Thiết kế văn phòng với hai lớp mặt đứng tránh nắng Tây độc đáo

THANH TUNG – HOMIFY THANH TUNG – HOMIFY
VĂN PHÒNG PHỔ BÌNH, Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Xanh Hoàng Long Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Xanh Hoàng Long Commercial spaces Kim loại White
Loading admin actions …

Chịu trách nhiệm thiết kế tòa nhà văn phòng mới với một vị trí khu đất khá bất lợi, phải nhận nhiều bức xạ mặt trời hướng Tây, các chuyên gia của Hoàng Long Green đã có một cách ứng xử khéo léo và phù hợp. Thiết kế văn phòng 7 tầng này không chỉ có thiết kế mặt đứng hai lớp hiện đại mà còn thỏa mãn bài toán cách nhiệt tránh nóng cho văn phòng.

Mặt đứng – Thiết kế hai lớp tránh nắng hướng Tây

Do văn phòng hướng Tây Bắc nên chịu bức xạ mặt trời vào buổi chiều rất lớn, giải pháp mà các chuyên gia đề xuất ở đây là hai lớp bao che, bao gồm lớp kính hiệu năng cao Low-e bên trong và hệ lam nhôm che nắng bên ngoài. Hệ lam nhôm được thiết kế khéo léo vừa che nắng nhưng cũng tạo nét hiện đại cho công trình. Ngoài ra việc bố trí hệ lam cũng được tính toán để đạt hiệu suất tối đa, cụ thể, hệ lam phía trước ban công chỉ tập trung che phần công trình có không gian văn phòng và phần còn lại để trống là không gian đệm như sảnh tầng, nơi có nhu cầu nhìn ra không gian bên ngoài. Phần trống này được cũng được bố trí các bồn cây xanh giúp tăng thêm sự gần gũi thiên nhiên, và tăng nét thẩm mỹ cho công trình.

Văn phòng hiện đại với bố trí giao thông hợp lí

Theo chia sẻ của các chuyên gia, công trình được bố trí khoảng lùi 5m để phù hợp với lộ giới đường, tạo nên tầm nhìn đẹp và thuận tiện cho việc đi lại. Sảnh chính vào công trình nằm ở vị trí trung tâm, tạo điểm nhấn cho tòa nhà, kết nối giao thông đứng với sảnh các tầng. Về giao thông bên trong công trình được tính toán khá hợp lý và chặt chẽ cho sự lưu thông cũng như an toàn thoát người khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Hệ thống cầu thang lưu thông trong công trình bao gồm hai cầu thang bộ thoát hiểm có buồng kín và hai thang máy.


Không gian phòng họp với nội thất gỗ

Thiết kế phòng họp ở đây theo phong cách hiện đại nhưng cũng bám sát với kiểu phòng họp truyền thống với sự lựa chọn nội thất gỗ chủ đạo. Một bộ bàn lớn được bố trí tập trung với phần trung tâm được để trống, nơi bố trí những chậu cây xanh trang trí tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Thiết kế phòng họp ở đây cũng được dự tính có thể phân chia thành 2 phòng họp nhỏ hơn nhờ vào phương án vách ngăn di động. Xu hướng phòng họp lớn với khả năng phân chia thành các phòng họp nhỏ cũng rất được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong các không gian văn phòng ngày nay.

Không gian phòng làm việc giám đốc

Không gian phòng làm việc giám đốc hướng đến sự sang trọng và thoải mái với lựa chọn nội thất gỗ cùng các gam màu trung tính. Bên cạnh bàn làm việc với tủ kệ gỗ, một bộ sofa tiếp khách bọc da màu xám cũng là lựa chọn phù hợp trong thiết kế ở đây.

Không gian làm việc chung sử dụng tông màu tươi sáng

Không gian làm việc chung ở đây sử dụng những cụm bàn với vách ngăn màu sắc năng động, tươi sáng. Có thể thấy ở đây một bộ phận của văn phòng lựa chọn cho mình gam màu xanh biển rất dễ chịu.

Trong khi đó, gam màu xanh lá mang lại nguồn năng lượng tươi mới cho bộ phận làm việc ở đây.

Gam màu vàng cũng là một lựa chọn mới mẻ và phù hợp với thiết kế của bộ phận văn phòng này.

Còn rất nhiều không gian văn phòng độc đáo khác đang chờ bạn khám phá tại: Không gian văn phòng đẹp bất ngờ với gam màu Xanh lá chủ đạo

Bạn nghĩ sao về giải pháp mặt đứng này?

Need help with your home project?
Get in touch!

Những nội dung đặc sắc từ tạp chí của chúng tôi