10 thiết kế mái che pergola tuyệt đẹp cho ban công nhà bạn | homify

10 thiết kế mái che pergola tuyệt đẹp cho ban công nhà bạn

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Hiên, sân thượng phong cách hiện đại bởi Boceto Arquitectos Paisajistas Hiện đại
Loading admin actions …

Những thiết kế mái che hoặc pergola thường hay bắt gặp trong bố trí những khu vườn xanh mát, tuy nhiên, đó không phải là không gian duy nhất. Với xu hướng thiết kế nhà ở ngày nay, mái che hoặc pergola còn thường xuyên được sử dụng trong thiết kế tầng thượng hoặc ban công. Việc bố trí mái che pergola ở những không gian này giúp tạo bóng mát và chỗ sinh hoạt ngoài trời cho các thành viên trong gia đình. Cùng homify khám phá ngay 10 thiết kế mái che, pergola tuyệt đẹp cho ban công từ các chuyên gia để học hỏi và truyền cảm hứng bạn nhé!

1. Mái che pergola trên sân thượng: Tạo không gian sinh hoạt ngoài trời

Việc bổ sung mái che pergola để tạo không gian sinh hoạt ngoài trời khá phổ biến hiện nay. Đối với những ngôi nhà phố không có nhiều diện tích sân vườn, bạn có thể bố trí mái che pergola ở sân thượng như trong ví dụ này.

2. Mái che kết hợp chòi nghỉ: Thư giãn giữa khu vườn trên mái

Không gian sân thượng trong nhà phố hiện đại thường được tận dụng như một khu vườn trên mái, do đó, rất phù hợp để bố trí thêm một mái che kết hợp chòi nghỉ để bạn có thể thư giãn và tận hưởng.

3. Mái che gỗ khung sắt: Đơn giản và hiện đại

Một kiểu làm mái che pergola trên mái hoặc ban công rất phổ biến đó là sử dụng gỗ và khung sắt. Với thiết kế đơn giản như vậy, bạn có thể tự tay trồng bổ sung thêm những chậu cây leo để thiết kế mái che thêm phần thú vị.

4. Mái che gỗ: Cầu kì và ấn tượng

Gỗ là loại vật liệu rất được yêu thích trong thiết kế mái che ngoài trời. Hạn chế khi sử dụng gỗ cho mái che ngoài trời đó là khả năng chống thấm, mối mọt… do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn những loại gỗ được xử lí tốt hoặc những vật liệu hiện đại thay thế gỗ.

5. Mái che gỗ cho ban công nhà hiện đại

Không chỉ riêng sân thượng, mái che hoặc mái pergola còn được sử dụng nhiều cho ban công của những ngôi nhà phố. Thiết mái che gỗ đơn giản nhưng mang đến nhiều tiện ích tuyệt vời, đó là khoảng không gian mát mẻ mà bạn có thể thoải mái thư giãn.

6. Mái che sắt sơn đen: Lựa chọn của những ngôi nhà hiện đại

Thiết kế mái che tuy là một tiện ích bổ sung nhưng đôi lúc nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế mặt đứng của ngôi nhà. Thiết kế mái che với sắt sơn đen tĩnh điện cũng là một lựa chọn thường thấy trong mặt đứng của những ngôi nhà phố hiện đại.

7. Mái che sắt sơn trắng: Đơn giản và ấn tượng

Những màu sắc đơn giản, cơ bản nhất luôn là những lựa chọn được yêu thích khi thiết kế mái che cho ngôi nhà. Mái che sơn trắng ở đây rất phù hợp với kiến trúc đơn giản và thô mộc của ngôi nhà.

8. Mái đón cho ban công: Tạo thêm khoảng sân hiên mát mẻ

Với những không gian sân thượng hoặc ban công nhỏ, thay vì bố trí một mái che hoàn toàn mới, bạn có thể lựa chọn phương án làm mái đưa ra từ kết cấu mái để tiết kiệm được không gian.

9. Mái che gỗ lợp kính cường lực: Hiện đại và tiện nghi

Với những mái che sinh hoạt ngoài trời, việc bổ sung thêm lớp kính cường lực cũng là lựa chọn của nhiều người bởi sự tiện nghi mà nó mang lại.

10. Mái che bê tông: Hiệu quả bất ngờ đến từ sự thô mộc

Cuối cùng nhưng không kém phần ấn tượng đó chính là mái che bê tông trong không gian ngôi nhà hiện đại, nhìn ra hồ bơi mà homify muốn giới thiệu đến bạn. Chất liệu bê tông không quá phổ biến trong các thiết kế mái che, tuy nhiên, hiệu quả bất ngờ đến từ sự thô mộc của nó quả thật không thể chối từ.

Nếu yêu thích những thiết kế mái che pergola nhỏ gọn cho nhà ở, đừng bỏ lỡ bài viết: 20 thiết kế mái Pergola gỗ đẹp mắt cho nhà ở 2019

Thiết kế mái che nào khiến bạn ưng ý nhất?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!