5 lý do bạn không nên tưới sân cỏ vào mùa hè nóng bức

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

5 lý do bạn không nên tưới sân cỏ vào mùa hè nóng bức

Phương Đàm Phương Đàm
tối giản  theo Мастерская Экочеловеки, Tối giản
Loading admin actions …

Trong thời gian nắng nóng kỷ lục vừa qua, khu vườn xanh ngắt của bạn có thể bắt đầu xuất hiện một số dấu hiệu tồi tệ như các mảng lá màu nâu, thảm cỏ héo úa hay tệ hơn là một vài chậu cây không thể phục hồi. Để đối phó với những tình huống như vậy, mọi người thường có xu hướng với ngay tới ống bơm nước và vòi phun để tưới đều cả sân cỏ quý giá bằng dòng nước mát mẻ. Nhưng theo một chuyên gia làm vườn, bạn không bao giờ nên tưới nước cho sân cỏ – ngay cả trong những đợt nắng nóng cao điểm.

Theo các chuyên gia, đó hoàn toàn là một sự lãng phí hoàn toàn về thời gian, năng lượng, tiền bạc và mọi thứ. Khi bạn nhìn thấy một bãi cỏ đã ngả sang màu nâu, đừng vội lo lắng bởi chúng sẽ sớm trở lại như cũ, rất nhanh thôi. Và đây là những lý do tại sao bạn không nên tưới nước cho bãi cỏ quý giá của mình!

1. Cỏ không phải là loại thực vật cần nước

Điều này nghe có vẻ không mấy hợp lý nhưng đó chính là sự thực. Chúng có thể sống được và sinh sôi ngay trên nền đất bê tông rất nông và thiếu độ ẩm nên việc bạn tưới thêm nước thực sự là điều không cần thiết. Những ngọn cỏ đã ngả màu nâu cũng không thể tươi trở lại bởi vòng đời của cỏ là tương đối ngắn. Hãy chờ những ngọn cỏ non tươi mới mọc lên bởi…

2. Cỏ có siêu năng lực hồi sinh

Artificial Grass Vườn phong cách tối giản bởi Liberty Lawns Co Tối giản
Liberty Lawns Co

Artificial Grass

Liberty Lawns Co

Sức sống của cỏ là bất tận và chúng có thể phục hồi nhanh chóng ngay khi thời tiết ẩm ướt trở lại nhờ một cơn mưa rào ngắn ngủi hay chút ít bóng râm nhẹ nhàng. Cỏ ngả sang màu nâu là chu kỳ tuần hoàn tự nhiên của loại thực vật đặc biệt này và chúng hoàn toàn không cần bạn bơm thêm nước.

3. Tiết kiệm nguồn nước quý giá

RHS Chelsea 2013 - Conversation Garden Vườn phong cách hiện đại bởi Ruth Willmott Hiện đại
Ruth Willmott

RHS Chelsea 2013 – Conversation Garden

Ruth Willmott

Trong thời gian mùa hè khô hạn và thiếu nước, chính phủ và các công ty cung cấp nước đều kêu gọi khách hàng giảm lượng nước sinh hoạt. Nếu các khu dân cư ở Việt Nam sẽ bị cắt nước định kỳ trong điều kiện thiếu nước thì một số quốc gia ở châu Âu đã ra khoản tiền phạt đối với các hộ gia đình lãng phí nước lên tới hơn 1.000 USD.

Để giúp đỡ cộng đồng và tránh tình trạng bị cắt nước sinh hoạt trong thời gian dài, bạn không nên sử dụng vòi phun nước chỉ để tưới cho bãi cỏ của mình, dù chúng có tệ đến mức nào.

4. Giảm số tiền nước phải trả

Một kết quả quan trọng của việc từ bỏ thói quen tưới sân cỏ chính là tiết kiệm tiền phải trả cho hóa đơn tiền nước hàng tháng. Ống bơm và vòi phun nước có thể sử dụng tới 1.000 lít nước mỗi giờ và ở nhu cầu cao nhất, có thể sử dụng tới 70% lượng nước trung bình dành cho mỗi hộ gia đình trong một tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cảm thấy cần tưới nước cho bãi cỏ của mình, hãy chọn khoảng thời gian tốt nhất để làm việc đó, buổi sáng sớm hoặc chiều tối chẳng hạn. Bởi các tia mặt trời sẽ không làm bay hơi độ ẩm ngay lập tức hoặc thậm chí đốt cháy ngọn cỏ.

5. Sân cỏ đẫm nước không phải môi trường lý tưởng cho các cây cảnh khác

Và nếu sân vườn của bạn còn những cây cảnh khác được trồng trực tiếp trên đó thì việc tưới ướt đẫm sân cỏ ngày qua ngày không hề mang đến tác dụng nào khác ngoài việc khiến chúng nhanh bị úng. Giới hạn tần suất và lượng nước sử dụng ở một mức độ phù hợp hoặc thay đổi thiết kế vườn có thể là giải pháp nhanh chóng và thực tế hơn trong mùa hè nóng bức này.

Bạn có hay tưới vườn cỏ không?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!