Quay lại trang chủ Sổ tay ý tưởng

Các Phần Mềm Thiết Kế Đồ Họa 2020 Designer Khuyên Dùng

Sửa Máy Tính Thiên Long Sửa Máy Tính Thiên Long
Chỉnh sửa
Thêm hình

Các Phần Mềm Thiết Kế Đồ Họa 2020 Designer Khuyên Dùng máy tính Thiên Long

Designer, một cái nghề nghe rất “oách”, bởi trong đầu mọi người luôn hình dung đây là những loài người đầu óc đầy ắp ý tưởng sáng tạo và múa tay mượt mà trên các phần mềm thiết kế đồ họa khó nhằn.

dịch vụ cài office

dịch vụ cài corel

dịch vụ cài photoshop

dịch vụ autocad

dịch vụ phần mềm đồ họa

dịch vụ cài win

dịch vụ cài 3dmax

dịch vụ cài illustrator

Đặc biệt khi lĩnh vực thiết kế đồ họa ngày càng phát triển, đồng nghĩa với nhiều công cụ thiết kế đồ họa chuyên sâu sẽ sinh ra đáp ứng nhu cầu của các designer chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi cùng điểm danh những cái tên  ứng dụng thiết kế đồ họa  hot nhất hiện nay.

Đây là một chiếc tên đã quá quen thuộc mà đa số mọi người đều biết rõ đến không riêng designer, cũng đều có thể xử lý nhiều bản thiết kế khó dễ khác nhau. Tuy nhiên để sử dụng ứng dụng này nhằm chỉnh sửa ảnh, thiết kế 1 cách nhuần nhuyễn thì đó là điều không hề đơn giản.

Phần mềm này được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems chào đời vào năm 1988, đi đầu thị trường về công cụ sửa ảnh bitmap (ảnh được tạo bởi pixel), thậm chí nó được tính là tiêu hợp lý cho các công cụ thiết kế đồ họa khác.

Nó còn được đưa vào giảng dạy tại những trường Đại học chuyên ngành Đồ họa, Thiết kế và được sử dụng nhằm chỉnh sửa ảnh bitmap có sẵn, loại bỏ những chi tiết chưa được ưng ý, cắt ghép hay tách lấy một phần của ảnh làm “nguyên liệu” cho quá trình thiết kế hoặc xử lý các tài nguyên từ  ứng dụng thiết kế đồ họa  khác để tạo ra ấn phẩm hoàn chỉnh.

Một người anh em với Adobe Photoshop cũng khá quen thuộc với designer, do đó họ thường đặt hai cái tên này lên bàn cân. Adobe Illustrator là  ứng dụng thiết kế đồ họa  bằng vector được phát triển bởi Adobe Inc. và bắt đầu thực hiện vào năm 1985. Có đến 80% nhà thiết kế đồ họa tin dùng nó trong mảng thiết kế Vector, để tạo nên các sản phẩm sáng tạo và hoàn chỉnh.

Việc đối chiếu Adobe Illustrator và Adobe Photoshop có phần khá khập khiễng, giống như việc bạn so sánh bút chì và bút bi vậy. Bởi nếu Photoshop dựa trên hình ảnh bitmap bằng sự việc chỉnh sửa, thay đổi sự bố trí các đối tượng có sẵn trên bức ảnh để tạo thành một đối tượng mới.

Trong khi đó, Illustrator chủ yếu thao tác trên các đồ họa vector, cụ thể là thay đổi các điểm, đường giới hạn, màu sắc trên các hình cơ bản. Những ấn phẩm in ấn kích thước lớn, thiết kế khá phức tạp, đồ họa web, thiết kế icon…  chủ yếu được tạo nên từ Adobe Illustrator

Cũng là một an hem trong dòng tộc thuộc Adobe System, Adobe Indesign là một phần mềm ứng dụng sắp xếp và xuất bản trên máy tính rất được ưa chuộng khi tạo nên các ấn phẩm như  áp phích, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, tạp chí, báo, thuyết trình, ebook…

Trên thực tế, Indesign đã xuất hiện từ rất lâu nhưng mang một cái tên khác là Page maker. Sau đó nó được cải tiến lên nhiều tính năng hùng mạnh và thay tên thành Indesign cho đến ngày nay.

