7 ý tưởng mái che cho không gian sân vườn luôn mát mẻ

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
ODVO Arquitetura e Urbanismo Nhà
Loading admin actions …

Sân vườn là không gian mang đến những giờ phút thư giãn và giá trị thẩm mỹ tuyệt vời cho ngôi nhà. Ở xứ nóng như Việt Nam, để sử dụng sân vườn thoải mái và thường xuyên, chúng ta cần bổ sung những giải pháp chống nóng cho sân vườn. Bài viết ngày hôm nay của homify sẽ tổng hợp và giới thiệu đến bạn 7 ý tưởng mái che cho không gian sân vườn luôn mát mẻ. Cùng khám phá để học hỏi và được truyền cảm hứng bạn nhé!

1. Mái hiên gỗ – Ý tưởng hiệu quả và dễ thực hiện

Mái hiên gỗ trong không gian sân vườn hay còn được biết đến với cái tên mái pergola là một ý tưởng không mới nhưng luôn hiệu quả và dễ thực hiện. Bên cạnh việc cung cấp bóng râm, các loại mái hiên gỗ còn tạo điều kiện để các loài cây leo phát triển, giúp không gian sân vườn thêm phần sinh động. Khám phá thêm những thiết kế mái hiên gỗ đẹp mắt cho khu vườn nhà bạn tại bài viết: 20 thiết kế mái Pergola gỗ đẹp mắt cho nhà ở 2019

2. Nhà chòi – Tạo bóng râm và không gian lưu trữ

Đối với những không gian sân vườn tương đối rộng rãi, nhà chòi là một ý tưởng hoàn hảo để tạo bóng râm và bổ sung không gian lưu trữ cho khu vườn. Các thiết kế nhà chòi rất đa dạng, tùy thuộc vào thiết kế của khu vườn mà bạn có thể lựa chọn các phong cách cho phù hợp.

3. Mái hiên – Tạo sự kết nối không gian bên trong và ngoài nhà

Mái hiên là một chi tiết phổ biến và không thể thiếu trong những ngôi nhà ở xứ nóng. Bạn hoàn toàn có thể bổ sung hoặc mở rộng chi tiết mái hiên với kết cấu khung thép và trần gỗ như trong thiết kế này.

4. Thiết kế chủ động từ kiến trúc ngôi nhà

Nếu bạn là người yêu thích không gian sân vườn, những ý tưởng thiết kế chủ động nên được đề xuất ngay từ ban đầu và được bàn bạc với kiến trúc sư. Như trong ví dụ ở đây, các chuyên gia đã bỏ trống một phần không gian tầng trệt và biến nó thành chỗ nghỉ ngơi tuyệt vời để tận hưởng không gian sân vườn xanh mát xung quanh.

5. Dù che nắng – Giải pháp tạm thời nhưng hiệu quả

Những giải pháp tạm thời như sử dụng dù che nắng vẫn luôn được ưa thích bởi tính hiệu quả, tiết kiệm và đáp ứng được nhu cầu tạm thời của người sử dụng.

6. Mái hiên kết hợp không gian hồ bơi

Một ý tưởng rất được ưa chuộng trong không gian nhà ở hiện đại đó là kết hợp mái hiên với không gian hồ bơi ngoài trời. Phần hiên mở rộng này vừa sử dụng cho hồ bơi, vừa là nơi lý tưởng cho những bữa tiệc cuối tuần.

7. Mái hiên gỗ khung thép – Bền, đẹp và dễ ứng dụng

Ý tưởng cuối cùng mà homify muốn giới thiệu trong bài viết ngày hôm nay chính là một giải pháp tạo mái che rất được yêu thích trong những năm gần đây: Mái hiên gỗ khung thép. Sự linh hoạt và gọn nhẹ của loại mái hiên này giúp nó dễ dàng biến hóa cho phù hợp với bất cứ không gian sân vườn nào.

Bạn thích ý tưởng mái che nào nhất?

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!