Thiết kế kiến trúc bởi hoang long green châu á | homify
< >
Thiết Kế Kiến Trúc bởi Hoang Long Green Châu Á
< >
Thiết Kế Kiến Trúc bởi Hoang Long Green Châu Á
< >
Thiết Kế Kiến Trúc bởi Hoang Long Green Châu Á

Công trình bao gồm 1 trệt, 1 lửng, 3 lầu 1 thượng

Công trình đặt tại ngã ba giao giữa đường Hồng Lĩnh với đường Hương Giang,Quận 10. 

Công trình nằm trong khu dân cư với cạnh Phía Bắc Giáp với nhà dân.

Hoàng Long Green đã thiết kế tòa nhà thep 2 phong cách kiến

trúc: Một cổ điển, một hiện đại

Mỗi phong cách mang lại một góc nhìn và điểm nhấn khác nhau cho công trình. Nếu ở phương án cổ điển toát lên sự sang trọng thì phương án hiện đại lại vô cùng dứt khoát và thu hút

Cuối cùng chủ đầu tư cảm thấy sự chuẩn mực, cổ điển là điều phù hợp với bản thân và các thành viên trong hội đồng cùng nhất trí chọn phương án cổ điện.

Mặc dù thiết kế cổ điển nhưng chúng tôi mong công trình của mình vẫn hợp thời và không quá nặng nề phần trang trí, điêu khắc hay phù điều.Các hoa văn trong công trình cũng vô cùng tiết chế và đơn giản giúp gợi lên sự tinh tế của trường phái cổ điển nhưng không rườm rà.

Không gian văn phòng sử dụng bao chè bằng kính để nhận ánh sáng tự nhiên và thanh thoát cho công trình.

Tuy nhiên với khí hậu ở Sài Gòn vào những thời điểm nhất định trong ngày như buổi trưa sẽ hấp thụ một lượng nhiệt lớn làm hao tốn năng lượng để làm mát. Vì thế chúng tôi tính toán và đưa ra thiết kế ban công 1m2 giúp nắng và tạo thêm những cột giả cùng với mảng lam ngang và dãy chậu cây dọc theo hành lang vừa để làm dáng cho công trình cũng như tránh bức xạ mặt trời.

Phần công trình ở góc ngã ba được thiết kế bo tròn ở góc và tạo mảng kính lớn tạo điểm nhấn cho công trình. Và vị trí này cũng là vị trí gây ấn tượng với người đi ngang qua công trình.

Mọi tỉ lệ về kích thước cột, gờ chỉ hoa văn đều được cân nhắc kỹ lưỡng để đem đến cảm giác hài hòa, nhẹ nhàng, thanh thoát và uyển chuyển.

Mặt bằng:

Các không gian văn phòng được bố trí tiếp cận thuận lợi. Tiếp cận nhiều ánh sáng

Khu vực vệ sinh, thang thoát hiểm được bố trí phía sau công trình nhưng vẫn tiếp xúc với lối thoát ra đường chính nên vẫn đảm bảo yêu cầu PCCC


Tín dụng: http://venha.vn/
Similar Photos
Comments