Dự án thiết kế thi công : cải tạo nhà phố - nhà ở tư nhân bởi archifix design hiện đại | homify

Địa chỉ công trình: 117/3 Thành Thái – Phường 14, Quận 10 , TpHCM

Hiện trạng bao gồm 1 tầng trệt, 2 tầng lầu và 1 sân thượng . Diện tích mỗi tầng : 4x13m2.

Đơn vị thiết kế và thi công : Công ty TNHH Archifix Design.

Tóm tắt mục tiêu thiết kế.  Chủ nhà là hai vợ chồng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nên mục tiêu đề ra cho KTS khi cải tạo nhà là cái đẹp đến từ sự đơn giản và bền vững cũng như tiêu chí khi làm đẹp của người bác sĩ thẩm mỹ vậy. Phần mặt tiền không can thiệp được nhiều vì là cải tạo nên KTS đã kết hợp đường nét phào chỉ trang trí làm bớt sự đơn điệu của mặt tiền nhưng cũng không kém phần sang trọng và thẩm mỹ.

Phần nội thất được chau chuốt nhất tùy thuộc vào tính chất đặc trưng của từng phòng. Tất cả các phòng được lấy sáng và thông thoáng tự nhiên 1 cách tối đa dựa trên những hệ cửa sổ vừa cao và rộng, tạo độ sáng và thoáng khí cho nhữn căn phòng nằm trong nhà phố thường bị bí bách về không gian.

Toàn bộ nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản, nhấn mạnh ở đường nét bố cục và vật liệu, mang đến sự ấm áp, thân thiện. Điểm nhấn của ngôi nhà đến từ cầu thang nằm trục giữa nhà kết nối toàn bộ các không gian chức năng và các thành viên trong gia đình. Cải tạo cầu thang hiện hữu thành 1 điểm nhấn là một bài toán khó cho đội ngũ thiết kế công ty Archifix Design. Tuy nhiên, bằng sự nghiên cứu và tìm tòi, phối hợp tốt giữa đội ngũ thiết kế và thi công, cuối cùng cầu thang cũ và tối đã được lột xác hoàn toàn. Vì không có giếng trời cho khu vực cầu thang ,nên KTS đã thiết kế tối đa ánh sáng nhân tạo nhưng chiếu sáng 1 cách gián tiếp ,kết hợp với màu trắng từ đá marble và màu trắng từ vách Acrylic, tất cả tạo nên sự lung linh và rộng mở hơn cho không gian cầu thang.

Riêng khu vực phòng ăn,nơi bữa ăn gia đình sum vầy, tiếp đãi bạn bè đối tác, được gia chủ yêu cầu thiết kế theo phong cách Pháp nhưng đơn giản hơn, đủ để gợi nhớ quãng thời gian gia chủ từng sinh sống và học tập tại Paris.

Phòng ngủ con được nới rộng ra thêm thành 1 phần sân chơi được cách điệu như 1 vườn cổ tích, nơi bé được vui chơi, đọc sách dưới những tán lá xanh mát, những hàng rào cách điệu với mái vòm và hoa, nơi thông thoáng nhưng cũng rất an toàn.

Similar Photos
Comments