Nhờ ứng dụng này, designer cũng có thể điều tiết trực tiếp các file hình ảnh và vector bằng hai phần mềm khác là AI hoặc Photoshop sau đó bỏ vào Indesign. Nó sẽ tự động cập nhật những điều tiết mà chẳng cần tốn thời gian lẫn công sức phải xuất file và chèn liên kết lại từ đầu.

Có thể nói Adobe Indesgn là sự bổ sung hoàn mỹ trong hệ thống ba chân kiềng  ứng dụng thiết kế đồ họa  của nhà Adobe, cũng cho những nhà thiết kế một sự chọn lựa với nhiều hỗ trợ tính năng giúp ích cho những nhà xuất bản chuyên nghiệp và thiết kế đồ họa.

AutoCAD là một sản phẩm được phát triển bởi tập đoàn Autodesk vào cuối năm 1982, là phần mềm ứng dụng CAD để vẽ bản vẽ kỹ thuật bằng vector 2D hay bề mặt 3D.  AutoCAD hỗ trợ nhiều giao diện lập trình phần mềm (API) để đặc chế và tự động hóa, bao gồm AutoLISP, Visual LISP, VBA, .NET, và ObjectARX.

Do tính năng bổ trợ vẽ 3D rất tốt nên AutoCAD rất được ưu thích trong số lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, kỹ thuật dân dụng, không gian vũ trụ, thiết kế nội thất…

Họ sử dụng ứng dụng này để tạo nên các mô hình tham số của bản vẽ, sản phẩm hay đồ vật. Nhờ được dựng nên dưới dạng 3D mà họ có thể dễ dàng tìm ra các chi tiết sơ sót của nó và tìm cách khắc phục.

AutoCAD cũng là công cụ được dùng cho lĩnh vực in ấn 3D, tạo ra các mặt hàng y như thật bằng sự việc tạo ra các đối tượng có tính chuẩn xác cao.

CorelDraw cũng là một chiếc tên quen thuộc dùng làm đồ họa vector cùng với Adobe Illustrator trong suy nghĩ của các nhà thiết kế đồ họa. Nó là đứa con tinh thần được phát triển và tiếp thị bởi Corel Corporation vào năm 1989 tại Ottawa, Canada.

Phần mềm hữu dụng này cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn sáng tạo như căn lề chữ, stroke-before-fill, fill/stroke nhanh, biên soạn nút hoạt động trên nhiều đối tượng khác nhau, palette chọn màu đa dạng, nhiều phép chiếu và điền gradient từ dễ dàng đến phức tạp.

Đa phần các designer bài bản đều nhận xét dù đều là công cụ thiết kế đồ họa trên vector, nhưng Corel có lợi thế ở việc làm việc với tài liệu nhiều trang, trái lại Illustrator lại phân chia các đối tượng thành theo nhiều lựa chọn in không trùng lặp trên một trang và có thể in trên rất nhiều trang.

Bạn cũng có thể tha hồ khám phá các tính năng thú vị của nó để tạo nên các bản vẽ kỹ thuật độc đáo, hay dùng để thiết kế website, chỉnh sửa hình ảnh, tạo nên nhiều phông chữ, template, khung hình, có tính năng tô sắc màu cho vật thể. Khả năng đồ họa hình vượt trội, giao diện thân thiện với các designer mới vào nghề cũng chính là các điểm cộng với CorelDraw.

Dù bất cứ phần mềm đồ họa nào cũng có sẽ những thế mạnh và điểm có hạn của nó, chẳng hạn nếu Adobe Photoshop mạnh về chỉnh sửa hình ảnh bitmap, thì Corel và Illustrator lại là sự chọn lựa lý tưởng cho các ấn phẩm banner, poster…

Còn về dựng và thiết kế 3D thì AutoCAD lại vượt trội hơn tất cả. Do đó sự lựa chọn nào cũng lệ thuộc vào nhu cầu của chính bạn. Bên cạnh 5 cái tên thông dụng này vẫn còn nhiều ứng dụng khác, mà bạn cũng đều có thể tìm.

Top phần mềm thiết kế đồ họa chu yên ng hiệp hiện nay

Top 5 phần mềm thiết kế đồ họa nổi bật hiện nay

Các phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí

Phần mềm Thiết kế Đồ họa Chuyên nghiệp Nhất

sử dụng máy tính q1

cài đặt phần mềm đồ họa & Win