6 mẹo hay giúp tiết kiệm nước vào ngày hè nóng bức | homify

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

6 mẹo hay giúp tiết kiệm nước vào ngày hè nóng bức

Phương Đàm Phương Đàm
Skargards Panel - The traditional Hot Tub from Sweden Hồ bơi phong cách Bắc Âu bởi Skargards Hot Tubs UK Bắc Âu
Loading admin actions …

Nước là điều cần thiết để giữ cho khu vườn của bạn trông khỏe mạnh, nở rộ và tràn đầy sức sống – và điều này đặc biệt đúng trong những tháng mùa hè nóng bức.

Nhưng việc sử dụng nước trong khi duy trì khu vườn của bạn có thể có chi phí lớn. Với nhu cầu cao nhất, có tới 70% nguồn cung cấp nước của chúng tôi có thể được sử dụng trong vườn, chủ yếu là từ các nhà máy tưới nước hoặc bãi cỏ, có nghĩa là bạn sẽ thường xuyên thấy một khoản tăng đột biến trong hóa đơn tiền nước trong mùa hè.

Ở đây, Tim Robertson, Giám đốc điều hành của Save Water Save Money, đã tiết lộ những lời khuyên hàng đầu của ông về cách tiết kiệm nước – và tiền bạc – trong không gian ngoài trời của bạn.

1. Tính toán nhu cầu sử dụng nước thực tế của gia đình

Blotter desk Phòng học/văn phòng phong cách hiện đại bởi Loaf Hiện đại
Loaf

Blotter desk

Loaf

Điều quan trọng là bắt đầu bất kỳ kế hoạch tiết kiệm tiền bằng cách xem hóa đơn hộ gia đình của bạn. Điều này sẽ hữu ích trong việc chỉ cho bạn cách bạn có thể cắt giảm lãng phí và sử dụng nước hiệu quả hơn.

Trước tiên, hãy tính toán lượng nước mà hộ gia đình bạn đang sử dụng vào lúc này. Sau đó, bạn có thể sử dụng một công cụ kỹ thuật số miễn phí, chẳng hạn như aqKWa Savings Engine, để giúp bạn tìm ra nơi để giảm lãng phí. Công cụ này sẽ phân tích việc sử dụng nước của bạn trong vườn và xung quanh nhà và sau đó cung cấp lời khuyên cá nhân chỉ trong vài phút. Hơn 200.000 hộ gia đình đã sử dụng động cơ, tiết kiệm trung bình £ 88 một năm.

2. Tái sử dụng nước mưa

Dữ liệu từ 40.950 hộ gia đình cho thấy 57% người tưới vườn của họ làm như vậy mỗi ngày hoặc mỗi ngày trong suốt mùa hè. Nhưng thay vì sử dụng nước ngọt từ vòi để tưới cây, bạn nên lựa chọn sử dụng nước mưa tái chế.

Bằng cách cài đặt một mông nước trong khu vườn của bạn, bạn có thể thu thập nước mưa, sau đó có thể được sử dụng để tưới vườn của bạn khi thời gian khô. Điều này sẽ không chỉ cứu bạn khỏi lãng phí nước ngọt mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền.

“Nếu mỗi gia đình ở Anh chỉ thu một lượng nước mông một năm (160 lít), thì nó sẽ tiết kiệm được bốn tỷ lít nước ngọt mỗi năm,” Tim nói.

3. Tránh xa các thiết bị lãng phí nước

Victorian Terrace House, South-West London Phòng tắm phong cách mộc mạc bởi Drummonds Bathrooms Mộc mạc
Drummonds Bathrooms

Victorian Terrace House, South-West London

Drummonds Bathrooms

Điều này có thể không đến như là một bất ngờ nhưng thủ phạm tồi tệ nhất cho lãng phí nước là ống nước và vòi phun nước, có thể sử dụng lên đến 1.000 lít nước một giờ – hơn một gia đình bốn sử dụng trong một ngày. Nếu bạn cảm thấy bạn không thể sống mà không có vòi phun nước của bạn, thì tốt nhất là nên bật nó trong thời gian lạnh hơn, chẳng hạn như sáng sớm và buổi tối. Điều này sẽ làm giảm sự bay hơi và lãng phí.

Nếu bạn đã có kế hoạch để rửa xe của bạn, sau đó chọn để sử dụng một xô và miếng bọt biển thay vì ống dẫn của bạn. Nước và tiền chắc chắn sẽ được cứu.

4. Đừng tắm quá nhiều!

Đôi khi chúng tôi phạm tội tưới nước quá nhiều khu vườn của mình vì chúng tôi nhầm tưởng rằng các nhà máy của chúng tôi đang rất cần đồ uống. Để kiểm tra xem khu vườn của bạn có thực sự cần nhiều nước hơn không, hãy nhìn đất về độ sâu xuống dưới – nếu trời ẩm ướt, và nếu trời khô, đã đến lúc phải tưới nước.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là đất sét có thể cảm thấy ẩm ướt dù có tưới hay không, và đất cát có thể cảm thấy khô, ngay cả khi nó có nước trong đó, Tim nói. 'Vì vậy, kiểm tra các dấu hiệu của sự căng thẳng nước trên cây của bạn, chẳng hạn như khi lá thay đổi vị trí hoặc trở nên tối hơn.'

5. Vườn cây héo không phải là điều đáng sợ

Một bãi cỏ màu nâu có thể không phải là cảnh đẹp nhất để nhìn thấy nhưng nó thực sự là cơ chế sống tự nhiên của cỏ. Điều quan trọng cần lưu ý là bãi cỏ có thể tồn tại đến bốn đến sáu tuần mà không có nước. Vì vậy, trong những đợt nắng nóng ngắn hoặc phép thuật khô, bạn có thể tiết kiệm nước bằng cách chờ đến khi trời mưa tiếp theo. Cỏ của bạn sẽ sớm trở lại với sức khỏe xanh.

6. Hạn chế các hoạt động cần nhiều nước

Light bathing Sitting Area Phòng ăn phong cách hiện đại bởi ROEWUarchitecture Hiện đại
ROEWUarchitecture

Light bathing Sitting Area

ROEWUarchitecture

Một cách tuyệt vời để giảm lượng nước sử dụng trong vườn là trồng các cây có nước thấp, như hoa oải hương, lòng bàn tay, mimosa và cỏ roi ngựa. Họ cần ít nước hơn để phát triển và phát triển mạnh để giúp bạn tiết kiệm một số đồng xu.

Bạn có thể chia sẻ những mẹo hay khác để tiết kiệm nước không?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!