8 ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ để tối ưu không gian nhất

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
A&B Curated Living roomSofas & armchairs
Loading admin actions …

Một không gian phòng khách đẹp không chỉ nằm ở việc bạn tốn bao nhiêu tiền cho nội thất đặt trong đó, mà còn ở cách bạn bố trí chúng phù hợp ra sao. Với những không gian phòng khách nhỏ hẹp, luôn có cách để tối ưu và khiến không gian phòng khách như được mở rộng hơn. Bài viết ngày hôm nay của homify sẽ mách bạn 8 ý tưởng trang trí phòng khách nhỏ để tối ưu không gian nhất, từ kinh nghiệm của các chuyên gia nội thất mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

1. Lựa chọn đồ nội thất kích thước vừa và nhỏ

Kích thước đồ nội thất là tiêu chí đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi đối mặt với không gian phòng khách nhỏ hẹp. Các hãng sản xuất nội thất rất tinh ý và họ luôn có lựa chọn nội thất cho những không gian nhà nhỏ. Thay vì lựa chọn những bộ sofa quá lớn, hãy cân nhắc lựa chọn sofa 2 chỗ hoặc sofa đơn, không gian phòng khách trông sẽ 'dễ thở' hơn rất nhiều.

2. Ưu tiên màu sắc trung tính và vật liệu tự nhiên

Các gam màu trung tính luôn là lựa chọn hàng đầu cho các không gian nhỏ, đặc biệt là gam màu trắng – chúng tối ưu nguồn sáng tự nhiên, giúp không gian căn phòng có cảm giác sáng sủa và rộng rãi hơn. Bạn có thể kết hợp gam màu này với nội thất gỗ và vật liệu tự nhiên để mang đến cảm giác ấm cúng cho căn phòng.

3. Tạo bố cục hiệu quả cho căn phòng

Townhouse Beijing A&B Curated Phòng khách phong cách Bắc Âu
A&B Curated

Townhouse Beijing

A&B Curated

Bên cạnh kích thước và màu sắc đồ nội thất, bố cục của căn phòng cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn cần lưu tâm. Tùy thuộc vào không gian mỗi căn phòng mà chúng có cách bố trí riêng sao cho phù hợp, bạn có thể tham khảo thêm một số cách bố trí đồ nội thất cho không gian phòng khách nhỏ mà homify từng giới thiệu tại: 40 thiết kế phòng khách nhỏ đẹp với đủ mọi phong cách

4. Tối ưu hóa nguồn sáng tự nhiên cho căn phòng

59RUT New house between dividing walls in the centre of Terrassa Vallribera Arquitectes Phòng khách phong cách tối giản
Vallribera Arquitectes

59RUT New house between dividing walls in the centre of Terrassa

Vallribera Arquitectes

Nguồn sáng tự nhiên là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cải thiện không gian phòng khách nhỏ hẹp trong ngôi nhà của bạn. Hãy tận dụng và tối ưu hóa nguồn sáng tự nhiên, hạn chế tối đa những yếu tố khiến căn phòng trở nên tối tăm do nguồn sáng bị che khuất.

5. Sử dụng loại bàn coffee nhỏ

Một trong những đồ nội thất được yêu thích và sử dụng thường xuyên trong các không gian phòng khách nhỏ hẹp chính là những thiết kế bàn cà phê nhỏ xinh như trong ví dụ này. Thay vì sử dụng những mẫu bàn to và tốn diện tích, những kiểu bàn nhỏ sẽ tạo ra nhiều không gian sử dụng và giúp không gian phòng khách thoáng đãng hơn.

6. Bố trí sofa ở trung tâm căn phòng

Bố trí sofa ở trung tâm căn phòng là ý tưởng tuyệt vời để ngăn chia không gian phòng khách mà không cần thêm bất cứ vách ngăn chiếm diện tích nào. Khi bộ sofa không còn nằm sát góc tường, bạn có thêm một không gian mới đằng sau để bố trí bàn ăn hoặc bàn làm việc cho riêng mình.

7. Bổ sung điểm nhấn cho căn phòng

Theo các chuyên gia, việc bổ sung một điểm nhấn thú vị để thu hút sự chú ý là một ý tưởng hữu hiệu cho không gian phòng khách nhỏ hẹp. Đó có thể là một bức tranh treo hoặc gương treo tường, hiệu ứng phản chiếu trong gương cũng là một mẹo giúp không gian phòng khách như được mở rộng hơn.

8. Sử dụng thảm để phân biệt không gian

Trong những không gian nhà ở nhỏ hẹp, chúng ta có thể tận dụng những góc nhỏ để bố trí phòng khách và phân biệt nó bằng việc sử dụng thảm. Sự khác biệt của vật liệu sẽ giúp phân biệt rõ nét không gian mà không cần đến bất cứ một vách ngăn tốn diện tích nào.

Hãy chia sẻ với homify những kinh nghiệm của riêng bạn nhé! 

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!