Mách bạn 7 gợi ý sân trong xanh mát cho nhà nhỏ từ chuyên gia

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Mách bạn 7 gợi ý sân trong xanh mát cho nhà nhỏ từ chuyên gia

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Nhà phong cách nhiệt đới bởi homify Nhiệt đới
Loading admin actions …

Sân trong là khoảng không gian đệm, có chức năng cung cấp nguồn sáng và mảng xanh cho không gian ngôi nhà. Nếu bạn đang có ý định thiết kế sân trong cho ngôi nhà của mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bài viết này chính là dành cho bạn! Với kinh nghiệm từ các chuyên gia cùng những ví dụ thiết thực và đẹp mắt, 7 thiết kế sân trong trong bài viết này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm hứng, cùng xem nhé! 

1. Góc thư giãn ở sân trong

Cuộc sống hiện đại rất cần những không gian thoải mái giúp bạn ngồi phục lại nguồn năng lượng sau một ngày làm việc vất vả, một thiết kế sân trong đẹp mắt sẽ làm được điều đó! Tại đây, bạn có thể lót gỗ để sử dụng như một sân chơi ngoài trời thú vị, hoặc bạn cũng có thể thoải mái bố trí bộ bàn ăn để tận hưởng bữa tối ngon lành vào những ngày oi bức. 

2. Không gian đệm tuyệt vời để trồng cây

Ở các thành phố hiện đại và đông dân, diện tích dành cho sân vườn và các hoạt động làm vườn rất eo hẹp và hạn chế. Do đó, ý tưởng kết hợp sân trong để tạo thành khoảng không gian đệm trồng cây và vườn rau như trong ví dụ này rất được yêu thích. 

Xem thêm: Cách đưa cây xanh vào nhà phố 100m2 với 5 bước đơn giản

3. Không gian tuyệt vời với tre

Ngoài khả năng cung cấp mảng xanh và cải thiện mức độ thông thoáng cho không gian nhà ở, sân trong còn có thể đóng vai trò như một yếu tố trang trí đẹp mắt. Ở ví dụ này, với nội thất tinh tế sử dụng gỗ, lấy cảm hứng nhà ở Nhật Bản, sân trong được thiết kế để tôn vinh vẻ đẹp của những cây tre, tạo thành một không gian ấn tượng cho ngôi nhà. 

4. Sân trong đẹp nhìn từ mọi phía

Courtyard House Hành lang, sảnh & cầu thang phong cách chiết trung bởi NO Architecture Chiết trung
NO Architecture

Courtyard House

NO Architecture

Đối với những ngôi nhà bố trí nhiều phòng chức năng trong một tầng, đặc biệt là kiểu nhà trệt, việc có một không gian để liên kết và tập trung là điều rất cần thiết. Bạn có thể sử dụng sân trong để giải quyết bài toán đó, không gian này không chỉ tạo ra sự liên kết mà còn mang đến nhiều tiện ích, mà đầu tiên đó chính là vẻ đẹp rất yên bình này. 

Xem thêm: 12 cách tận dụng cây xanh vào mọi ngõ ngách trong căn nhà

5. Cung cấp nguồn sáng và mảng xanh cho không gian nhà hẹp

Đối với những ngôi nhà phố hiện nay, do thiết kế dài và hẹp nên bài toán thường đặt ra là giải quyết vấn đề thông thoáng và chiếu sáng cho không gian bên trong, và những thiết kế sân trong có thể đáp ứng được yêu cầu đó. Thông thường trong những ngôi nhà phố, bạn có thể kết hợp sân trong với khoảng thông tầng hoặc giếng trời để bố trí cho mình một sân vườn nho nhỏ và bắt mắt. 

Xem thêm: Kinh nghiệm xây giếng trời đơn giản, đẹp, hợp phong thủy, giá tiết kiệm

6. Trồng cây trực tiếp trên hiên gỗ

Khi nói đến sân trong, chúng ta thường hình dung đó là khoảng không gian bên trong nhà ở, tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn có thể bắt gặp sân trong ở bên ngoài nhà. Thông thường, sân trong này nằm ở vị trí chuyển tiếp giữa các khối nhà, được bao quanh bởi các không gian chức năng khác. Với những trường hợp như vậy, lí tưởng nhất là bạn có thể lót nền hoặc bố trí cây xanh trực tiếp như trong ví dụ này. 

7. Vườn Nhật Bản

Nghệ thuật trang trí sân vườn Nhật Bản dành riêng cho góc nhỏ của sân: trồng cây và đặt sỏi lót gần nửa vườn.dành cho lối đi bộ. Sự tươi mát của thiên nhiên sẽ làm cho tâm trí chúng ta được yên bình và tận hưởng niềm hạnh phúc.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm ý tưởng để trang trí một khu vực nhỏ, đẹp và hữu ích, đừng bỏ lỡ: 15 mẫu sân vườn nhỏ đẹp dưới 8m2 để bạn thư giãn

Bạn tâm đắc với thiết kế sân trong nào nhất?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!