6 gợi ý mang phong cách Rustic thô mộc vào không gian nội thất | homify

6 gợi ý mang phong cách Rustic thô mộc vào không gian nội thất

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Miner's Cottage II Nhà bếp phong cách mộc mạc bởi design storey Mộc mạc
Loading admin actions …

Trong những năm thập niên 60, phong cách Rustic chính là phong cách nội thất tiêu biểu với không gian những ngôi nhà ấm cúng, tôn vinh vẻ đẹp của những loại vật liệu tự nhiên thô mộc. Ngày nay, bên cạnh những phong cách nội thất hiện đại, phong cách Rustic vẫn giữ được cho mình chỗ đứng và truyền cảm hứng cho nhiều không gian nhà ở. Cùng homify khám phá 6 cách để mang phong cách Rustic đến với những không gian sinh hoạt trong ngôi nhà của mình bạn nhé!

1. Gỗ và đá tự nhiên

Miner's Cottage II Nhà bếp phong cách mộc mạc bởi design storey Mộc mạc
design storey

Miner's Cottage II

design storey

Đặc điểm của những công trình cổ, lâu đời và cũng là thứ làm nên đặc trưng của phong cách Rustic chính là gỗ và đá tự nhiên. Bên cạnh việc lựa chọn những vật liệu, việc giữ lại những chi tiết kiến trúc cũ để tạo nên một không gian mới mang tinh thần thô mộc của phong cách Rustic cũng rất cần thiết. Như ở đây, hệ dầm gỗ với cửa sổ lấy sáng được giữ lại, kết hợp với những đồ nội thất hiện đại tạo nên không gian mới vô cùng bắt mắt.

2. Gạch đất nung

Girl and the cat Nhà bếp phong cách hiện đại bởi BLACKHAUS Hiện đại Gạch
BLACKHAUS

Girl and the cat

BLACKHAUS

Bên cạnh gỗ và đá tự nhiên, gạch đất nung cũng là một lựa chọn phù hợp cho nội thất Rustic. Loại vật liệu thô mộc này với ưu điểm là giá thành rẻ và dường như có thể tìm kiếm ở bất cứ nơi đâu. Trong ví dụ này, gạch đất nung được sử dụng để ốp tường bếp – một ý tưởng khá hay mà bạn có thể học hỏi.

3. Nội thất hiện đại trong không gian thô mộc

Miner's Cottage I Kitchen Nhà bếp phong cách chiết trung bởi design storey Chiết trung
design storey

Miner's Cottage I Kitchen

design storey

Đối với phong cách Rustic trong xu hướng nội thất ngày nay, việc kết hợp hài hòa giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại là rất quan trọng. Sự tương phản giữa thô mộc và hiện đại tạo nên sự thu hút cho không gian, đồng thời cũng làm mới phong cách này, khiến cho nó được yêu thích rộng rãi.

4. Sự ấm cúng và tiện nghi

Mặc dù phong cách Rustic hướng tới vẻ đẹp của những thứ cũ kĩ và thô mộc, tuy nhiên, sự tiện nghi và cảm giác ấm cúng luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn có thể cảm nhận được điều đó qua cách bố trí phòng ngủ ấm cúng, thô mộc nhưng cũng rất tiện nghi trong ví dụ này.

5. Sử dụng chất liệu vải thô mộc

The Pink Mother-of-Pearl Phòng ngủ phong cách tối giản bởi Pixers Tối giản
Pixers

The Pink Mother-of-Pearl

Pixers

Bên cạnh những chất liệu làm nên không gian kiến trúc Rustic thô mộc như gỗ, đá tự nhiên và gạch đất nung, một chất liệu khác cũng được các chuyên gia yêu thích đó là vải thô. Việc lựa chọn một tấm thảm với chất liệu vải thô mộc cũng là cách dễ dàng để mang đến một chút không khí Rustic cho căn phòng của bạn.

6. Biến tấu với đồ nội thất cũ

Việc tận dụng những món đồ cũ tưởng chừng như vứt đi cũng là một nét độc đáo của phong cách Rustic. Trong ví dụ này, thiết kế đã rất khéo léo tận dụng chiếc vỏ xe bỏ đi để biến nó thành một chiếc sofa thoải mái và đầy sáng tạo. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều ý tưởng tận dụng đồ nội thất cũ mà homify từng giới thiệu tại: 15 cách tự sửa và tận dụng đồ nội thất cũ hỏng

Bạn nghĩ sao về phong cách nội thất này?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!