Quay lại trang chủ Sổ tay ý tưởng

Giám sát quy trình thi công nội thất nhà chung cư

Chỉnh sửa
Thêm hình

Bạn đang tìm hiểu về công việc giám sát quy trình thi công nội thất nhà chung cư? vậy hãy xem bài viết này để hiểu hơn về công việc của người giám sát nhé.

Dưới đây là một số đầu công việc mà người giám sát thi công nội thất chung cư cần phải làm

  • Phải lựa chọn hàng trăm loại vật liệu hoàn thiện để đảm bảo chúng đạt tiêu chuẩn thiết kế và phối hợp hài hòa với nhau.
  • Phải giám sát kỹ thuật thi công để đảm bảo các chi tiết trang trí được thực hiện đúng với ý đồ thiết kế của mình.

==> Do đó, giám sát thi công nội thất cần có chuyên môn về thiết kế thi công nội thất đẹp và phải có kinh nghiệm trong nghề.  

  • Phụ trách giám sát các công tác thi công, lắp đặt hoàn thiện nội thất trên công trình;
  • Đảm bảo về chất lượng và tiến độ công trình đề ra. Đồng thời phải đọc hiểu bản vẽ, trao đổi với các bộ phận thiết kế để nắm rõ yêu cầu cũng như quản lý, điều hành toàn bộ nhân sự của công ty tại công trình, đại diện công ty giao dịch với chủ đầu tư về vấn đề thi công công trình.
  • Người giám sát thi công còn phải làm việc với khách hàng nghiệm thu đo đạc khối lượng; bàn giao, bảo hành, sửa chữa; phối hợp với bộ phận kinh doanh và xưởng nội thất để hoàn thành tốt công việc được phân công.   

===> Để hoàn thành tốt những tiêu chí trên, người giám sát thi công nội thất thường được yêu cầu có trình đồ đại học chuyên ngành kiến trúc, có khả năng làm concept tốt, sử dụng được các phần mềm chuyên ngành như AutoCad, 3D Max, Photoshop, Sketchup, revit… và có kinh nghiệm trong nghề.  

Công việc này cũng đòi hỏi người làm phải có một số kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, phán đoán, quan hệ tốt giữa các bên. Để làm tốt công việc, người giám sát thi công nội thất còn phải có kinh nghiệm dày dạn ngoài hiện trường để có thể ứng phó kịp thời với những tình huống xảy ra luôn bất ngờ và luôn rình rập bất cứ lúc nào. Người giám sát thi công nội thất cũng phải chịu được áp lực công việc cao, có bản lĩnh, dám ra quyết định và chịu trác nhiệm trước quyết định của mình.  

Để hiểu rõ hơn về quy trình giám sát, bạn cần hiểu về quy trình thi công nội thất nhà chung cư, quy trình thi công thường sẽ có 8 bước cơ bản như sau:

2.1. Xem và nghiên cứu kỹ bản vẽ thiết kế nội thất chung cưSau khi khảo sát công trình cần thực hiện, các kiến trúc sư bắt đầu nghiên cứu và cho ra các phối cảnh bản vẽ kỹ thuật 3D phù hợp với hiện trang và mong muốn của chủ nhà, để có thể thực thi được thì đội thợ thi công phải đọc bản vẽ nghiên cứu yếu tố kỹ thuật trong bản vẽ xem làm như thế nào, phần nào không hiểu có thể hỏi lại kiến trúc sư bởi chỉ cần một sai sót nhỏ trong kỹ thật bản vẽ cũng sẽ khiến cấu trúc công trình bị hư hại2.2. Khảo sát mặt bằng, hiện trạng của công trìnhSau khi đã xem xét và nghiên cứu bảng vẽ kỹ thuật các đơn vị thi công nội thất sẽ cần phải đi thưc tế khảo sát mặt bằng hiện trạng của công trình trước khi tiến hành làm theo bản vẽ, và cân nhắc nên mang theo những vật dụng nào để thực hiện được công việc.Các vất đề cần lưu ý khi khảo sát hiện trạng của mặt bằng công trình đó là độ nghiêng, độ lồi lõm, các vị trí lắp điện….Giám sát công trình sẽ là người kiểm tra sự ăn khớp giữa hiện trạng và các yếu tố phát sinh để tối ưu hóa phương an thi công sát và ăn nhập với bản vẽ nhất có thể. Thông thường người giám sát công trình chính là kiến trúc đã vẽ ra 3D.2.3. Tính toán số lượng vật tư, công nhân làm việc

Sau khi xác định tính toán theo tại liệu thiết kế kỹ thuật và định mức dự toán tổng hợp, thì đơn vị thi công nội thất nhà chung cư sẽ phải bóc tách và tính toán số lượng công nhân, trang thiết bị đưa vào để triển khai giai đoạn thi công trong từng giai đoạn, tất cả đều được bóc tách rõ ràng chi tiết từ số liệu, chủng loại, quy cách và số người làm trong từng gian đoạn

2.4. Thi công xây dựng cơ bản theo như bản vẽ thiết kế

ở bức này các đơn vị nội thất sẽ thi công tiến hành xây dựng cơ bản các hạng mục như trong bản vẽ thiết kế, để có thể hoàn thiện cơ bản giống như trong bản vẽ 3D, công tác trong bước này thường là xây, tháo dỡ, vanah chuyển, khoan bê tông………

2.5. Thi công các hạng mục về sơn, bả thạch cao

Nếu bạn quan tâm có thể xem tiếp thông tin bài viết này tại link: https://thietkenoithatatz.com/quy-trinh-thi-cong-noi-that-chung-cu-dat-chuan-chat-luong-quoc-te-2019/