7 thiết kế lối đi cho sân vườn đẹp hút mắt và dễ thực hiện | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:2982:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Yêu cầu báo giá

Invalid number. Please check the country code, prefix and phone number
Bằng cách nhấp vào 'Gửi', tôi xác nhận rằng tôi đã đọc Chính sách Bảo mật và đồng ý các thông tin nói trên sẽ được xử lý nhằm đáp ứng yêu cầu của tôi.
Lưu ý: Bạn có thể thu hồi sự đồng ý của mình bất kỳ lúc nào trong tương lai bằng cách gửi email tới privacy@homify.com.

7 thiết kế lối đi cho sân vườn đẹp hút mắt và dễ thực hiện

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Nhà CHỒNG MÁI Vườn phong cách nhiệt đới bởi AD+ Nhiệt đới
Loading admin actions …

Thiết kế sân vườn là một phần không thể thiếu để hoàn thiện không gian ngôi nhà mơ ước. Thông thường, mỗi ngôi nhà sẽ có những yêu cầu và cách bố trí sân vườn không giống nhau để phù hợp với không gian của nó. Bài viết ngày hôm nay của homify sẽ tổng hợp 7 thiết kế lối đi cho sân vườn tuyệt đẹp và dễ thực hiện từ các chuyên gia mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo và áp dụng cho riêng mình.

1. Lối đi ốp gạch đất nung với tạo hình độc đáo

garden Vườn phong cách nhiệt đới bởi AD+ Nhiệt đới
AD+

garden

AD+
AD+
AD+

Gạch đất nung là loại vật liệu vô cùng phổ biến ở Việt Nam, nó cũng đặc biệt được yêu thích và ứng dụng trong các thiết kế sân vườn hiện nay. Ở đây, các chuyên gia AD+ đã sử dụng loại vật liệu này một cách thú vị với tạo hình đường cong cho lối đi của khu vườn. Đường cong này không chỉ đẹp mà còn có tác dụng định hướng tốt cho người sử dụng.

2. Lối đi ốp đá truyền thống

Một ý tưởng không mới nhưng không bao giờ vắng mặt trong danh sách những lối đi sân vườn được yêu thích nhất – lối đi ốp đá truyền thống. Sự đơn giản cũng như hiệu quả mà nó đem lại thật khó có thể chối từ, đặc biệt khi được kết hợp cùng sân cỏ và các loại cây bụi xung quanh.

3. Lối đi sân vườn phong cách Nhật

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với những kiến trúc truyền thống tuyệt đẹp, và đặc biệt là những thiết kế sân vườn. Ví dụ ở đây đã thành công trong việc lấy cảm hứng từ những khu vườn Nhật để áp dụng vào thiết kế của mình, đó là kiểu bố trí tập trung, vẻ đẹp của sự đơn giản và các loại đá tự nhiên.

4. Lối đi với tiểu cảnh bồn nước thú vị

Bố trí tiểu cảnh nhỏ là một cách đơn giản để giúp không gian sân vườn và lối đi của bạn thêm phần thú vị. Các tiểu cảnh mà bạn có thể thêm vào để làm phong phú lối đi trong khu vườn có thể kể đến như: bồn nước nhỏ, hồ phun, hồ cá… , tùy vào diện tích sân vườn mà bạn có thể cân nhắc cho các lựa chọn của mình.

5. Lối đi kết hợp hiệu quả với thiết kế cây xanh

Khi bạn thiết kế lối đi cho sân vườn, nó nhất thiết phải có sự tương tác với cây xanh và cảnh quan xung quanh. Nếu khu vườn có thiết kế khá đơn giản, bạn có thể làm nó thú vị hơn bằng những lối đi có hình cong hoặc ngẫu nhiên. Ngược lại, với những khu vườn đã có phần phức tạp, đừng quá tham lam mà thay vào đó, hãy lựa chọn những lối đi đơn giản để tạo sự hài hòa và làm nổi bật không gian khu vườn.

6. Lối đi với định hướng rõ rãng trong khu vườn

Một thiết kế lối đi đẹp không chỉ dựa vào yếu tố thẩm mỹ mà chức năng định hướng của nó cũng phải rõ ràng. Đặc biệt trong những khu vườn có những không gian để thư giãn, chòi nghỉ ngoài trời, bể bơi… , các thiết kế lối đi càng cần phải chú trọng hơn vào yêu cầu này.

7. Lối đi sân vườn đơn giản cho không gian nhà hiện đại

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để đầu tư cho không gian lối đi của sân vườn, đừng ngại ngần lựa chọn những ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả như trong ví dụ này. Còn rất nhiều thiết kế lối đi sân vườn khác mà homify tin rằng sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng bất tận, xem thêm tại: 10 ý tưởng cho lối đi sân vườn nhà bạn không bao giờ nhàm chán

Bạn thích thiết kế lối đi sân vườn nào nhất?
bởi Casas inHAUS Hiện đại

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!