8 điều cần nhớ khi mua đồ nội thất online để không mất tiền | homify

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

8 điều cần nhớ khi mua đồ nội thất online để không mất tiền

Phương Đàm Phương Đàm
Phòng khách phong cách tối giản bởi 湘頡設計 Tối giản
Loading admin actions …

Trong thời kỳ bùng nổ của thương mại trực tuyến, mua sắm online dường như đã trở thành một thú vui có phần tội lỗi với nhiều người. Thậm chí phụ nữ đang dần coi việc mua sắm trên mạng Internet là một cách giết thời gian hiệu quả. Tất nhiên, những tiện lợi của các ứng dụng này là không thể phủ nhận. Bạn sẽ không phải xếp hàng, chen lấn, tìm kiếm và so sánh những món đồ cần mua trong khi một cú click chuột sẽ thay thế tất cả.

Mặt khác, đồ nội thất lại là một trong những lĩnh vực hàng hóa tiềm ẩn nhiều rủi ro. Các yếu tố quan trọng hàng đầu là màu sắc và giá cả. Vì vậy, mua đồ nội thất trực tuyến trở thành cách mua sắm khá mạo hiểm. Các chuyên gia nội thất Max Humphrey và Tali Roth đã có những lời khuyên quan trọng để giúp bạn có được chuyến mua sắm bớt căng thẳng và đảm bảo kết quả ưng ý nhất trên vô số các trang web mua sắm trực tuyến.

1. Kiểm tra lại kích thước

Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra kỹ chính xác kích thước không gian phòng ốc của bạn và kích thước món đồ nội thất để chắc chắn rằng mọi thứ sẽ khớp với nhau. Đôi khi, việc kiểm tra lại các số đo 3 lần không phải là điều gì ngốc nghếch, đặc biệt trong những tình huống xử lý các món đồ hoặc diện tích bất thường.

2. Hiểu rõ về vật liệu

Những bức ảnh về sản phẩm trên các chợ trực tuyến đôi khi khác xa so với vẻ ngoài của chúng khi bạn mở thùng hàng. Để nắm rõ nhất về chất liệu sản phẩm, hãy liên hệ với nhà cung cấp hoặc người bán, đặc biệt với các đồ nội thất quan trọng như giường ngủ, tủ tường… Tham khảo Đừng mua đồ nội thất mới tinh nữa, 15 cách giúp bạn sắm đồ nội thất giá rẻ hơn nhiều.

3. Kiểm tra ảnh chụp

Các trang web chính thức của một số hãng nội thất có rất nhiều ảnh đa chiều cho mỗi sản phẩm và đừng ngại xem tất cả album để hình dung rõ nhất về món đồ bạn muốn chọn. Ngoài ra, bạn cũng nên hình dung món đồ đó sẽ trông như thế nào nếu đặt trong phòng khách gia đình.

4. Chú ý đến những gì có trong kho

Nếu bạn là một thợ săn chuyên nghiệp đang tìm kiếm một món đồ cần thiết cho gia đình thay vì giết thời gian, đôi khi hãy dành vài phút để quan sát các phương án thay thế tương tự như kệ sách treo tường thay cho giá để đồ, giường kim loại thay cho giường gỗ. Các sản phẩm tương đồng đôi khi sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Xem ngay 10 gợi ý để mua nhà giá rẻ.

5. Chú ý đến sự khác biệt về giá giữa các sản phẩm

Những người mê mua sắm trực tuyến hẳn không còn xa lạ với việc cùng một bức ảnh sản phẩm được nhiều người bán sử dụng với các mức giá chênh nhau tới 2/3 hoặc thậm chí nhiều hơn. Đây chính là cơ sở quan trọng để lựa chọn và xác định chất lượng sản phẩm, đặc biệt với đồ nội thất.

6. Nắm rõ chính sách đổi trả

Đồ nội thất có một đặc điểm khác so với hàng may mặc hoặc đồ trang điểm là thường có giá thành cao hơn, kích thước lớn và dễ bị xây xát hoặc biến dạng trong quá trình vận chuyển. Chính vì vậy, việc nắm rõ chính sách đổi trả của website mua sắm chính là cơ sở bảo vệ quyền lợi cho bạn nếu sản phẩm gặp vấn đề. Tham khảo 15 mẹo cần biết khi chọn mua đồ cũ, đồ thanh lý cho nhà mình.

7. Ưu tiên các nhà cung cấp có showroom

Những nhà cung cấp trực tuyến có một showroom thường uy tín hơn và dễ dàng hỗ trợ khách hàng hơn các nhà cung cấp hoàn toàn ảo. Bạn chắc chắn sẽ không muốn chờ đợi hàng chục cuộc điện thoại hay tin nhắn với một nhà cung cấp bí ẩn không rõ thông tin.

8. Không mạo hiểm với những món đồ bất tiện

Ngay khi bạn nhận được sản phẩm và cảm thấy bất kỳ một dấu hiệu xấu nào về chất lượng, đừng bao giờ mạo hiểm cho rằng mình có thể tự sửa chữa hoặc chấp nhận được bởi không ai biết trước dấu hiệu này sẽ trở thành triệu chứng nào trong tương lai và khi đó, quá trình đổi trả sẽ phức tạp gấp 100 lần so với ban đầu. Xem ngay Sắm đồ tân gia tiết kiệm: giá 15 món nội thất cơ bản.

Bạn thích mua đồ nội thất online chứ?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!