7 thiết kế phòng khách đẹp hiện đại và tiện nghi đến ngỡ ngàng | homify

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

7 thiết kế phòng khách đẹp hiện đại và tiện nghi đến ngỡ ngàng

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Phòng khách phong cách tối giản bởi Vallribera Arquitectes Tối giản
Loading admin actions …

Phòng khách là không gian có chức năng sinh hoạt và đón tiếp, đóng vai trò rất quan trọng, do vậy nó cần được trang trí sao cho phù hợp và tạo vẻ đẹp khang trang cho ngôi nhà của người sở hữu. Các thiết kế phòng khách hiện đại và tiện nghi luôn được người xây nhà quan tâm bậc nhất. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn 7 thiết kế phòng khách cực đẹp mắt cùng với đó là những tiện nghi sử dụng nhờ những mẹo thiết kế thông minh!

1. Sử dụng vật liệu tinh tế và hiệu quả

Vật liệu là yếu tố rất quan trọng bạn nên lưu tâm khi lựa chọn thiết kế cho phòng khách của nhà mình. Những loại vật liệu quen thuộc như: gạch bông, gạch men, sơn nước… là những lựa chọn an toàn và do vậy, kết quả thường không mấy bắt mắt. Để có một thiết kế phòng khách hiện đại, bắt mắt mà không bỏ qua quá nhiều chi phí, bạn có thể tham khảo cách sử dụng vật liệu cực kì hiệu quả ở trong thiết kế này. Chỉ đơn giản với gạch đất nung, tường sơn trắng được sử dụng hợp lí, tạo nên 2 vùng vật liệu rõ rệt đã tạo nên một phòng khách có không gian vô cùng ấn tượng. 

2. Phong cách công nghiệp kết hợp cây xanh

Một phong cách trang trí nội thất rất phổ biến hiện nay mà bạn có thể áp dụng – phong cách công nghiệp và kết hợp cây xanh trong không gian nhà ở. Với phong cách công nghiệp, bạn có thể giữ lại một vài bức tường xây gạch thô chưa trát, hoặc trần thô không cần đóng thạch cao… Những chi tiết thô mộc được xử lí khéo léo một chút sẽ tạo nên một phòng cách theo phong cách công nghiệp đẹp mắt. Với phong cách này, bạn có thể kết hợp với cây xanh, lựa chọn cực kì hiệu quả cho không gian phòng khách. 

Xem thêm: 10 cách trang trí phòng khách đẹp mắt giá tiết kiệm

3. Phòng khách tinh tế và hài hòa

Thiết kế phòng khách tinh tế và hài hòa phải đảm bảo sự cân bằng giữa các thành phần, nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng thực ra không hề dễ dàng chút nào. Đầu tiên, bạn cần lựa chọn các tông màu cực kì đơn giản cho phần kiến trúc cơ bản, mà ở đây đó chính là tông màu trắng. Các vật dụng nội thất lớn như tủ, kệ cũng nên lựa chọn loại thiết kế đơn giản. Cuối cùng mới là lúc bạn đưa vào những chi tiết trang trí nhỏ, giúp không gian sống động hơn nhưng vẫn phải đảm bảo sự hài hòa cho phòng khách. 

4. Phòng khách kết nối với khu bếp

Kết hợp phòng khách với khu bếp để tạo nên một không gian liên tục là một giải pháp rất hay giúp bạn tiết kiệm đáng kể không gian cho ngôi nhà. Khu bếp ăn có thể được phân biệt với phòng khách bởi một đảo bếp, một quầy bar nhỏ, hoặc đơn giản có thể phân biệt bởi vật liệu lót sàn. 

Xem thêm: 5 cách sắp xếp nội thất phòng khách đẹp và gọn gàng nhất

5. Sử dụng rèm treo một cách hợp lí

Đây là một thiết kế phòng khách cũng sử dụng cách phân bố không gian liên tục, không có sự xuất hiện của vách ngăn. Nhưng điều khác biệt ở đây là thiết kế sử dụng hệ rèm treo để tăng thêm tính riêng tư khi cần thiết. Việc sử dụng rèm treo cần phải cân nhắc hợp lí bởi rèm treo có thể tăng tính tiện nghi nhưng cũng rất dễ khiến cho không gian nhà ở nặng nề và nóng bức. 

6. Kết hợp ánh sáng tự nhiên và chiếu sáng nhân tạo

Hai nguồn sáng cực kì quan trọng trong việc thiết kế bất kì không gian nào đó chính là nguồn sáng tự nhiên và thiết kế chiếu sáng nhân tạo. Và phòng khách cũng không phải ngoại lệ, đặc biệt 2 nguồn sáng này ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của phòng khách. Một thiết kế phòng khách lí tưởng nên đảm bảo được nguồn sáng tự nhiên đầy đủ, giúp không gian sáng sủa và thoáng đãng. Ngoài ra thiết kế chiếu sáng nhân tạo cũng cần được quan tâm, nếu bạn muốn phòng khách đi theo phong cách sang trọng, các thiết kế đèn chùm gắn trần là một gợi ý không nên bỏ qua như trong ví dụ này. 

Xem thêm: 6 Bước Thiết Kế Phòng Khách Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả

7. Phòng khách độc đáo với các vùng cao độ khác nhau

Ở các ví dụ trên, có lẽ bạn đã quen với kiểu thiết kế phòng khách có không gian liên tục, kết nối với khu vực bếp ăn. Trong ví dụ cuối cùng của bài viết, thiết kế rất sáng tạo khi sử dụng cách nâng bậc sàn để tạo nên các vùng không gian khác cao độ trong cùng một không gian. Không gian ghế sofa thấp hơn tạo nên vùng nhìn liên kết các không gian với nhau, đồng thời, tạo cảm giác ấm áp và gần gũi hơn. Thật tuyệt đúng không bạn?

Xem thêm: 14 thiết kế phòng khách ấn tượng và hút mắt đến ngỡ ngàng

Mẫu phòng khách nào khiến bạn hài lòng nhất?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!