. Công ty TNHH truyền thông nối việt Các phòng khác Multicolored Other artistic objects
. Công ty TNHH truyền thông nối việt Các phòng khác Multicolored Other artistic objects

Thừa hưởng vẻ đẹp tinh tế, hài hoà và sang trọng của đá tự nhiên. Các tấm ốp tường vân đá ra đời còn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Như: chi phí rẻ, nhẹ, không thấm nước và dễ thi công. Vì vậy, nó xứng đáng là loại vật liệu hoàn hảo thay thế cho đá tự nhiên trong tương lai. Vậy các tấm ốp tường vân đá là gì? Cấu tạo đặc điểm ra sao? Nếu các bạn muốn biết, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Tấm ốp tường vân đá là gì

1.1. Khái niệm
Tấm ốp tường vân đá hay còn gọi là tấm ốp tường PVC vân đá, nhựa giả đá, tấm ốp PVC vân đá. Là một sản phẩm ra đời thay thế cho đá tự nhiên – Một loại vật liệu trang trí tuy đẹp mắt, sang trọng nhưng đắt đỏ, đang ngày càng cạn kiệt vì bị khai thác quá nhiều. Tấm ốp PVC vân đá ra  đời, kế thừa những ưu điểm của đá tự nhiên về vẻ đẹp. Nhưng lại mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn như chi phí rẻ, nhẹ. Ngoài ra, chúng còn không bị ẩm mốc và dễ dàng thi công vận chuyển. Đây xứng đáng là loại vật liệu thay thế hoàn hảo, và được ưa chuộng trong tương lai. 

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: Vì sao ngày nay tấm nhựa PVC vân đá lại trở nên được ưa chuộng? 

1.2. Cấu tạo tấm ốp tường pvc vân đá

Về cơ bản, tấm ốp PVC vân đá được cấu tạo từ 4 lớp xếp chồng lên nhau. Lớp bảo vệ, vân đá, lớp PVC nguyên chất, lớp PVC nền.
+ Lớp bảo vệ: Hay còn được gọi là lớp UV, là lớp phủ trên cùng của bề mặt đá. Tấm nhựa ốp vân đá sẽ được đưa vào lớp phủ chân không. Sau đó sẽ được chiếu tia cực tím để gia tăng tính năng bảo vệ. Với dây truyền công nghệ Shower Coating hiện đại. Sản phẩm tạo thành có độ chống trầy xước tốt, độ bóng bền hoàn hảo. 

+ Lớp họa tiết: Thực chất là lớp màu được gia công trên lớp PVC sẵn có. Bằng các công nghệ tiên tiến, lớp vân đá sẽ được mô phỏng giống 95% đá tự nhiên. Vì vậy nếu chỉ nhìn qua bạn sẽ không bao giờ phân biệt được thật và giả. 

+ Lớp PVC nguyên chất: Nằm dưới lớp vân đá, lớp PVC nguyên chất có tính mềm dẻo. Nó giống như là lớp đệm giúp cố định và làm sáng rõ cho lớp vân đá. Gia tăng độ bền cho tấm ốp. + Lớp đế: Thực chất là một lớp PVC nền. Khác với lớp PVC nguyên chất lớp PVC dưới cùng này. Sẽ được thêm các phụ phần khác như cát, chất chống giòn, chống cháy, đá,… Giúp tăng cường tính ổn định, chống giòn, linh hoạt trong thi công. Ngoài ra nó còn giúp lớp này bám dính tốt với các lớp khác khi thi công.

3. Ưu nhược điểm của tấm ốp tường vân đá
3.1.Ưu điểm của tấm ốp PVC vân đá 

+ Phù hợp khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam: Chống ẩm mốc, chống thấm nước tuyệt đối. 

+ Bề mặt có vẻ đẹp, của đá tự nhiên với độ chân thật cao.

+ Giúp chúng luôn nổi bật, sang trọng ở mọi nơi không thua kém gì đá tự nhiên. 

+ Tiết kiệm thời gian vì thi công dễ dàng. 

+ Chi phí rẻ hơn đá tự nhiên nhiều lần.

+ Dễ dàng vệ sinh vì bề mặt khá bóng và không thấm nước. 

+ Không gây độc hại và an toàn cho người sử dụng. 

+ Cách nhiệt tốt, mang đến bầu không khí dễ chịu hơn trong những ngày nóng bức.

3.2. Nhược điểm của tấm ốp tường vân đá
+ Chịu nhiệt kém: Bởi vì bản chất là nhựa PVC nên chúng sẽ dễ hư hỏng nếu nguồn nhiệt vượt quá mức cho phép. 

+ Không thể dùng lát sàn như đá tự nhiên.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được, tấm ốp tường vân đá là gì. Qua đó giúp bạn thêm yêu thích, và có nhiều ý tưởng với chúng. Chúc bạn sẽ hiện thực hoá các dự án của mình với chúng sau khi đọc bài viết này.
Nếu như bạn quan tâm tới giá cả của chúng thì bài viết dưới đây bạn có thể tham khảo:  Tấm ốp tường pvc vân đá tại Hà Nội| Báo giá và tất tần tật về chúng

Màu sắc: Multicolored
Similar Photos