Độc đáo với thiết kế nhà vườn 2 tầng bố trí thang ở ngoài | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3688:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Độc đáo với thiết kế nhà vườn 2 tầng bố trí thang ở ngoài

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
bởi แบบบ้านออกแบบบ้านเชียงใหม่ Hiện đại
Loading admin actions …

Cập nhật và giới thiệu đến bạn đọc những thiết kế nhà đẹp với mức chi phí phù hợp là tiêu chí hàng đầu của homify. Những thiết kế đó không chỉ giới hạn tại Việt Nam mà còn được lựa chọn từ những quốc gia lân cận. Ngôi nhà mà homify muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay là một thiết kế đến từ đất nước Thái Lan với giải pháp vô cùng đặc biệt: bố trí thang bên ngoài! Cùng xem và khám phá những ưu điểm tuyệt vời của ý tưởng này nhé!

Mặt tiền hiện đại, giải pháp cầu thang ngoài tạo lối đi tiện lợi

Mặt đứng của ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại với hình khối và đường nét mạnh mẽ. Một giải pháp giao thông độc đáo được thực hiện ở đây là ý tưởng bố trí cầu thang xoắn ở bên ngoài, kết nối đến tầng 2 của ngôi nhà.

Việc bố trí cầu thang ở bên ngoài thường được thực hiện khi có nhu cầu sử dụng tách biệt (đối với các gia đình nhiều thế hệ), hoặc các nhà ở cho thuê. Ở ví dụ này, kết cấu thang xoắn mềm mại còn tạo nét cuốn hút cho mặt đứng của ngôi nhà.

Khoảng hiên nhỏ ốp gỗ, tạo khoảng đệm giúp không gian bên trong mát mẻ hơn

Đi vào gần hơn, chúng ta có thể nhìn thấy khoảng hiên rộng rãi được ốp gỗ đẹp mắt của ngôi nhà. Khoảng hiên này chính là không gian đệm lý tưởng, giúp không gian bên trong nhà mát mẻ hơn, và cũng là nơi để mọi người trong gia đình có thể ngồi thư giãn nhìn ra khu vườn xanh mát.

Vật liệu lựa chọn đơn giản nhưng kết hợp ăn ý: bê tông thô và gỗ

Mặt tiền của ngôi nhà sử dụng vật liệu đơn giản nhưng hiệu quả nhờ cách kết hợp ăn ý: bê tông xám thô mộc và gỗ tự nhiên màu ấm. Các chi tiết kiến trúc được sơn trắng tạo thành những đường nhấn hút mắt cho công trình.

Ngôi nhà và sân vườn được kết nối qua những bậc thềm

Ngôi nhà được thiết kế tiếp cận thông qua những bậc thềm nhỏ, đây cũng là cầu nối giữa ngôi nhà với khoảng vườn xanh mát bên ngoài. Những bậc thềm nhỏ giúp tạo cảm giác gần gũi và kết nối hơn giữa không gian sân vườn với không gian bên trong ngôi nhà.

Cửa 2 lớp: các ô cửa gỗ và cửa kính kết hợp ăn ý tạo sự hài hòa cho mặt đứng

Một điểm đặc biệt ở thiết kế nhà này là việc sử dụng 2 lớp cửa: lớp cửa kính hiện đại bên trong và lớp cửa gỗ truyền thống ở ngoài. Ngoài việc tạo thẩm mỹ, giải pháp 2 lớp cửa còn đảm bảo sự an toàn và giúp không gian bên trong nhà được mát mẻ hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm những thiết kế nhà đẹp mà homify đã từng giới thiệu tại:

Bạn sẽ chấm cho thiết kế nhà này mấy điểm?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!