Chọn kích thước giường ngủ: 9 lưu ý quan trọng cần phải biết

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

Chọn kích thước giường ngủ: 9 lưu ý quan trọng cần phải biết

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
hiện đại  theo Homelli, Hiện đại
Loading admin actions …

Việc lựa chọn giường ngủ khá đơn giản, chìa khóa ở đây là bạn phải nắm bắt được nhu cầu bản thân và những thông số cơ bản để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Bài viết ngày hôm nay của homify không chỉ đưa ra cho bạn những kiến thức cơ bản nhất khi lựa chọn giường ngủ, mà còn gợi ý cho bạn những kiểu giường đẹp mắt cho bạn lựa chọn. Cùng xem nhé!

1. Kích thước phong thủy của giường ngủ đơn: 800x1900mm (rộng x dài)

Giường ngủ đơn hay còn gọi là giường ngủ dành cho một người. Kích thước tiêu chuẩn của loại giường này là khoảng 0,8m chiều rộng và 1,9m chiều dài. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đóng giường với kích thước rộng hơn hay dài hơn chút (tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như sở thích của mình) mà không làm ảnh hưởng đến phong thủy.

2. Kích thước phong thủy của giường ngủ đôi: 1600x2000mm (rộng x dài)

Giường ngủ đôi (đúng như tên gọi của nó) là loại giường này rất thích hợp dành cho hai người. Với kích thước tiêu chuẩn là 1,6m chiều rộng và 2m chiều dài, mẫu giường ngủ đôi này sẽ giúp mang đến sự thoải mái, rộng rãi và tiên nghi cho người sử dụng.

3. Kích thước phong thủy của giường ngủ Queen: 1530x2030mm (rộng x dài)

Giường ngủ Queen có kích thước tiêu chuẩn là 1,53m chiều rộng và 2,03m chiều dài. Loại giường này thích hợp với đôi vợ chồng mới cưới và có thu nhập khá.

4. Kích thước phong thủy của giường ngủ King: 1980x2030mm (rộng x dài)

Giường King có kích thước khá lớn nên việc nó tác động vào thiết kế nội thất phòng ngủ là không hề nhỏ. Cho nên nếu bạn chọn loại giường này, hãy đặc biệt chú ý đến màu sắc, chất liệu của nó và đồ nội thất có phù hợp với ý tưởng thiết kế nội thất chung của cả căn phòng.

5. Kích thước phong thủy của giường ngủ lớn

Kiểu dáng giường ngủ này thường khá rộng và rất thoải mái dành cho hai người. Tuy nhiên, với kích thước lớn, loại giường ngủ 2m2 này có giá thành khá đắt và chỉ thích hợp dành cho những căn phòng ngủ có diện tích lớn.

6. Kích thước phong thủy của giường tầng đa năng

cổ điển  theo ASPACE, Kinh điển
ASPACE

Jack Bunk Beds

ASPACE

Giường tầng là loại giường thường có kích thước như kiểu giường đơn nhưng nó được thiết kế nhiều tầng trong cùng một hệ giường ngủ để giúp tiết kiệm diện tích và đem lại công năng sử dụng cao cho những căn phòng ngủ nhỏ hẹp. Chiều cao của giường tâng còn phụ thuộc vào kích thước đệm và đồ dùng nội thất trong phòng.

7. Kích thước phong thủy của giường ngủ full – size: 1400x1950mm (rộng x dài)

Giường ngủ full – size là loại giường ngủ có kích thước nhỏ (khoảng 1,4m chiều rộng và 1,95m chiều dài). Kích thước tiêu chuẩn của giường ngủ 1,4m này đặc biệt phù hợp với những không gian phòng ngủ có không gian nhỏ hẹp (trong nhiều thiết kế nội thất biệt thự do yêu cầu của gia chủ nên chúng tôi cũng đã sử dụng).

8. Vị trí đặt giường ngủ phù hợp

Bed MO Phòng ngủ phong cách hiện đại bởi e15 Hiện đại
e15

Bed MO

e15
e15
e15
  • Không đặt giường ngủ gần cửa phòng
  • Không đặt giường ngủ dưới trần dốc
  • Không đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào
  • Không treo đồ vật phía trên giường
  • Không kê giường đối diện với gương
  • Không kê giường ngủ dưới cửa sổ

9. Hướng kê giường ngủ phù hợp Phong thủy

Mỗi một người mang một vận mệnh con giáp khác nhau. Và trong 12 con giáp, 12 con vật biểu trưng có 12 tính cách và địa chi khác nhau, năm sinh thể hiện những thuộc tính riêng của họ. Đó là lí do có những cách khác nhau để kê giường ngủ hợp với từng tuổi.

Hãy chia sẻ với homify kinh nghiệm của riêng bạn nhé!
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!