7 cách tận dụng gầm cầu thang sáng tạo cho nhà thêm rộng

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
OFICINA MATATENA, Desnivel Arquitectos Desnivel Arquitectos Commercial spaces
Loading admin actions …

Đối với ngôi nhà chật hẹp, việc tận dụng không gian sẵn có một cách tối đa là rất quan trọng. Không gian gầm cầu thang chính là một 'mỏ vàng' tiềm năng nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để khai thác thêm diện tích sử dụng, đồng thời, tạo thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà thân yêu. Cùng khám phá 7 cách tận dụng gầm cầu thang sáng tạo cho nhà thêm rộng từ các chuyên gia của homify bạn nhé!

1. Bố trí ghế sofa và sân vườn tận dụng gầm cầu thang

Thiết kế ở đây đã khéo léo tận dụng không gian gầm cầu thang để bố trí bộ sofa, tạo thêm không gian sử dụng cho phòng khách. Bên cạnh là một góc vườn nhỏ ở miệng giếng trời, tạo thành một không gian liên tục và xanh mát bên trong ngôi nhà.

2. Tận dụng bố trí tủ phù hợp với thiết kế gầm cầu thang

Các không gian gầm cầu thang thường khó sử dụng bởi góc hẹp của nó, tuy nhiên, chủ nhà ở đây đã khéo léo tận dụng để bố trí tủ với thiết kế được điều chỉnh vừa vặn với cầu thang. Bạn có thể tham khảo thêm một số cách bố trí tủ dưới gầm cầu thang mà homify từng giới thiệu tại: 15 thiết kế tận dụng gầm cầu thang làm tủ siêu độc đáo

3. Tạo thêm không gian lưu trữ với kệ tủ đóng

Nếu bạn đang đau đầu khi thiếu không gian lưu trữ mà đồ đạc trong nhà thì nhiều, gầm cầu thang chính là không gian tiềm năng cần được khai thác!

4. Làm đẹp không gian cầu thang với tủ trưng bày

Trong thiết kế này, người chủ nhà muốn tận dụng tối đa không gian gầm cầu thang, nhưng cũng muốn có thêm một chi tiết đẹp, nhấn nhá cho không gian ngôi nhà. Thiết kế đã đề xuất ý tưởng biến bức tường thành một kệ tủ trưng bày đẹp mắt, giải quyết ổn thỏa bài toán mà người chủ nhà đưa ra.

5. Bố trí bếp dưới gầm cầu thang

BACKYARD HOUSE, AD+ AD+

Một không gian nhà hiện đại được thiết kế bởi các chuyên gia AD+, đã tận dụng không gian gầm cầu thang theo một cách không thể bất ngờ hơn: sử dụng kết hợp kệ bếp. Bạn có thể xem đầy đủ hình ảnh của dự án tại: Nhà phố 4 tầng với nội thất tối giản nhưng thu hút tuyệt vời chỉ 3 tỷ đồng

6. Tạo không gian sân vườn dưới gầm cầu thang

Nếu bạn đang tìm cách tận dụng tối đa không gian gầm cầu thang, đồng thời, mong muốn có thêm mảng xanh cho không gian ngôi nhà, đây chắc chắn là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Sở dĩ không gian dưới gầm cầu thang được ưa chuộng để bố trí sân vườn nhỏ là bởi vì đây là nơi ánh sáng tự nhiên có thể tiếp cận thông qua miệng giếng trời, phù hợp để cây xanh phát triển.

7. Tạo không gian thư giãn dưới gầm cầu thang

Đơn giản, hiệu quả và dễ thực hiện đó là ý tưởng tận dụng gầm cầu thang để tạo không gian thư giãn trong ngôi nhà này. Chỉ với một bộ bàn ghế đơn giản, cùng với bức tường được decor lại để trông thú vị hơn, và BAAM, bạn đã có ngay một góc ngồi thư giãn tuyệt vời cho những giây phút thảnh thơi tại nhà rồi đấy!

Hãy chia sẻ với homify những kinh nghiệm của riêng bạn nhé!

Need help with your home project?
Get in touch!

Những nội dung đặc sắc từ tạp chí của chúng tôi