8 ý tưởng làm mới phòng ngủ với thiết kế tường độc đáo

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Estilismo Freser, THE ROOM & CO interiorismo THE ROOM & CO interiorismo Phòng ngủ phong cách hiện đại
Loading admin actions …

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi thư giãn, đồng thời cũng là nơi để chúng ta thể hiện phong cách của mình thông qua cách sắp xếp và trang trí. Việc cải tạo và làm mới không gian phòng ngủ có thể bắt đầu chỉ đơn giản với 1 ý tưởng trang trí tường độc đáo. Bài viết ngày hôm nay của homify sẽ giới thiệu đến bạn 8 ý tưởng làm mới phòng ngủ với thiết kế tường để tham khảo và truyền cảm hứng.

Ý tưởng 1 – Kết hợp hai vật liệu cũ và mới

Kết hợp hai vật liệu cũ và mới là ý tưởng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tuyệt vời nhờ vào sự tương phản khác biệt của hai loại vật liệu. Như trong thiết kế phòng ngủ ở đây các chuyên gia đã khéo léo kết hợp tường gạch đất nung cũ và tường thạch cao xây mới theo tỉ lệ 6:4 để tạo nên một thiết kế vách đầu giường đẹp mắt.

Ý tưởng 2 – Tường lửng với cửa sổ kính lấy sáng trên cao

Thiết kế phòng ngủ với tường lửng và cửa sổ lấy sáng trên cao cũng là một ý tưởng khả thi để mang lại nguồn sáng tự nhiên thoáng đãng cho căn phòng. Bạn có thể tham khảo thêm một số cách mang ánh sáng tự nhiên vào trong không gian phòng ngủ mà homify từng giới thiệu tại: Mách bạn 7 giải pháp cho phòng thiếu sáng

Ý tưởng 3 – Vách ngăn warlon lấy cảm hứng từ kiến trúc Nhật

Nếu bạn yêu thích kiến trúc Nhật và muốn mang đến một chút tinh thần này vào không gian phòng ngủ – vách ngăn warlon chính là câu trả lời hoàn hảo.

Ý tưởng 4 – Tường ốp gỗ mang lại cảm giác ấm cúng và sang trọng

Thay vì sử dụng những bức tường sơn như thông thường, tường ốp gỗ là một lựa chọn mang lại cảm giác ấm cúng và sang trọng cho không gian phòng ngủ. Trong phòng ngủ, vị trí thường được lựa chọn để ốp gỗ thường là tường đầu giường hoặc đối diện để tạo điểm nhấn riêng cho căn phòng.

Ý tưởng 5 – Vách lam gỗ tạo điểm nhấn

Nếu bạn là người yêu thích vật liệu gỗ và muốn tìm một ý tưởng mới mẻ cho phòng ngủ, bạn có thể tham khảo vách lam gỗ như trong thiết kế ở đây.

Ý tưởng 6 – Thêm sức sống cho căn phòng với tranh treo

Sử dụng tranh treo cũng là một cách đơn giản mà hiệu quả để làm mới mảng tường đơn điệu trong không gian phòng ngủ. Cách treo tranh cũng tác động nhiều đến không gian của căn phòng. Như thiết kế ở đây, các bức tranh được sắp xếp theo bố cục ngẫu hứng với các kích thước to nhỏ khác nhau tạo nên cảm giác sinh động cho căn phòng.

Ý tưởng 7 – Giấy dán tường với họa tiết vui nhộn

Giấy dán tường cũng là loại vật liệu rất được yêu thích khi hoàn thiện không gian phòng ngủ. Ở đây thay vì sử dụng những loại giấy dán thông thường, các chuyên gia đã sử dụng loại giấy dán tường có họa tiết nhỏ để mang lại sự vui nhộn cho căn phòng.

Ý tưởng 8 – Tường bê tông thô mộc

Sử dụng bê tông để hoàn thiện không gian phòng ngủ là xu hướng rất được quan tâm và yêu thích trong những năm gần đây bởi vẻ thô mộc và hiện đại của nó. Bên cạnh bê tông hoàn thiện truyền thống, các lựa chọn sơn giả hiệu ứng bê tông cũng được ứng dụng và phổ biến rộng rãi trong không gian phòng ngủ hiện đại.

Bạn nghĩ sao về những ý tưởng này?

Need help with your home project?
Get in touch!

Những nội dung đặc sắc từ tạp chí của chúng tôi