10 ý tưởng bố trí đèn và thiết kế chiếu sáng cho không gian nhà ở | homify

10 ý tưởng bố trí đèn và thiết kế chiếu sáng cho không gian nhà ở

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Vườn phong cách châu Á bởi 窪江建築設計事務所 Châu Á
Loading admin actions …

Việc thiết kế chiếu sáng và bố trí đèn ngày nay không chỉ đơn thuần là bổ sung nguồn sáng cho không gian sinh hoạt, mà còn là cách trang trí hiệu quả cho ngôi nhà hiện đại. Với từng không gian trong ngôi nhà, thiết kế chiếu sáng lại có một yêu cầu khác nhau. Bài viết ngày hôm nay của homify sẽ chỉ dẫn cho bạn những kinh nghiệm bố trí đèn đẹp và hiệu quả cho nhà ở thông qua 10 ví dụ tuyệt vời từ các chuyên gia.

1. Sự kết hợp hài hòa của đèn ngoại thất và nội thất

Thông thường, người ta thường phân loại rõ ràng giữa đèn nội thất và đèn ngoại thất. Tuy nhiên, để có một thiết kế chiếu sáng đẹp mắt và hiệu quả cho ngôi nhà, luôn cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa 2 loại đèn này. Như cách bố trí chiếu sáng trong không gian ngôi nhà này, dường như không có một ranh giới giữa bên trong và bên ngoài, tất cả là nhờ sự dẫn dắt tuyệt vời của thiết kế chiếu sáng.

2. Đèn LED âm tường làm điểm nhấn cho bức tường đơn điệu

Với những bức tường trắng đơn điệu, bạn có thể khiến nó trở nên sinh động và bắt mắt hơn với thiết kế đèn LED âm tường làm điểm nhấn. Do là nguồn sáng gián tiếp nên ánh sáng ở đây dịu nhẹ và tạo cảm giác hài hòa cho không gian ngôi nhà.

3. Đèn thả cho không gian bếp ấm cúng

Với không gian bếp ăn, thiết kế hệ thống chiếu sáng tập trung vào việc mang đến cảm giác ấm cúng là quan trọng nhất. Những thiết kế đèn thả nhỏ xinh xắn rất được ưa chuộng trong không gian bếp ăn hiện đại những năm gần đây cũng bởi cảm giác ấm cúng tuyệt vời mà nó mang lại.

4. Tạo điểm nhấn cho không gian phòng ăn với đèn thả hình cầu

Những chiếc đèn hình cầu luôn có sức hấp dẫn tuyệt vời, phù hợp với lựa chọn để tạo điểm nhấn cho những căn phòng nhỏ.

5. Đèn Downlight cho không gian nhà ở hiện đại

Với những không gian nhà ở hiện đại, đèn Downlight là một lựa chọn phù hợp để mang đến cảm giác mới mẻ, gọn gàng cho ngôi nhà.

6. Đèn spotlight tạo điểm nhấn cho không gian bếp hiện đại

Những thiết kế nhà ở với trần thô rất phù hợp với phương án bố trí dãy đèn spotlight để chiếu sáng cho không gian ngôi nhà.

7. Đèn treo tạo sự ấm cúng cho không gian phòng ngủ

Với phòng ngủ, bạn có thể mang đến sự mới mẻ với việc lựa chọn những thiết kế đèn thả đẹp mắt như trong ví dụ này. Bạn có thể tham khảo thêm những cách chiếu sáng hiệu quả cho phòng ngủ mà homify từng giới thiệu tại: 15 thiết kế đèn đứng phòng ngủ đẹp cổ điển giúp bạn ngủ ngon hơn

8. Sử dụng đèn với thiết kế mộc mạc tạo sự ấm cúng cho ngôi nhà

Chất liệu của chiếc đèn như: màu sơn, vật liệu hoàn thiện… cũng ảnh hưởng rất nhiều đến không gian mà bạn sẽ bố trí nó. Lựa chọn những chiếc đèn với vật liệu từ thiên nhiên như chiếc đèn chụp từ mây tre đan ở đây cũng là gợi ý hay để tạo sự mộc mạc cho ngôi nhà.

9. Lựa chọn đèn phù hợp với phong cách nội thất của ngôi nhà

Khi bố trí đèn, bạn nên cân nhắc đến màu sắc, chất liệu của chiếc đèn sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với không gian nội thất. Một không gian nội thất với gam màu trắng làm chủ đạo chắc chắn sẽ càng hiệu quả hơn nếu bố trí những chiếc đèn cùng tông màu, như trong ví dụ ở đây.

10. Lựa chọn ánh sáng phù hợp với từng không gian ngôi nhà

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là việc lựa chọn đèn sao cho phù hợp với từng không gian ngôi nhà. Bạn có thể phân loại các không gian trong ngôi nhà theo 2 kiểu: không gian cần nhiều ánh sáng và không gian chiếu sáng cơ bản. Từ đó, các chuyên gia có thể dựa vào để tư vấn một phương án chiếu sáng phù hợp cho ngôi nhà và nhu cầu của bạn.

Ý tưởng nào khiến bạn thích thú nhất?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!