Chia sẻ kinh nghiệm với giấy dán tường (Kèm 12 mẫu giấy dán đẹp)

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Shore House in Swanage , WN Interiors + WN Store WN Interiors + WN Store Phòng khách
Loading admin actions …

Thiết kế nội thất nhà ở những năm gần đây, giấy dán tường là vật liệu trang trí phổ biến và rất được ưa chuộng. Bên cạnh các mẫu giấy dán được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, còn xuất hiện hình thức in giấy dán tường nhằm đáp ứng nhu cầu và sở thích cá nhân của người xây nhà.

Tuy rất được ưa chuộng nhưng không phải ai cũng biết sử dụng giấy dán tường một cách hợp lí để tôn vinh không gian và sử dụng bền lâu. Vì vậy, hãy cùng homify điểm qua những thiết kế đẹp mắt và các lưu ý quan trọng khi sử dụng loại vật liệu này bạn nhé! 

1. Mẫu giấy dán tường phòng khách trang nhã

Nếu bạn muốn sử dụng vật liệu giấy dán tường cho các không gian nhà ở, bất kể phòng khách, bếp ăn hay phòng ngủ… có 5 nguyên tắc sau bạn nên nắm để có thể chủ động và bỏ tiền ra một cách hợp lí:

1. Giấy dán tường chỉ bán theo cuộn: Hầu hết các loại giấy dán tường đều được bán theo cuộn, chỉ có phí thi công giấy dán tường là được tính theo m2 trên tường. Mỗi cuộn giấy lại có kích thước khác nhau, có thể là 5m2/cuộn, 10m2/cuộn, 16.5m2/cuộn hoặc 60m2/cuộn…  

2. Trừ hao khi thi công thực tế: Một cuộn giấy dán tường khi thi công thường bị khấu hao khoảng 10 -20% so với m2 thực tế của nó (tức là 1 cuộn giấy 5.3m2 thì thực dán lên tưởng chỉ được khoảng 4.5 -4.8m2). Do đó bạn phải nắm được kích thước bức tường để quyết định sẽ mua kích thước cuộn nào là hợp lí, đồng thời sẽ trừ hao từ 10-20%.

3. Tính chi phí cho 1m2 tường:

Từ 2 lưu ý trên, để tính ra chi phí cho 1m2 tường, bạn phải nắm được 2 loại giá dành cho: giấy dán tườngchi phí thi công. Mức giá cho giấy dán tường sẽ thay đổi tùy vào chất lượng giấy bạn lựa chọn, thông thường dao động từ 900.000VNĐ – 1.250.000VNĐ/ cuộn 16,2m2. Với chi phí thi công sẽ tính theo trọn gói hoặc từng m2 với mức giá tham khảo là 300.000VNĐ trọn gói hoặc 15.000VNĐ/ 1 m2. Nhìn chung, mức chi phí bạn sẽ bỏ ra để trang trí cho 1m2 với giấy dán tường sẽ dao động trong khoảng 80.000 – 120.000VNĐ / 1m2.

4. Lựa chọn hoa văn phù hợp cho mục đích không gian sử dụng:

Hoa văn của giấy dán tường rất phong phú, đây cũng là khó khăn vì bạn dễ hoa mắt khi lựa chọn. Lựa chọn màu sắc và hoa văn của giấy dán tường cần căn cứ vào tính chất của phòng, độ lớn diện tường, phong cách bài trí đồ đạc…

5. Lưu ý khi sử dụng để duy trì chất lượng giấy dán tường:

- Tránh để giấy dán tường tiếp xúc nhiều với nước và môi trường ẩm.

- Không sử dụng ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

- Không nên kê đồ đạc sát với giấy dán tường.

- Tránh để các vật sắc nhọn đập vào giấy làm xước giấy dán tường.

- Tránh để mực bút bi dính lên giấy vì vết bẩn này rất khó làm sạch.

2. Mẫu giấy dán tường phòng khách cá tính

3. Phòng khách sang trọng với họa tiết cổ điển

4. Ý tưởng tường phòng khách: Màu sắc và cảm xúc

5. Ý tưởng tường phòng khách: Họa tiết và chiếu sáng

6. Decal dán tường họa tiết cho cầu thang

7. Họa tiết dán tường bắt mắt cho căn phòng cổ điển

8. Họa tiết nhiệt đới tạo sự năng động cho không gian

9. Quay ngược thời gian với họa tiết cổ điển

10. Họa tiết in Ấn Độ bắt mắt

11. Sang trọng với gam màu nhẹ nhàng

Bạn đã nắm được cách tính chi phí giấy dán tường chưa?

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!