5 yếu tố bất ngờ giúp giá trị nhà bạn tăng vọt, đảm bảo lợi nhuận khủng | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

5 yếu tố bất ngờ giúp giá trị nhà bạn tăng vọt, đảm bảo lợi nhuận khủng

Phương Đàm Phương Đàm
Hồ bơi phong cách kinh điển bởi BOWA - Design Build Experts Kinh điển
Loading admin actions …

Nếu bạn đang có ý định bán nhà, hẳn bạn đã từng nghe rằng một khu vườn cỏ mát mẻ, gạch phòng tắm chất lượng cao hay kiến trúc mở kết nối phòng khách/ phòng ăn là những cách tuyệt vời để tăng giá trị ngôi nhà của bạn. Nhưng những đặc điểm nào trong nhà thực sự có tác động tiêu cực hoặc tích cực đến giá trị bất động sản của bạn?

Theo các chuyên gia bất động sản hàng đầu tại Anh, những người mua thường lưu ý đến một số đặc điểm nhất định để mặc cả mức giá thấp hơn hoặc sẵn sàng chi trả số tiền bạn yêu cầu một cách đáng ngạc nhiên.

Sổ tay ý tưởng này sẽ cho bạn biết 5 đặc điểm bất ngờ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị ngôi nhà của bạn…

1. Bể bơi

Bể bơi hiện nay vẫn là một dấu hiệu của phong cách sống thượng lưu, và do đó, bạn có thể bất ngờ khi biết rằng chi tiết này sẽ thu hẹp đối tượng muốn mua căn nhà của bạn. Lý do là một số người mua không mấy hào hứng với chi phí bảo trì, vận hành và tu sửa trong tương lai hoặc đơn giản là các thành viên trong gia đình họ không thích bơi lội.

Những người có con nhỏ cũng có thể coi hồ bơi là một yếu tố nguy hiểm đối với nhà ở gia đình. Nếu hồ bơi không được bảo trì tốt hoặc bị hư hỏng, giá trị ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ bị hạ xuống rất nhiều.

Tất nhiên, trong những trường hợp đặc biệt, một hồ bơi có thể tăng thêm giá trị cho ngôi nhà. Ví dụ, nếu bạn sống trong một khu phố có nhiều hồ bơi dân cư, hồ bơi không chiếm hầu hết khu vườn và phong cách thiết kế thích hợp với cả ngôi nhà và khu phố, đó là điểm cộng rất lớn. Điều quan trọng là phải đánh giá được ưu và nhược điểm khi xem xét thi công hồ bơi tại gia.

2. Số lượng phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ mang phong cách riêng Phòng ngủ phong cách hiện đại bởi Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát Hiện đại
Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát

Thiết kế phòng ngủ mang phong cách riêng

Công ty TNHH Xây Dựng TM – DV Song Phát

Đối với nhiều người, niềm phấn khích khi mua ngôi nhà đầu tiên luôn đi cùng với những tưởng tượng phong phú về cách gia đình có thể cải thiện không gian mới nhằm đáp ứng sở thích của mỗi thành viên. Tất nhiên, trừ khi họ muốn phá đi và xây lại toàn bộ.

Nếu ngôi nhà bạn đã mua có 3 phòng ngủ nhưng bạn muốn cải tạo bớt 1 phòng để mở rộng phòng khác hoặc cải tạo một phòng tắm thành phòng ngủ, điều này có thể gây bất lợi khi sang nhượng ngôi nhà.

Nhà bạn càng có nhiều phòng ngủ, giá nhà sẽ càng cao. Đại lý bất động sản đặt giá niêm yết bằng cách xem xét những ngôi nhà tương tự khác đang bán trong cùng một thị trường và số lượng phòng ngủ là một đặc điểm quan trọng được sử dụng để so sánh. Vì vậy, khi bạn bắt đầu giảm số phòng ngủ, về cơ bản bạn đang thay đổi giá trị và lợi thế của nhà bạn.

Điều quan trọng cần cân nhắc là khi muốn mua nhà, hầu hết mọi người sẽ căn cứ vào số phòng ngủ họ đang tìm kiếm, điều này có thể khiến ngôi nhà của bạn không hiển thị trên các trang tìm kiếm hay bị bỏ qua dễ dàng..

3. Khả năng D-I-Y

Painters in Archway bởi Builders Archway Hiện đại
Builders Archway

Painters in Archway

Builders Archway

Cải tạo D-I-Y rất phổ biến với nhiều chủ nhà và trong hầu hết các trường hợp, chúng rẻ hơn và thành công không kém những công trình cải tạo chuyên nghiệp được thực hiện một cách chính xác.

