Nhà đẹp với 7 thiết kế sân vườn nhỏ vừa túi tiền

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Tung Nguyen, THANH TUNG - HOMIFY THANH TUNG - HOMIFY Vườn phong cách hiện đại
Loading admin actions …

Thiết kế sân vườn là một phần quan trọng để hoàn thiện nên không gian nhà ở mơ ước. Đối với những ngôi nhà nhỏ hẹp không có nhiều diện tích dành cho sân vườn, đặc biệt là những ngôi nhà ở thành phố lớn, những ý tưởng sân vườn nhỏ luôn được ưu tiên. Cùng homify khám phá 7 thiết kế sân vườn nhỏ vừa túi tiền để tham khảo cho ngôi nhà của mình bạn nhé!

1. Kiểu vườn treo tận dụng khoảng hàng hiên dài, hẹp

Ý tưởng thiết kế sân vườn ở đây đã khéo léo tận dụng hàng hiên dài và hẹp để tạo nên một không gian vườn treo đẹp mắt. Một dàn treo bằng gỗ không chỉ tạo ra không gian vườn treo mà còn cung cấp bóng râm mát mẻ cho không gian bên dưới.

2. Khu vườn nhỏ trong tủ kính

Đối với các căn hộ hoặc chung cư, ban công chính là nơi mà bạn có thể bố trí thêm mảng xanh cho không gian sống của mình. Bạn có thể tham khảo ý tưởng tạo một khu vườn nhỏ trong tủ kính rất độc đáo như ở thiết kế này.

3. Vườn đứng tiết kiệm không gian

Vườn đứng là kiểu vườn rất được ưa chuộng và lựa chọn trong trường hợp nhà ở không có nhiều đất cho sân vườn. Do cây xanh được bố trí theo phương đứng nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái bố trí những loại cây yêu thích của mình mà không phải lo lắng thiếu hụt diện tích.

4. Không gian sân vườn với bàn ăn ngoài

Sân vườn nhỏ với bàn ăn ngoài trời cũng là kiểu bố trí sân vườn thú vị rất được yêu thích. Khi lựa chọn kiểu sân vườn này, bạn nên lưu ý sử dụng đồ nội thất chịu được thời tiết ngoài trời, các loại gỗ chống ẩm hoặc được xử lí chống ẩm tốt.

5. Sân trong – Mang mảng xanh tự nhiên vào bên trong ngôi nhà

Thiết kế sân trong cũng là một giải pháp sân vườn tốt được nhiều người xây nhà lựa chọn. Sân trong hoàn toàn có thể được thiết kế như một sân vườn thu nhỏ, nơi bạn có thể thoải mái thư giãn và tận hưởng với sự yên tĩnh tuyệt đối.

6. Sân vườn kết hợp không gian giải trí ngoài trời

Bên cạnh việc bố trí cây xanh, bạn có thể nghĩ đến những hoạt động giải trí ngoài trời để làm thú vị thêm không gian sân vườn của mình. Đó có thể là một chiếc xích đu nhỏ hoặc một kệ bếp khô nơi cả gia đình sẽ tổ chức tiệc nướng cuối tuần cùng nhau.

7. Vườn treo – Thiết kế đơn giản mà đầy ấn tượng

Các chuyên gia thiết kế của MIA Design Studio đã mang đến sự bất ngờ thú vị với thiết kế vườn treo xanh mát bên trong ngôi nhà hộc kéo – một thiết kế nhà nổi bật đã được homify giới thiệu tại: Nhà hộc kéo. Ý tưởng đơn giản nhưng được thực hiện rất tỉ mỉ, mang đến một trải nghiệm không gian xanh mới mẻ cho người sử dụng.

Bạn thích thiết kế nào nhất?

Need help with your home project?
Get in touch!

Những nội dung đặc sắc từ tạp chí của chúng tôi