Cuộc sống yên bình trong ngôi nhà Nhật 2 tầng giữa vùng thôn quê

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Cuộc sống yên bình trong ngôi nhà Nhật 2 tầng giữa vùng thôn quê

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Nhà phong cách Bắc Âu bởi 山道勉建築 Bắc Âu
Loading admin actions …

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kiến trúc của ngôi nhà chính là vị trí xây dựng. Những ngôi nhà ở những địa điểm khác nhau, thành thị hoặc nông thôn, thường mang một đặc trưng kiến trúc tại vị trí xây dựng của nó.

Đi cùng với kiến trúc chính là không gian chứa đựng bên trong, nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt của người sở hữu. Bài viết ngày hôm nay homify sẽ giới thiệu đến bạn một dự án nhà ở được xây dựng tại một vùng quê thanh bình của Nhật Bản. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ dễ dàng hình dung hơn về kiến trúc hiện đại ngày nay khi được áp dụng ở vùng nông thôn sẽ có gì khác biệt, và từ đó lấy cảm hứng và áp dụng cho ngôi nhà tương lai!

Vị trí bìa rừng yên tĩnh và xanh mát

Chúng ta có thể nhìn thấy và hình dung được khung cảnh thanh bình nơi ngôi nhà được xây dựng qua phối cảnh nhìn từ trên cao. Về tổng thể, ngôi nhà được bố trí xoay lưng lại với khu rừng, phía trước là khoảng sân trống với view nhìn rộng rãi ra sân vườn. Kiểu bố trí như vậy cũng có thể bắt gặp ở kiến trúc Việt Nam, nó cho phép ngôi nhà có được sự riêng tư, an toàn và sự kết nối tuyệt vời với cảnh quan xung quanh.

Kiến trúc kết hợp giữa hiện đại và truyền thống một cách hài hòa

Bạn có thể bắt gặp những yếu tố kiến trúc đại diện cho 2 phong cách hiện đại và truyền thống được kết hợp một cách hài hòa trong thiết kế này. Đó là hệ mái, hàng hiên gỗ, bố cục và sân vườn của ngôi nhà, được kế thừa truyền thống kiến trúc Nhật Bản. Nhưng bên cạnh đó, các vật liệu hiện đại và các chi tiết kiến trúc được xử lí đơn giản hóa thể hiện rõ nét tinh thần hiện đại của kiến trúc.

Xem thêm: Phải xây nhà thế này: ngôi nhà Nhật Bản siêu đẹp theo chuẩn cả Đông lẫn Tây

Nội thất bên trong gọn gàng với gỗ chủ đạo

Khi bước vào bên trong, một không gian yên tĩnh và ấm cúng ngay lập tức được mở ra. Sự ấm cúng được tạo nên nhờ các không gian được thiết kế vừa phải, bên cạnh đó là sự xuất hiện chủ đạo của vật liệu gỗ.

Không gian phòng khách yên tĩnh, ấm cúng

Phòng khách được trang trí đơn giản, tinh tế và yên tĩnh theo đúng với tinh thần của kiến trúc Nhật Bản. Tường, trần sơn trắng kết hợp với nội thất gỗ tạo nên một không gian sang trọng. Nội thất bên trong cũng được bố trí đơn giản khiến không gian phần nào thoáng đãng hơn diện tích thực của nó.

Xem thêm: Xây nhà trệt diện tích 110m2 thế này vừa hiện đại vừa đẹp

Phòng ăn thoáng đãng, thu hút

Khu bếp và phòng ăn sở hữu không gian thoáng đãng nhờ vào nguồn sáng tự nhiên được cung cấp thông qua ô cửa sổ lớn. Bên cạnh đó, các thiết kế đèn chiếu sáng cũng bổ sung nguồn sáng và tạo nên không khí thân mật cho phòng ăn.

Không gian liên kết với thiên nhiên bên ngoài

Ở gian phòng này, chúng ta có thể thấy phong cách rất Nhật Bản thông qua sàn được lót chiếu Tatami. Bên cạnh đó, điểm đáng chú ý là cách thiết kế không gian phòng có thể liên kết trực tiếp với thiên nhiên bên ngoài thông qua hệ cửa trượt.

Xem thêm: Phải ở nhà thế này: nhà vườn 36m2 đẹp như cổ tích

Nội thất phong cách tối giản

Một trong những đặc điểm nổi bật khiến kiến trúc Nhật Bản được ưa chuộng trên thế giới chính là ở sự tối giản của nội thất. Tính chất tối giản ở đây nằm ở việc hạn chế những đồ nội thất cồng kềnh và không cần thiết, giúp không gian nhỏ trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Sân trong rộng rãi thiết kế đơn giản

Trái ngược với khung cảnh đằng sau ngôi nhà là khu rừng rậm rạp, phía trước nhà là khoảng sân rộng, trải sỏi và trang trí với cây xanh đơn giản. Việc tạo sân trong rộng rãi như vậy giúp ngôi nhà có khoảng nhìn và dễ dàng quan sát ra thiên nhiên bên ngoài.

Xem thêm: Xây nhà bằng gỗ và bê tông: 7 thiết kế đẹp cho nhà 1-3 gian

Bạn sẽ chấm cho ngôi nhà này mấy điểm?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!