Nhưng nếu một cải tạo D-I-Y chưa hoàn thiện hoặc thất bại vẫn còn vào thời điểm bạn rao bán ngôi nhà, bạn có thể thấy giá ngôi nhà tụt rất nhiều. Ngay cả những cải tạo chuyên nghiệp cũng có thể tác động tiêu cực đến giá trị ngôi nhà nếu chúng không được thực hiện cẩn thận và đúng đắn.

Nếu người mua cảm thấy họ cần chi thêm tiền để tiếp tục công việc của người chủ trước, họ có xu hướng từ chối hoặc yêu cầu mức giá thấp hơn.

Điều quan trọng là hãy suy nghĩ cẩn thận về bất kỳ cải tạo nào bạn muốn làm. Nếu bạn quyết định tự làm, hãy đảm bảo bạn có kiến thức và thiết bị phù hợp để hoàn thành công việc một cách chính xác. Nếu bạn đang gia công tường nhà hoặc hệ thống điện – nước, hãy đảm bảo rằng bạn đang làm việc với một công ty uy tín. D-I-Y kém có khả năng thay đổi giá trị ngôi nhà, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

4. Thú cưng

Quốc gia  theo Sophie Allport, Đồng quê Bông Red
Sophie Allport

Sophie Allport Fab Labs Pet Beds

Sophie Allport

Mùi, lông vật nuôi hoặc các vết bẩn có thể hạ tới 5% giá chào bán của bạn, đặc biệt là nếu chúng xuất hiện quá nhiều. Người mua tiềm năng sẽ lợi dụng bất kỳ thứ gì có thể khiến họ phải dọn dẹp hoặc sửa chữa để mặc cả. Vết trầy xước, dấu răng, vết bẩn và mùi là tất cả những gì chú chó cưng của bạn có thể gây ra.

Trước khi bắt đầu giai đoạn chào bán nhà của bạn cho người mua tiềm năng, giải quyết tất cả các thiệt hại nếu bạn hy vọng sẽ bán được nhà với giá mong muốn.

hiện đại  theo Sophie Allport, Hiện đại
Sophie Allport

Sophie Allport Dachshund Collection

Sophie Allport

Đặc biệt, mùi hôi là vấn đề khá quan trọng. Mùi bám lâu trong nhà đòi hỏi quá trình làm sạch đáng kể để loại bỏ chúng hoàn toàn. Ấn tượng đầu tiên là cực kỳ quan trọng và nếu người mua được chào đón bởi một mùi nước tiểu, họ có thể suy nghĩ lại trước khi đưa ra đề nghị.

Đừng lo lắng, điều này không có nghĩa là bạn cần phải từ bỏ những con vật yêu quý, chỉ cần nỗ lực giữ các thiệt hại ở mức tối thiểu, chú ý vệ sinh lông và mùi của chúng bằng cách tắm thường xuyên. Ngoài ra, càng ít thú cưng để người mua thấy trong nhà của bạn thì càng tốt!

5. Hàng xóm và khu vực lân cận

Những người hàng xóm xấu tính là yếu tố có ảnh hưởng tiêu cực lớn nhất đến giá trị nhà ở của bạn. Bất kể ngôi nhà của bạn đẹp đến mức nào, nếu bạn có hàng xóm mang theo bất kỳ đặc điểm nào dưới đây, bạn sẽ gặp rắc rối:

- Ồn ào 

- Không thân thiện, thô lỗ hoặc hung dữ 

- Một khu vườn um tùm và không được quét dọn 

- Ngoại thất đổ nát 

- Vật nuôi hung dữ 

- Thường xuyên đậu xe trước cổng nhà bạn 

- Thường xuyên cải tạo hoặc xây sửa nhà ở

- Tạo tiếng ồn lớn vào giờ nghỉ ngơi

- Tranh chấp ranh giới nhà ở

Những người hàng xóm xấu có khả năng khiến ngôi nhà của bạn giảm giá trị hàng chục triệu đồng. Theo luật, bạn nên tiết lộ bất kỳ vấn đề nào nào với hàng xóm cho những người mua tiềm năng. Điều này có thể khiến việc bán nhà của bạn trở nên khó khăn.

Nếu vấn đề là hành vi thì khó giải quyết hơn, nhưng nếu vấn đề xuất hiện từ ngôi nhà của hàng xóm, có nhiều cách để bạn cố gắng giải quyết. Giao tiếp với người hàng xóm về cải tạo nhà là bước đầu tiên và bình tĩnh giải thích tình hình sẽ có hiệu quả. Người hàng xóm có thể không nhận ra thiệt hại mà họ gây ra cho cả hai phía và thỏa thuận tốt sẽ khiến cả hai đều được lợi.

Nhà bạn đã có những đặc điểm tích cực nào rồi?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!