Quay lại trang chủ Sổ tay ý tưởng

Hộp Mực Máy In Epson Quận 1

Sửa Máy Tính Thiên Long Sửa Máy Tính Thiên Long
Chỉnh sửa
Thêm hình

Mua Hộp Mực Máy In Giá Rẻ Quận 1 máy tính Thiên Long

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính  Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

xem web:  sửa máy tính tại nhà quận 1 -  nạp mực in quận 1 -   thay drum máy in ở quận 1  -  hộp mực máy in quận 1 - 

-  sửa máy in bị lem mực quận 1   -  cài đặt máy in quận 1  -  dịch vụ vệ sinh máy in quận 1  - thay đầu phun máy in quận 1 - 

-  sửa máy in bị kệt giấy quận 1

Ngày càng có nhiều công ty, bộ phận và cả hộ gia đình sử dụng máy laser (đơn sắc) cho chuyện in văn bản, vì chất lượng in tuyệt hảo cũng giống giá cả quá thấp cho một trang in

Nhưng đến khi sắp hết mực, thì một bài toán luôn làm người mua phải đắn đo: nên thay hộp mực in (Toner Cartridge) để bảo hiểm tuổi đời cho chiếc máy in, hay là nạp lại mực để dành dụm ngân quỹ, và nếu nạp thì làm làm sao chọn nơi nạp mực tin cậy được, nhằm bảo hiểm chất lượng cho 2500 trang in tiếp sau đó?

VẬN HÀNH

Để hiểu tầm quan trọng của hộp mực, có lẽ chúng ta nên tìm hiểu sơ lược cách vận hành của một máy in laser. Qui trình in của một máy laser bắt đầu từ bộ nguồn phát là diode laser. Chùm tia laser phát ra được hướng xuyên qua một hệ thống các thấu kính hội tụ và gương để sau cùng đập vào mặt trống in. Vùng trên trống thu nhận tia laser sẽ trở thành một ảnh điện. Tia laser sẽ liên tiếp phát, rồi tắt khi nó quét trên mặt trống. Tần số chớp tắt này của tia laser được gọi tên là “chấm trên inch” (dots per inch- dpi), cũng là thông số quyết định độ sắc nét cho trang in ( dpi càng cao, chất lượng trang in càng đẹp).


Qui trình in được chia nhỏ ra làm 6 bước:

Làm sạch: Là công đoạn làm sạch trống in đề tiếp nhận ảnh, do hai lưỡi dao, một để cạo sạch các mực thừa còn dính trên trống, lưỡi thứ 2 thu các mực thừa này vào ngăn chứa. Khi các bộ phận này bị hao mòn , hư hại do sử dụng, thì trang in bắt đầu phát sinh trục trặc : các sọc dọc trang in, lem, bóng ma, trang in bị hạt tiêu li ti.

Tích điện: sau khi trống được được làm sạch, nó sẽ có tích điện để nhận ảnh từ tia laser. Một rulô tích điện sơ cấp (PCR) sẽ tì sát vào trống, ion-hoá không khí, tạo điều kiện cho nguồn điện âm, một chiều, tích lên trống. Nếu điện tích âm này sẽ không đồng nhất, còn thiếu điện áp, thì mực in sẽ bị hút đến những nơi không mong muốn, hoặc không đến được các nơi mong muốn.

Chép: Trong quá trình chép, tia laser sẽ làm phóng thích điện tích âm, một chiều trên trống, tạo nên một ảnh ẩn. Chính ảnh ẩn có điện áp thấp này ( -130V) sẽ tạo lực hút mực in.

Rửa ảnh: ảnh ẩn này sẽ được “rửa” để thành một ảnh có thể nhìn thấy. Mực in được hút về rulô rửa ảnh hoặc bằng nam châm trong, ( công nghệ của Canon, HP) hay bằng phóng tĩnh điện ( công nghệ Lexmark).

Chuyển ảnh lên giấy: Đến đây ảnh trên trống in được chuyển sang trang giấy khi nó áp lên trống. Giấy được áp một điện tích dương từ phía đằng sau lưng, sẽ hút mực từ trống sang. Nếu điện tích yếu bản in sẽ mờ nhạt, cùng theo đó tạo nên nhiều mực thừa.

Định hình: Còn coi là “nung chảy” là thời kì làm mực bám chắc vĩnh viễn vào giấy bằng nhiệt Một roulô nhiệt tạo nhiệt độ đến 180oC làm nung chảy các hạt mực để nó bám chết vào giấy.

MỰC IN (Toner)

Hai yếu tố quyết định chất lượng mực in laser là thành phần nhiên liệu và công nghệ chế tạo. Ngày nay côngthức, công nghệ chế tạo đang không có gì là bí mật. Tuy nhiên với giá thành một toner cartridge mới còn khá cao nên nhiều người mua chọn lựa cách bơm mực để để dành chi phí. Vì không hơn khó khăn trong việc nạp mực cho 1 toner cartridge của máy in laser, ai cũng cũng có thể có thể thi hành được nếu biết tháo lắp các chi tiết bên trong hộp mực. Thế nhưng nạp mực để cũng đều có thể in hết mực (khoảng 2500 trang in) thì không phải ai cũng đều có thể làm được. Theo thứ tự quan trọng, để một ống mực tái nạp đạt chất lượng cao nhất cũng đều có thể có:

Tình trạng của hộp mực trước khi phải nộp mực lần đầu tiên : người tiêu dùng cần “nâng niu” hộp mực, làm đúng và nhẹ nhàng các thao tác tháo lắp, khi kẹt giấy chuyện ưu ái số 1 là nhẹ dịu tháo hộp mực, chưa được để hộp mực ra ngoài ánh sáng quá vài phút ( nên để trong ngăn kéo hoặc bao bì gói gọn màu đen khi mới mua ), luôn luốn lấy giấy kẹt trong máy in theo chiều đi tới của trang giấy. Một cartridge sử dụng không đúng cách cũng đều có thể làm hỏng chi tiết bên trong khiến việc nạp mực ( lần thứ nhất tiên ) khó đạt chất lượng cao.

Mực in , nên lựa chọn của các công ty sản xuất có nguồn gốc tin cậy. Nói chung không có sự khác biệt lớn giữa các thương hiệu.

https://www.metooo.io/e/mua-hop-muc-may-in-hp-o-quan-1

https://suamaytinhtainha.myblog.it/2021/08/20/thay-hop-muc-may-in-quan-1/

https://suamaytinhtainha.hpage.com/hop-muc-may-in-quan-1.html

https://congtythienlong.shutterfly.com/muahpmcmyinqun1

hop muc may in gia re q1

https://medium.com/@congtythienlong2021/h%E1%BB%99p-m%E1%BB%B1c-m%C3%A1y-in-broth%E1%BA%BB-qu%E1%BA%ADn-1-fcdcd444167

https://cliqafriq.com/read-blog/69963