13 mẫu kệ bếp vừa đẹp vừa tiện bạn có thể đặt thợ làm ngay

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Devon Green Kitchen for Sanderson Paint, Alice Margiotta Alice Margiotta Nhà bếp phong cách đồng quê Green
Loading admin actions …

Bạn có một không gian bếp đẹp nhưng cần thêm diện tích để lưu trữ? Hoặc đơn giản chỉ là muốn cải tạo lại căn bếp với một mức kinh phí dễ chịu nhất. Bài viết ngày hôm nay của homify sẽ giúp bạn giải quyết bài toán đó với 13 mẫu kệ bếp vừa đẹp vừa tiện lợi để bạn có thể đặt thợ làm ngay. Cùng xem và khám phá bạn nhé!

Mẫu kệ 1 – Kệ gỗ trắng kết hợp bếp màu xanh rêu

Mẫu kệ bếp đầu tiên là loại ván gỗ sơn trắng, sử dụng các thanh đỡ bằng thép cũng được sơn trắng đồng bộ. Cách phối hợp ở đây cũng khá hợp lí với bức tường bếp bằng gạch sơn trắng và tủ bếp màu xanh rêu.

Mẫu kệ 2 – Kệ bếp tận dụng ván gỗ cũ

Mẫu kệ ngang như trong thiết kế này cũng rất phổ biến và được ưa chuộng bởi sự đơn giản và tiện lợi của nó. Vật liệu tạo nên mẫu kệ thú vị này chính là những tấm ván cũ đã được người thiết kế khéo léo tận dụng.

Mẫu kệ 3 – Kệ gỗ tự nhiên

Kệ gỗ tự nhiên cũng là mẫu kệ rất được ưa chuộng bởi các đặc tính bền bỉ và vẻ đẹp từ màu sắc và họa tiết của các vân gỗ. Mẫu kệ trong thiết kế này được mở rộng để làm bàn ăn trong không gian bếp, cũng là một ý tưởng rất hay mà bạn có thể tham khảo.

Mẫu kệ 4 – Kệ gỗ sơn trắng cực đơn giản

Đơn giản nhưng hiệu quả là những ấn tượng đầu tiên về mẫu kệ sơn trắng đơn giản trong ví dụ này. Hầu hết các đồ nội thất trong căn bếp đều đi theo tông màu trắng để làm nổi bật những màu sắc thú vị của vật dụng của gia đình.

Mẫu kệ 5 – Kệ gỗ kết hợp với tủ bếp trắng

Kệ bếp không phải lúc nào cũng được sử dụng để lưu trữ các dụng cụ làm bếp, mà nó còn có thể sử dụng như một kệ trưng bày đẹp mắt như trong ví dụ này. Chỉ một kệ gỗ ngang đơn giản trong căn bếp sơn trắng chủ đạo là bạn đã có ngay một góc đẹp mắt với những món đồ trang trí yêu thích.

Mẫu kệ 6 – Kệ gỗ công nghiệp

Mẫu kệ này sử dụng gỗ công nghiệp với thiết kế gọn gàng và hiện đại. Những thiết bị như lò vi sóng cũng được tính toán kích thước cẩn thận để thiết kế vừa vặn với kệ tủ.

Mẫu kệ 7 – Kệ đựng gia vị độc đáo

Những lọ gia vị ngổn ngang làm xáo trộn căn bếp của bạn chắc chắn sẽ không còn xuất hiện nữa với ý tưởng kệ đựng gia vị độc đáo trong thiết kế này. Các kệ gỗ ngang đơn giản với các lọ gia vị sắp xếp ngay ngắn cực thích mắt. Bên cạnh đó, bức tường sơn đen ở đây có thể ghi chú từng loại gia vị cũng là một ý tưởng khá hay ho cho căn bếp.

Mẫu kệ 8 – Kệ gỗ khung thép

Một loại kệ tủ cũng khá phổ biến trong các căn bếp hiện đại đó chính là kệ gỗ khung thép. Ưu điểm của loại kệ này chính là thiết kế treo cho phép bạn bố trí linh hoạt và không nhất thiết phải bám sát bức tường bếp.

Mẫu kệ 9 – Kệ gỗ tận dụng hốc âm tường

Thiết kế kệ gỗ ở đây ghi điểm bởi cách tận dụng hốc âm tường thông minh và tiện lợi. Bên cạnh các thiết bị làm bếp, bạn có thể tích hợp các thiết bị giặt giũ vào trong không gian linh hoạt này.

Mẫu kệ 10 – Kệ gỗ và gạch mosaic

Một điểm cần lưu ý khi lựa chọn vật liệu làm kệ gỗ đó là cách nó kết hợp thế nào với các loại vật liệu khác trong căn bếp. Như trong ví dụ này, kệ gỗ màu sáng là một lựa chọn khá ăn ý với tường đá mosaic ốp bếp. Bạn có thể tham khảo thêm một số cách kết hợp vật liệu cho căn bếp mà homify từng giới thiệu tại: Bếp đẹp: 6 vật liệu ốp tường bếp được ưa chuộng nhất

Mẫu kệ 11 – Kệ treo gỗ gập mở được

Mẫu kệ trong ví dụ này là loại kệ gỗ có thể đóng gập được tùy ý. Khi không có nhu cầu lưu trữ, bạn có thể gập lại và có ngay một mảng tường gỗ trang trí gọn gàng và đẹp mắt.

Mẫu kệ 12 – Tủ bếp sơn trắng với kệ gỗ bên trong

Một cách lưu trữ thông minh khác là bố trí kệ tủ bên trong tủ đóng. Cách làm này giúp giữ cho không gian bếp được gọn gàng mà vẫn đầy đủ tiện ích khi cần đến.

Mẫu kệ 13 – Kệ gỗ với khung thép sơn đen

Một lựa chọn 'đánh nhanh thắng nhanh' cho những không gian bếp hiện đại chính là kệ gỗ với khung thép sơn đen. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, loại kệ này còn cực dễ thực hiện. Nếu bạn đủ khéo léo, có thể kết hợp thêm với thiết kế đèn led cho kệ, hoặc bạn có thể lưu ý chi tiết này với thợ gỗ nhé!

Bạn thích mẫu kệ nào nhất?

Need help with your home project?
Get in touch!

Discover home inspiration!