Cẩm nang nhà nhỏ: 8 cách tận dụng không gian thông minh

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Holzgeschichten Nhà bếp phong cách hiện đại
Loading admin actions …

Bằng cách khéo léo tận dụng những khoảng không gian chết hoặc ít sử dụng, bạn có thể tối ưu hóa không gian cho ngôi nhà thân yêu, biến nó trở nên rộng rãi hơn vốn có. Qua bài viết ngày hôm nay, homify một lần nữa sẽ chỉ ra cho bạn rằng luôn có rất nhiều cách tận dụng không gian nhà ở cực đơn giản đến bất ngờ, cùng xem nhé!

1. Tận dụng hốc tường làm ghế sofa / giường ngủ

Chiếc giường ngủ hay bộ sofa thoải mái nhưng lại chiếm rất nhiều diện tích trong không gian căn hộ. Với ý tưởng kết hợp những tiện nghi này thành 1 và tận dụng góc tường nhỏ để bố trí, thiết kế ở đây ghi điểm tuyệt đối bởi sự gọn gàng, thẩm mỹ và tiện nghi.

Từ góc nhìn này chúng ta có thể nhìn rõ hơn toàn bộ ý tưởng thiết kế, với không gian giường ngủ êm ái tận dụng một góc tường nhỏ, có thể sử dụng như một bộ sofa thoải mái.

2. Hộp gỗ đa năng: kết hợp bếp, vách ngăn và bàn làm việc

Đối với những không gian nhà nhỏ, chúng ta nên ưu tiên những thiết kế có thể sử dụng đa mục đích chiếc hộp gỗ trong ví dụ này: vừa là kệ bếp ở tầng trệt, vừa là lan can, bàn làm việc tiện lợi ở tầng lửng phía trên.

3. Tận dụng hốc tường làm ghế và kệ treo tiện lợi

Trong ví dụ này, thiết kế đã tận dụng một khoảng tường nhỏ để biến nó thành ghế sofa và góc treo đồ cực thú vị. Có rất nhiều cách tận dụng hốc tường một cách thông minh mà bạn có thể tham khảo thêm tại: Làm sao để tận dụng và trang trí hốc âm tường: 7 ý tưởng tuyệt vời

4. Thiết kế giường tầng tiết kiệm không gian cho phòng ngủ

Để mở rộng không gian cho căn phòng, một cách khá hữu hiệu hay được sử dụng đó là bố trí giường tầng. Một chiếc cầu thang gỗ nhỏ sẽ giúp bạn sử dụng không gian mới mẻ này một cách dễ dàng hơn.

Không gian giường tầng bên cạnh mục đích để ngủ còn có thể sử dụng như một chỗ đọc sách hoặc kho lưu trữ mini tiện lợi.

5. Tận dụng phần đầu giường làm tủ quần áo

Đối với những căn phòng ngủ có diện tích eo hẹp, việc bố trí tủ quần áo đôi khi gặp nhiều khó khăn. Bạn có thể học hỏi cách người thiết kế khéo léo tận dụng phần tủ đầu giường để làm kệ và tủ treo quần áo thông minh như ví dụ ở đây.

6. Bàn làm việc từ tấm gỗ cực đơn giản

Nếu có ý định bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ nhưng lại bị giới hạn bởi không gian eo hẹp, hãy xem sự tài tình của thiết kế khi khéo léo biến phần tủ đầu giường thành góc làm việc chỉ với một tấm gỗ đơn giản.

7. Giường và tủ kết hợp 2 trong 1

Một cách nữa để tận dụng không gian cho các căn phòng ngủ nhỏ rất được yêu thích đó là kết hợp giường và tủ 2 trong 1 với thiết kế đơn giản, hiện đại như trong ví dụ này.

8. Bố trí không gian mở, linh hoạt và hợp lí

APARTMENT “VERBI” Polygon arch&des Phòng khách phong cách tối giản
Polygon arch&des

APARTMENT “VERBI”

Polygon arch&des

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng đó là cách ứng biến hữu hiệu cho hầu hết các không gian nhà nhỏ: bố trí mặt bằng sử dụng linh hoạt. Bằng cách này, bạn nhận được nhiều không gian sử dụng hơn, đồng thời, không gian ngôi nhà cũng có cảm giác rộng rãi hơn nhờ việc hạn chế sự xuất hiện của vách ngăn. Tham khảo thêm những ví dụ bố trí không gian mở mà homify từng giới thiệu tại:

Hãy chia sẻ với homify những kinh nghiệm của riêng bạn nhé!

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!