11 cầu thang đặc biệt tiết kiệm không gian cho ngôi nhà của bạn

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

11 cầu thang đặc biệt tiết kiệm không gian cho ngôi nhà của bạn

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Vườn phong cách nhiệt đới bởi Daniel Nunes Paisagismo Nhiệt đới
Loading admin actions …

Cầu thang là chi tiết rất quan trọng trong kiến trúc nhà ở, không chỉ phục vụ chức năng đi lại mà còn đóng vai trò quan trọng cho thẩm mỹ của nội thất ngôi nhà. Chính vì điều đó, homify luôn tìm hiểu và giới thiệu với bạn đọc những mẫu thang đẹp, tiện nghi với giá thành hơp lí. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn 11 thiết kế thang đẹp mắt xứng đáng đặt xây cho ngôi nhà tương lai, cùng xem nhé!

1. Thang với khoảng vườn nhỏ

Những yếu tố phụ trợ khi được chăm chút sẽ góp phần làm đẹp cho không gian cầu thang – như thiết kế vườn nhỏ ở đây. Khoảng vườn vừa tận dụng không gian gầm cầu thang, vườn tạo mảng xanh cho ngôi nhà, một ý tưởng rất hay để áp dụng cho bất cứ không gian nhà ở nào.

2. Thang bê tông với viền gỗ

Cũng là kiểu thang bê tông cốt thép, nhưng thiết kế ở đây trở nên hút mắt hơn với kiểu trang trí viền gỗ ở bên hông cầu thang. Viền gỗ này ngoài công dụng làm đẹp, còn là chi tiết để đỡ phần lan can kính, giúp cho chi tiết thang trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn. 

Xem thêm: 18 thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ở khang trang

3. Thang bê tông cốt thép hiện đại

Cầu thang bê tông cốt thép có nhiều ưu điểm là vững chắc, bền lâu, chịu lửa cao, tạo được nhiều hình dạng đep, do đó cầu thang bê tông cốt thép được sử dụng phổ biến rộng rãi ở hầu hết các công trình kiến trúc. Đặc biệt là trong các công trình nhà ở dân dụng từ thiết kế nhà 2 tầng trở lên.

4. Thang xương cá sơn trắng

Ưu điểm của mẫu cầu thang được thiết kế theo phong cách xương cá là chúng không ốp mặt đứng nên cầu thang sẽ thoáng hơn, không bị che mất tầm nhìn, xét về hiệu quả kinh tế, chúng cũng giúp tiết kiệm được chi phí. Với sự kết hợp giữa chất liệu gỗ và sắt,  mẫu cầu thang được thiết kế theo phong cách xương cá cũng góp phần nâng cao giá trị của ngôi nhà nhờ chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp, kết hợp với khung kim loại cứng cáp.

Xem thêm: 9 mẫu cầu thang hiện đại và mới mẻ cho xu hướng nhà ở 2018

5. Cầu thang nổi với kết cấu thép

Loại cầu thang phong cách thiết kế hiện đại có tên gọi “Cầu thang nổi” (Floating Stair) hay “Cầu thang chìa” (Cantilevered Stair), được gọi tùy theo triết lý của người thiết kế. Đây là loại cầu thang yêu cầu tay nghề kỹ thuật cao của bên thi công. Loại cầu thang này không sử dụng nhiều đến các liên kết, mối nối và đòi hỏi độ sai số bằng 0. Loại cầu thang này có thể sử dụng vật liệu kính, gỗ, hay kim loại và không sử dụng (hoặc ít sử dụng) đến tay vịn hay lan can.

6. Thang thẳng với màu sắc tươi vui

Hidden House, Ashburton bởi van Ellen + Sheryn
van Ellen + Sheryn

Hidden House, Ashburton

van Ellen + Sheryn

Bạn có thể ‘hô biến’ thang thép bình thường trở nên sống động hơn với màu sơn tươi vui như trong thiết kế này. Thiết kế thang thẳng với kiểu dáng gọn nhẹ rất phù hợp với những không gian nhà nhỏ và bị hạn chế bề ngang.

Xem thêm: 14 thiết kế cầu thang ấn tượng giúp nhà bạn nổi bật hơn hẳn

7. Thang thép với kết cấu gọn nhẹ

Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách hiện đại bởi arc-d Hiện đại

Vẫn là kiểu thang xương cá nhưng thiết kế này biến tấu với kết cấu zic-zắc độc đáo và gọn gàng hơn rất nhiều. Với bề ngoài gọn nhẹ cùng thiết kế bậc thang hở giúp ánh sáng tự nhiên dễ dàng xuyên vào, giúp không gian nhà luôn được thoáng và có cảm giác rộng rãi.

8. Thang thép tại vị trí thoáng đãng

Vị trí đóng vai trò rất quan trọng khi thiết cầu thang cho nhà ở. Những vị trí phù hợp để đặt thang nên gần nguồn sáng tự nhiên hoặc ngay vị trí giếng trời. Bạn có thể thấy hiệu quả của việc kết hợp chiếu sáng tự nhiên cùng thiết kế thang hiện đại tạo hiệu quả ấn tượng thế nào trong ví dụ này.

Xem thêm: 15 mẫu cầu thang sắt đơn giản đẹp bắt mắt

9. Thang nổi với các bậc gỗ

Những bậc thang gỗ thiết kế nổi tạo hiệu ứng thẩm mỹ nhẹ nhàng cho không gian cầu thang trong nhà ở. Tay vịn cũng được thiết kế tối giản với thép sơn đen, kết hợp rất ăn ý với vật liệu gỗ.

10. Thang với gỗ pallet

Cliff Dwelling Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách chiết trung bởi Specht Architects Chiết trung
Specht Architects

Cliff Dwelling

Specht Architects

Gỗ là vật liệu cơ bản sử dụng rất nhiều cho thiết kế thang, tuy nhiên, gỗ pallet lại khá mới. Việc sử dụng gỗ pallet mang lại thẩm mỹ khá mới mẻ, đồng thời, giúp bạn tận dụng được nguồn vật tư có giá thành khá rẻ này.

11. Thiết kế thang tối giản

Một cầu thang gọn gàng sẽ tiết kiệm rất nhiều không gian cho nhà ở, đó là lí do những mẫu thang tối giản ngày càng được ưa thích. Phong cách thang tối giản đặc biệt phù hợp với thiết kế nhà hiện đại, nhà nhỏ với mục đích tiết kiệm không gian.

12. Thang tiện nghi với phần kệ bổ sung

Nếu bạn là người ưa chuộng những thiết kế tiết kiệm không gian, chắc chắn bạn nên tham khảo ý tưởng tận dụng gầm cầu thang như trong thiết kế này. Việc tận dụng gầm cầu thang sẽ mang đến cho bạn nhiều không gian hơn để lưu trữ và sắp xếp các vật dụng trang trí cho nhà ở.

Thiết kế thang nào khiến bạn ưng ý nhất?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!