8 mẹo nâng cấp phòng ngủ sang chảnh hết nấc mà chẳng cần tốn nhiều tiền

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

8 mẹo nâng cấp phòng ngủ sang chảnh hết nấc mà chẳng cần tốn nhiều tiền

Phương Đàm Phương Đàm
Phòng ngủ phong cách tối giản bởi 'Design studio S-8' Tối giản
Loading admin actions …

Ngay cả khi bạn đã dành nhiều giờ trang trí phòng ngủ chính của bạn, nó có thể bắt đầu cảm thấy một chút cũ sau một vài tháng hoặc nhiều năm. Đó là khi sức mạnh của việc làm mới nhanh chóng xuất hiện. Chúng tôi không nói về việc bắt đầu từ đầu hoặc thay thế hoàn toàn tất cả đồ nội thất của bạn, nhưng thay vì sử dụng một vài cập nhật dễ dàng để làm cho không gian của bạn cảm thấy mới mẻ.

Bạn đã mệt mỏi với đầu giường chưa? Không gian của bạn cần một lớp sơn? Là một bức tường cảm thấy rất trần? Dù bạn đang gặp phải vấn đề gì, chắc chắn bạn vẫn chưa có một giải pháp dễ dàng. Để giúp bạn lên kế hoạch cho bản sửa lỗi, chúng tôi đã làm tròn lên một số ý tưởng phòng ngủ đơn giản yêu thích của chúng tôi để làm cho không gian của bạn cảm thấy tinh tế và đắt tiền hơn mà không tốn nhiều thời gian hoặc tiền bạc.

Sẵn sàng để xem phòng ngủ chính của bạn trong một ánh sáng hoàn toàn mới? Cuộn lên tay áo của bạn và thử một trong những ý tưởng phòng ngủ đơn giản vào cuối tuần này.

1. Lặp lại các chi tiết và màu sắc

Nếu mọi thứ trong không gian của bạn cảm thấy quá vuông, hãy lặp lại một vài mẫu hình tròn xuyên suốt không gian để làm cho nó trở nên năng động hơn. Trong phòng ngủ của BHDM, tác phẩm nghệ thuật hình tròn lớn phía trên giường được trang trí với hai đèn vòm màu trắng, tạo ra hiệu ứng retro vui nhộn.

Lặp lại các màu sắc giống như cách bạn làm các hình dạng và hoa văn để tạo cho không gian của bạn một cảm giác mạch lạc.

2. Sáng tạo với tủ đầu giường

Cảm thấy không chịu nổi bởi đầu giường của bạn? Trước khi mua một cái mới, nhìn xung quanh ngôi nhà để tìm thứ gì khác có thể thay thế nó: một chiếc ghế thân yêu, một chồng sách – thậm chí là một chồng vali cổ điển. Sự quyến rũ sẽ làm cho không gian của bạn cảm thấy thu thập và chu đáo hơn.

Treo tác phẩm nghệ thuật ngay trên nó để làm cho nó cảm thấy có chủ ý hơn.

3. Đừng bỏ qua trần phòng ngủ

Chúng tôi luôn nghĩ đến việc vẽ bức tường của chúng tôi, nhưng làm sao để chúng trần và sơn trần thay thế? Trong phòng ngủ chính này, trần teal kéo mắt lên, làm cho trần nhà xuất hiện cao hơn thực tế. Nó cũng làm nổi bật các chi tiết kiến trúc trên trần nhà.

Hãy thử để phản chiếu hiệu ứng trần nhà trên sàn bằng cách thêm một tấm thảm có kích thước bằng với diện tích bạn vẽ trên trần nhà để cân bằng mọi thứ và làm phẳng không gian.

4. Sáng tạo một phần đầu giường độc đáo

Đầu giường thông thường là tuyệt vời, nhưng đầu giường bọc lớn mà đi tường để tường chắc chắn là tốt hơn, đặc biệt là khi họ đã được xây dựng trong đầu giường. Nếu bạn đang đấu tranh với một bức tường trống lớn, hãy thử làm cho đầu giường của riêng bạn – nó dễ dàng hơn bạn nghĩ, và nỗ lực cũng sẽ có giá trị nó.

Treo một mặt dây chuyền từ trần nhà thay vì sử dụng đèn bàn hoặc đèn treo tường để chơi với tỷ lệ không gian và lấp đầy bức tường trống.

5. Bố cục không gian mới mẻ

Đôi khi tất cả những gì bạn cần là suy nghĩ lại cách bố trí của bạn để làm cho không gian của bạn cảm thấy hoàn toàn mới. Hãy thử đặt giường của bạn bên dưới cửa sổ và sắp xếp lại hướng của căn phòng của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách phòng ngủ của bạn cảm thấy tươi mát ngay cả khi mọi đồ nội thất vẫn giữ nguyên.

Trong khi bạn di chuyển mọi thứ xung quanh, hãy tận dụng cơ hội để giải phóng không gian — một mẹo khác sẽ làm cho không gian của bạn trở nên tươi mới và được sắp xếp.

6. Quyền lực của màu sơn

Trong khi chúng ta thường nghĩ về các bức tường giọng như vẽ một bức tường duy nhất và để những người khác trong một màu trung tính, cách mới để làm bức tường giọng là để vẽ hình dạng hoặc thậm chí biên giới trên tất cả các bức tường. Vẽ một sọc màu đỏ ở giữa các bức tường của bạn hoặc dòng nửa dưới của bức tường của bạn với một màu sơn tối – bây giờ đó là cách bạn khai thác sức mạnh của sơn.

Thêm một vài điểm nhấn trong phòng có cùng màu với màu tường của bạn để làm cho phong cách trang trí của bạn cảm thấy có chủ ý và mạch lạc hơn.

7. Chiều cao của trần nhà

Có trần nhà cao? Chơi với tỷ lệ phòng ngủ của bạn bằng cách đưa vào một chiếc giường có màn trang trí. Treo rèm cửa lên trần nhà và để chúng rơi xuống đất, hoặc thậm chí là sơn trần nhà và chân trên tường của bạn với tông màu đậm hơn. Có rất nhiều cách để làm nổi bật chiều cao của trần nhà của bạn.

Ở trong cùng một bảng màu sẽ làm cho không gian của bạn cảm thấy thanh lịch và tinh tế.

8. Màu sơn Monochrome

Hãy tạo cho mình một thử thách và cố gắng trang trí phòng ngủ của bạn chỉ với hai màu. Chọn một tấm thảm có cùng màu với màu sơn tường của bạn và giữ màu sắc trên màn cửa. Sau đó, thêm một màu nhấn đậm hơn trong một loại vải phong phú như nhung để cung cấp cho không gian một chút tương phản.

Cố gắng giữ mối liên kết với kim loại của bạn quá, chỉ chọn một hoặc hai kết thúc như đồng thau hoặc thép đen.

Và cuối cùng, đừng quên những mẹo trang trí phòng ngủ khác tại:

12 ý tưởng độc đáo và dễ thực hiện cho phòng ngủ dưới 10m2

5 màu xu hướng cho thiết kế phòng ngủ mùa thu 2018

10 gợi ý trang trí giúp nâng tầm thiết kế phòng ngủ nhỏ

10 cách tận dụng diện tích phòng ngủ siêu nhỏ chỉ 9m2

Bạn muốn nâng cấp phòng ngủ chứ?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!