Phải xây như này: Nhà trệt sân vườn phong cách hiện đại | homify

Phải xây như này: Nhà trệt sân vườn phong cách hiện đại

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
bởi TOAR INGENIERIA Y DISEÑO Hiện đại
Loading admin actions …

Khi nói đến phong cách kiến trúc hiện đại, chúng ta thường hình dung đến những ngôi nhà to lớn với đường nét kiến trúc cứng nhắc. Tuy nhiên, phong cách kiến trúc hiện đại có thể được thiết kế hài hòa và nhẹ nhàng hơn bởi cách sử dụng các vật liệu tự nhiên và bố trí cây xanh, sân vườn. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một thiết kế nhà trệt, tuy theo đuổi phong cách hiện đại nhưng không gian ngôi nhà lại rất gần gũi và hài hòa nhờ những ý tưởng thiết kế hay ho mà bạn có thể áp dụng! 

Kiến trúc hài hòa và ấn tượng

Đặc điểm đầu tiên khiến phong cách kiến trúc hiện đại trở nên nổi bật chính là ở những đường nét dứt khoát và hình khối rất cơ bản, cô đọng. Tuy nhiên, việc sử dụng những hình khối cơ bản nếu không khéo léo rất dễ tạo nên những mặt đứng cứng nhắc và nhàm chán. 

Ở đây, thiết kế mặt đứng rất hài hòa nhờ việc sử dụng những vật liệu rất gần gũi và tự nhiên như gỗ và đá. Màu sắc của vật liệu có phần tương phản, khi kết hợp với nhau tạo thành một tổng thể ấn tượng và thu hút.

Xem thêm: 3 mẫu nhà trệt nhỏ mà đẹp có diện tích dưới 100m2 (kèm bản vẽ)

Một cảm giác yên tĩnh với thiên nhiên xung quanh

Không gian nhà trệt với đặc tính tập trung tất cả các tiện nghi sinh hoạt trên cùng một mặt bằng, do đó, không gian sân vườn phải luôn được ưu tiên. Những không gian sân vườn không chỉ cung cấp nguồn sáng sinh hoạt tự nhiên, mà còn tạo cảnh quan hấp dẫn cho các không gian bên trong ngôi nhà. 

Từ góc nhìn này, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy sự liên kết giữa thiên nhiên, sân vườn với không gian bên trong ngôi nhà. Nhờ vào những mảng xanh này mà ngôi nhà trệt trở nên gần gũi và cuốn hút hơn.

Xem thêm: Xây nhà trệt 3 gian diện tích 70m2 cực đơn giản mà đầy đủ tiện nghi

Màu sắc hài hòa, đường nét dứt khoát

Khi nói đến các lựa chọn màu sắc, nội thất phong cách hiện đại có thể đi theo một trong hai hướng – đồng bộ hoặc đối lập. Phổ biến nhất có lẽ là việc sử dụng các gam màu trung tính, chẳng hạn như màu trắng tinh khiết, màu be, màu xám, màu đất và kim loại, tạo ra một hiệu ứng đồng bộ với cách sắp xếp hợp lý mà vẫn giữ được sự tập trung vào những đường nét dứt khoát của kiến trúc. 

Và ý tưởng đó được áp dụng khá thành công ở không gian này, tại khu vực lối vào chính, nơi thể hiện được vẻ đẹp của không gian kiến trúc mà vẫn đảm bảo cảm giác tĩnh của vật liệu tự nhiên mang đến. 

Xem thêm: Xây nhà trệt diện tích 110m2 thế này vừa hiện đại vừa đẹp

Nội thất hiện đại, khang trang

Có thể thấy không gian nội thất ở phòng khách dường như tránh xa những chi tiết trang trí cầu kì và không cần thiết.Thay vào đó, thiết kế tập trung vào sự tiện nghi và cảm giác hiện đại với những gam màu khối nổi bật. Bức tường gỗ được bổ sung để tạo điểm nhấn cho căn phòng, đồng thời cũng trung hòa cảm giác hiện đại, mang lại sự gần gũi và ấm áp cho căn phòng.

Xem thêm: 11 ngôi nhà đẹp 1 tầng được yêu thích nhất để bạn chọn xây

Bạn nghĩ sao về thiết kế nhà trệt với sân vườn này?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!