Làm sạch rèm phòng tắm đẹp như mới trong 10 phút với 2 cách cực kỳ đơn giản | homify Làm sạch rèm phòng tắm đẹp như mới trong 10 phút với 2 cách cực kỳ đơn
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3648:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Làm sạch rèm phòng tắm đẹp như mới trong 10 phút với 2 cách cực kỳ đơn giản

Phương Phạm – HOMIFY Phương Phạm – HOMIFY
Phòng tắm phong cách tối giản bởi BOWA - Design Build Experts Tối giản
Loading admin actions …

Rèm phòng tắm không chỉ giúp ngăn cách không gian đảm bảo sự riêng tư mà còn góp phần giữ gìn phòng tắm luôn sạch sẽ, khô thoáng. Tuy nhiên, chi tiết nhỏ này lại không được chú ý đến nhiều và thường trở nên xấu bẩn sau một thời gian sử dụng.

Việc làm sạch tấm rèm phòng tắm tất nhiên lại không hề khó và tốn nhiều thời gian như bạn tưởng. Nếu không tin, sau khi xem xong sổ tay ý tưởng này, bạn hãy thử bắt tay vào làm ngay và luôn nhé!

Xem thêm: 10 điều bạn cần nhớ khi treo rèm cửa và mành che để không làm xấu nội thất


(1) Đặt rèm bạn muốn làm sạch vào lồng giặt

Sau khi tháo bỏ rèm khỏi giá treo, bạn cần đảm bảo không còn bất kỳ móc kim loại hay bất kỳ vật cứng nào còn sót lại trên rèm bởi vì điều này có thể gây hại đến rèm cũng như máy giặt trong quá trình vận hành. Sau đó, bạn chỉ cần đặt rèm vào trong máy và chuyển sang bước thứ 2.

(2) Cho thêm vào lồng giặt 1-2 chiếc khăn sạch

hiện đại  theo King of Cotton, Hiện đại Bông Red
King of Cotton

MILANO 700gsm Superior Cotton Towels

King of Cotton

Điều này giúp ngăn chặn rèm cửa bị xoắn rối hay thậm chí rách trong quá trình máy giặt vận hành. Không chỉ vậy, khăn còn giúp chà sát bề mặt rèm giúp loại bỏ các vết bẩn bám trên rèm. Lưu ý, bạn chỉ nên dùng khăn sạch nếu không có thể các vết bẩn từ khăn có thể bám sang rèm cửa.

(3) Sử dụng chất tẩy hoặc baking soda

Lượng chất tẩy được sử dụng sẽ tuỳ thuộc vào số lượng cũng như độ bám bẩn trên rèm cửa như thế nào. Tương tự, với một lồng giặt đầy, bạn có thể sử dụng từ ½ đến 1 cup baking soda và số lượng này cũng có thể thay đổi tuỳ theo.

Lưu ý: Chất tẩy trắng chỉ nên sử dụng cho rèm trắng hoặc trong suốt. Nếu rèm phòng tắm nhà bạn có màu, bạn nên lựa chọn chất tẩy rửa dành cho vải màu.

Xem thêm:

Các bước dọn dẹp nhà đơn giản với baking soda

(4) Giặt bằng nước ấm

Sử dụng nước ấm trong quá trình giặt là cách tốt nhất để tối ưu hoá khả năng làm sạch của chất tẩy hay baking soda.

(5) Sử dụng giấm trong quá trình giũ

Khi máy giặt chuyển sang chế độ giũ, đây là lúc bạn nên cho vào từ ½ đến 1 cup giấm và tiếp tục quá trình giặt cho đến khi kết thúc.

(6) Để rèm khô tự nhiên bằng cách treo lại lên giá

Tuyệt đối không nên hong khô rèm bằng cách treo ngoài nắng vì điều này có thể làm mất màu hoặc chảy nhựa.

Cách 2: Giặt tay

(1) Chuẩn bị

Rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần chuẩn bị đó là khăn ẩm và baking soda.

(2) Rắc đều baking soda lên bề mặt khăn ẩm

hiện đại  theo King of Cotton, Hiện đại Bông Red
King of Cotton

Hotel Premium Quality 500gsm Towels – Colours

King of Cotton

Sau đó, bạn dùng khăn để lau toàn bộ bề mặt rèm giúp loại bỏ bụi bẩn và những vết bẩn mới hình thành.

(3) Lau lại bằng khăn sạch

Sử dụng một chiếc khăn sạch khác được làm ẩm bằng nước ấm để chà xát bề mặt rèm. Điều này giúp bạn loại bỏ đồng thời các vết bẩn cũng như lượng baking soda còn sót lại.

(4) Làm sạch các vết bẩn cứng đầu

Sau bước làm sạch cơ bản, bạn có thể dễ dàng thấy những vị trí các vết bẩn cứng đầu lâu ngày còn sót lại. Lúc này, bạn tiếp tục dùng khăn ẩm được rắc baking soda với lượng lớn hơn để chà xát mạnh các khu vực này. Sau đó, khăn ẩm sạch tiếp tục được sử dụng để loại bỏ baking soda còn sót lại. Tương tự, bạn thực hiện các bước này cho đến khi rèm sạch bẩn hoàn toàn hoặc đáp ứng được nhu cầu của bạn.

LƯU Ý:

1. Đọc kỹ nhãn mác sản phẩm

Trước khi giặt hay sử dụng các chất tẩy rửa, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được in trên nhãn mác sản phẩm bởi vì có những chất liệu có thể được làm sạch bằng chất tẩy rửa này hoặc không và có những chất liệu chỉ có thể được giặt bằng tay.

2. Thử trên một khu vực nhỏ trước

Trước khi sử dụng chất tẩy trắng hay baking soda cho toàn bộ bề mặt rèm, bạn nên thử trên một diện tích nhỏ trước nhằm đảm bảo các chất tẩy rửa này không làm hỏng hay loang màu rèm.

3. Hướng dẫn giữ rèm sạch

Bạn hoàn toàn không cần mất nhiều thời gian giặt sạch rèm nếu như rèm nhà bạn được làm sạch thường xuyên sau khi sử dụng. Hàng ngày, bạn nên sử dụng hỗn hợp nuớc pha giấm theo tỉ lệ 1:1 để xịt lên toàn bộ bề mặt rèm nhằm loại bỏ các vết cặn xà phòng bám lại. Ngoài ra, đáy rèm cũng nên được làm sạch hàng tuần bằng cách giũ sạch với hỗn hợp trên.

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn sử dụng sữa tắm thay cho bánh xà phòng bởi vì xà phòng có thể gây nên cặn bọt bám trên rèm.

Xem thêm:

12 bí quyết giặt quần áo bạn cần biết để đồ sạch bền đẹp Làm sao để nhà luôn sạch: 12 mẹo đơn giản mà hiệu quả
Việc làm sạch nhà cửa chưa bao giờ dễ dàng đến thế! 
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!