Xây nhà nhanh: Nhà gỗ 2 tầng hoàn thành trong 1 tuần cực nhanh gọn | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Xây nhà nhanh: Nhà gỗ 2 tầng hoàn thành trong 1 tuần cực nhanh gọn

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Châu Á  theo 地興木屋有限公司, Châu Á
Loading admin actions …

Xây dựng nhà gỗ lắp ghép với nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí, thi công nhanh gọn và tiết kiệm được rất nhiều vật tư. Căn nhà trong bài viết ngày hôm nay sẽ cho bạn cái nhìn rõ nét hơn về loại hình nhà ở này. Ngôi nhà được lắp đặt từ những bộ phận được sản xuất trước từ nhà máy. Với vật liệu chính là gỗ và những liên kết của gỗ, ngôi nhà rất vững chắc, đồng thời cũng tạo cảm giác thân thiện với tự nhiên, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Cùng homify xem qua từ bước đầu tiên cho đến khi hoàn thành việc lắp đặt của ngôi nhà này bạn nhé!

1. Đổ nền bê tông

Chuẩn bị cho phần đất nền chính là phần khó khăn nhất trong quá trình xây dựng nhà lắp ghép. Dựa vào phần đất hiện tại, việc lập kế hoạch xây dựng, san ủi đất, lắp đặt hệ thống thoát nước, cáp, tráng bê tông… đều thực hiện trong giai đoạn này. Xây dựng nhà trên một nền tảng vững chắc là rất quan trọng và nó sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn vững chãi với thời gian – vì thế, việc này cần thực hiện một cách nghiêm túc.

Ngày nay có quá nhiều công ty xây dựng nên trước khi xây nhà bạn nên tham khảo các nhà thầu có có uy tín và kinh nghiệm lâu năm chưa, cũng như mức giá có hợp lý hay không.

2. Lắp cọc và móng gỗ

Các thành phần của nền móng được sản xuất sẵn từ nhà máy. Mỗi bộ phận được tính toán và sản xuất theo tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt. Điều này làm cho việc lắp đặt dễ dàng hơn. Ở nền nhà, các kiến trúc sư đã tính toàn có thể cần phải sử dụng cọc để hỗ trợ cấu trúc của ngôi nhà. Khi nền cọc được lắp đặt. Nó sẽ đỡ lớp dầm đặt kế tiếp ở trên.

Xem thêm: Xây nhanh nhà thép tiền chế chỉ 75m2 đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt

3. Lắp đặt khung cột chính

Trong hình này, bạn sẽ thấy được quá trình đưa cột gỗ vào vị trí đánh dấu trên dầm móng. Đó là một quá trình hoàn toàn khô ráo và sạch sẽ, khác với việc xây dựng một ngôi nhà với xi măng và bê tông. Lợi thế của biện pháp thi công này là sạch sẽ và rút ngắn thời gian để hoàn thành rất nhiều lần.

Tại những vị trí giao của kết cấu gỗ sẽ được gia số thêm bằng những liên kết, nhằm củng cố khả năng chịu lực và đảm bảo sự vững chắc của ngôi nhà.

4. Lắp vách tường

Khi cấu trúc ngôi nhà được lắp đặt vững chắc. Bước tiếp theo là việc bố trí lắp đặt các bức tường để che toàn bộ ngôi nhà. Các bức tường được sản xuất để gắn vào rãnh hoặc đường ray dọc theo cột, từ đó hình thành không gian sinh hoạt bên trong. Ngôi nhà này không cần khung để hỗ trợ lắp đặt tường như những ngôi nhà xây dựng theo cách thông thường.

5. Lợp mái

Loại gỗ sử dụng cho mái nhà là loại ngăn nhiệt và chống thấm tốt. Khu vực dưới mái nhà được để trống, không lắp trần. Điều này sẽ giúp lưu thông không khí được lưu thông tốt, giúp căn nhà mát mẻ và thông thoáng.

Xem thêm: Lưu lại hơn 100 ngôi nhà thép tiền chế đẹp nhất để bạn xây cực nhanh

6. Hoàn thiện ngôi nhà với sân vườn

Khi lắp ráp các bộ phận đã hoàn thành, nhiệm vụ tiếp theo là đi các đường ống, bao gồm ống dẫn của các hệ thống khác nhau. Cả hệ thống ống nước, hệ thống điện, và các bộ phận sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà. Việc bố trí cửa kính cũng rất quan trọng để tạo những khoảng hở giao tiếp giữa ngôi nhà với thiên nhiên xung quanh. Vậy là ngôi nhà tiền chế này đã có thể đưa vào sử dụng rồi!

Xem thêm: Xây nhà nhanh: Nhà gỗ xây sẵn rất xinh hoàn thành chỉ trong 1 ngày

7. Thành quả ngọt ngào

Với chi phí không quá cao, ngôi nhà có cấu trúc bền vững, phong cách và hiện đại là những ưu điểm không thể bỏ qua khi nói về một ngôi nhà lắp ráp. Nếu dự định xây nhà, hãy để ý đến phương pháp xây nhà mới toanh này nhé!

Xem thêm: Nhà lắp ghép: 10 thiết kế tiết kiệm và hữu dụng không ngờ

Bạn sẽ chấm cho ngôi nhà này mấy điểm?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!