Phòng ngủ ấm cúng với 5 ý tưởng hiệu quả và thiết thực

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
Thiết kế nội thất phong cách Rustic cho biệt thự Dương Nội, Kiến Trúc và Nội thất V.Scale Kiến Trúc và Nội thất V.Scale Phòng ngủ phong cách mộc mạc
Loading admin actions …

Sự tuyệt vời của thiết kế nội thất nằm ở sức mạnh tạo nên không gian cùng với cảm giác đặc biệt mà nó mang lại cho từng căn phòng. Tùy vào cách thiết kế mà không gian phòng ngủ sẽ có cảm giác sang trọng, hiện đại, ấm cúng… khác nhau. Bài viết ngày hôm nay của homify sẽ giới thiệu đến bạn 5 ý tưởng hiệu quả và thiết thực để tạo nên một không gian phòng ngủ ấm cúng.

1. Trang trí phòng ngủ với gỗ và nội thất thủ công

Gỗ là loại vật liệu rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất, có lẽ là do cảm giác ấm cúng tuyệt vời mà nó mang lại. Thiết kế ở đây đã đưa gỗ vào trong không gian phòng ngủ với lựa chọn giường gỗ, vách đầu giường và trần làm từ lam gỗ, bên cạnh đó là ô cửa sổ 4 mặt được ốp gỗ có thể sử dụng như một băng ghế dài.

Khi lựa chọn gỗ cho nội thất phòng ngủ, bạn cũng cần lưu ý về màu sắc và họa tiết vân của nó. Về màu sắc của gỗ, nếu như gỗ màu trầm mang đến cảm giác sang trọng thì gỗ tông màu sáng mang đến cảm giác gần gũi và ấm cúng.

2. Lựa chọn ánh sáng vàng cho đèn phòng ngủ

Bên cạnh vật liệu, ánh sáng cũng là công cụ quan trọng để bạn tạo nên một không khí ấm cúng cho phòng ngủ. Đối với không gian phòng ngủ, các chuyên gia đề xuất sử dụng loại ánh sáng vàng để tạo không khí thư giãn và ấm cúng cho căn phòng.

Tất cả các loại đèn trong phòng ngủ bạn đều có thể sử dụng loại ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng.

3. Trang trí phòng ngủ theo chủ đề yêu thích

Ấm cúng và gần gũi dường như cũng mang một chút cảm nhận cá nhân, do đó, việc trang trí phòng ngủ theo chủ đề yêu thích cũng là một gợi ý hay khi bạn thiết kế phòng ngủ cho riêng mình. Như thiết kế phòng ngủ ở đây với ý tưởng chính là hải quân, được trang trí với những món đồ và màu sắc quen thuộc gợi nhắc đến hình ảnh hải quân đầy thú vị.

Các màu sắc được lựa chọn để phù hợp với chủ đề hải quân là xanh và trắng. Bên cạnh đó một số màu sắc nổi bật như cam – đỏ cũng được khéo léo kết hợp để tạo nên điểm nhấn cho căn phòng.

4. Thêm cây xanh cho không gian căn phòng

Một khu vườn nhỏ với những chậu cây xinh xắn chắc chắn sẽ giúp cho căn phòng thêm gần gũi và ấm cúng hơn. Nếu ngại việc trồng nhiều cây xanh bên trong phòng ngủ, bạn có thể trồng cây ở bên ngoài ban công hoặc lựa chọn những loại cây phù hợp để trồng bên trong nhà mà homify từng giới thiệu tại: 9 loại cây tuyệt vời để trồng trong nhà và dễ chăm sóc

5. Thử nghiệm với gam màu pastel

Thay vì lựa chọn những màu sơn cơ bản truyền thống, các lựa chọn màu pastel đang rất được yêu thích trong những năm gần đây cho nội thất phòng ngủ.

Như thiết kế ở đây đã khéo léo kết hợp bộ đôi Xanh mint và Vàng cho không gian phòng ngủ. Hai tông màu một nóng một lạnh có sự tương phản nhưng đồng thời cũng kết hợp với nhau một cách hài hòa.

Bạn thích không gian phòng ngủ nào nhất?

Need help with your home project?
Get in touch!

Những nội dung đặc sắc từ tạp chí của chúng tôi