thể thiếu sự hiện diện của cây xanh. Không nhất thiết sử dụng những chậu cây cầu kì mắc tiền, bạn có thể tận dụng các đồ gia dụng cũ, hoặc các chậu gốm, sứ… cũ có giá cả phải chăng để tạo nên mảnh vườn xanh mát cho riêng mình. Chất liệu thô mộc cùng khả năng tô điểm cho ngoại thất ngôi nhà chắc chắn sẽ là điểm cộng tuyệt vời cho ý tưởng thú vị này. 

2. Sân nhỏ xinh với những bụi cây xen kẽ

Việc không có nhiều diện tích sân sau không thể ngăn cản bạn sở hữu một thiết kế vườn đẹp mắt. Chìa khóa ở đây nằm ở sự ngăn nắp, gọn gàng và tinh tế trong thiết kế sân vườn. Bạn có thể bắt đầu bằng việc cải tạo các góc vườn cho gọn gàng, bổ sung các khóm cây xanh quanh lối đi. Một góc vườn nhỏ nhưng được bố trí ngay ngắn sẽ tạo rất nhiều thiện cảm cho ngôi nhà đấy!

Xem thêm: 100 thiết kế sân vườn tuyệt đẹp cho mọi diện tích nhà

3. Bồn cây và bàn ghế ngoài trời

Ngoài cây xanh, bạn có thể nghĩ đến ý tưởng bố trí các đồ dùng, bàn ghế cho không gian sân vườn ngoài trời. Ở đây, homify gợi ý bạn nên thiết kế các bồn cây cùng với bố trí các bộ bàn ghế. Các bồn cây sẽ giúp cho việc làm vườn và chăm sóc cây xanh dễ dàng hơn, đồng thời, bạn có thể tận hưởng thành quả của mình với những bộ bàn ghế tiện nghi và thoải mái. 

4. Sân trải cỏ với lối đi yên tĩnh

Đơn giản mà hiệu quả với việc trải thảm cỏ là thiết kế sân vườn đầu tiên homify muốn giới thiệu đến các bạn. Kết hợp với thảm cỏ rộng rãi, xanh mát là lối đi được ốp đá và trồng một số cây bụi giúp kết nối khu vườn với không gian bên trong nhà. Các cây to cho bóng mát được trồng xung quanh, tạo nên sân sau với không gian lí tưởng cho những hoạt động ngoài trời của các thành viên trong gia đình. 

Xem thêm: 26 thiết kế sân vườn xuất sắc làm bừng sáng nhà bạn

5. Khoảng sân nhỏ với hồ bơi

Thiết kế hồ bơi cũng là gợi ý thú vị cho khoảng sân vườn ngay sau nhà. Hồ bơi trong veo, xanh mát cực kì lí tưởng vào những ngày nắng nóng, hoặc cho những dịp tụ tập bạn bè và người thân. Các cây bụi và cây to được trồng xung quanh giúp cung cấp bóng mát, đồng thời cũng giúp không gian ở đây được riêng tư và yên tĩnh. 

6. Sân sau với con đường mòn hấp dẫn

Một trong những yếu tố làm nên một sân vườn hấp dẫn đó chính là sự tự nhiên. Một con đường mòn nằm giữa khu vườn sẽ tạo cảm giác hấp dẫn, như bạn có thể nhìn thấy ở thiết kế vườn trong ví dụ này. 

Xem thêm: 17 thiết kế sân vườn nhỏ mà đẹp rạng ngời nhất định phải thử

7. Sân ốp đá và trải sỏi

Vật liệu sử dụng ốp sân vườn ngoài trời là yếu tố rất quan trọng bạn không nên bỏ qua. Với những sân vườn có diện tích nhỏ, bạn có thể ốp đá hoặc trải sỏi, sẽ không tốn của bạn quá nhiều chi phí nhưng hiệu quả mà nó đem lại rất tuyệt vời. 

8. Sân trải sỏi và đồ trang trí nhỏ

Việc trải sỏi giúp cho sân vườn cách li tốt với các loài cỏ dại, côn trùng… sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian dọn dẹp để giữ cho sân vườn sạch sẽ. Bạn có thể kết hợp trải sỏi với việc bổ sung những món đồ trang trí nhỏ xinh như trong thiết kế sân vườn từ các chuyên gia Nhật Bản trong ví dụ này.

Xem thêm: 16 thiết kế sân vườn cực đẹp với luống cây cỏ

Bạn thích nhất ý tưởng sân vườn nào nhất?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!