Tìm chuyên gia phù hợp tại Nha Trang | homify

9 Chuyên gia trong Nha Trang

Những điều cần biết về thiết kế nội thất tại Nha Trang

Một căn nhà đẹp chỉ với thiết kế bên ngoài thôi là chưa đủ, điều quan trọng nhất có lẽ là không gian nội thất bên trong vì đây là nơi mà các thành viên trong gia đình sinh hoạt. Vậy: 

- Vì sao nên thuê một kiến trúc sư thiết kế nội thất tại Nha Trang. 

- Cần lưu ý những điều gì khi thuê kiến trúc sư thiết kế nội thất tại Nha Trang. 

- Chi phí để thuê thiết kế nội thất ở Nha Trang là bao nhiêu? 

Vì sao nên thuê kiến trúc sư thiết kế nội thất

Có một số gia đình nghĩ rằng khi đã hoàn thiện phần thô của căn nhà rồi thì việc thiết kế nội thất không phải là điều quá khó khăn và họ có thể tự làm. Tuy nhiên, đối với một căn nhà hoàn toàn mới thì công việc này không hề đơn giản. Và nếu bạn không có đủ chuyên môn và trình độ thì sẽ gặp phải một số rắc rối sau: 

- Thiệt hại về nội thất, phụ kiện nhà 

Bạn bắt đầu tự lên ý tưởng thiết kế khi nghĩ rằng bỏ ra mấy chục triệu thuê thiết kế nội thất là không cần thiết và quá nhiều trong khi đó bạn có thể tìm kiếm thông tin và các sản phẩm nội thất trên mạng với giá mà bạn nghĩ rẻ hơn nhiều so với bên dịch vụ. Tuy nhiên, bạn sẽ tốn kém hơn nhiều nếu thiết kế của bạn là không hợp lý, đồ bạn mua về không dùng được, cách bố trí sắp xếp đồ không theo tính kĩ thuật gây khó khăn và trở ngại cho người sử dụng mặc dù bạn đã phải tốn rất nhiều thời gian để tự tìm hiểu trước đó. 

- Không có tính đồng bộ và khó khắc phục 

Vì không phải là người trong nghề nên bạn sẽ có cách làm đến đâu, tính đến đó, nghĩa là bạn sẽ biến ngôi nhà của mình thành một bức tranh chắp vá vì phải sửa đi sửa lại nhiều lần do không có một bản vẽ chính xác trước. Như thế, đến khi bạn chán nản với công trình của mình thì nghĩ đến việc thuê một kiến trúc sư nội thất. Vậy tại sao không thuê ngay từ đầu đẻ đỡ tốn thời gian, tiền bạc và công sức. 

- Bạn không có các mối làm việc như bên đối tác

Để thi công nội thất nhà cần rất nhiều độ phụ: Đội thợ lề, thợ Điện nước, Đội Điên lạnh, Đội thợ cửa, Đội Thợ cầu thang, Đội thi công nội thất, Đội sơn bả thạch cao, đội giấy dán tường, đội làm mành rèm vv… . Bạn phải đi tìm rất nhiều nơi, gọi rất nhiều người thân, trên mạng để tìm thợ. Với những người có nhiều thời gian nhàn rỗi thì không có vấn đề nhưng với những người luôn bận rộn thì đây là tổn thất lớn về thời gian và công sức. 

Những điều cần lưu ý khi thuê kiến trúc sư nội thất tại Nha Trang

- Tìm hiểu về công ty mà bạn đang có ý định thuê: Hãy tra cứu thật kĩ thông tin và thế mạnh của các công ty để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. 

- Thỏa thuận về ngân sách: Đưa ra một mức ngân sách giới hạn là điều vô cùng quan trọng vì đây cũng là một trong các yếu tố để kiến trúc sư hình thành, định hướng ý tưởng, phong cách thiết kế. Và cũng giúp bạn cảm thấy yên tâm, hạn chế được các khoản chi phí phát sinh. 

- Nêu lên sở thích: Hãy bày tỏ với kiến trúc sư về sở thích của bạn vì chẳng ai lại muốn sống trong ngôi nhà mà có màu sơn mà mình không thích. Nói với kiến trúc sư ý kiến và sở thích của mình thì họ sẽ có phương án phù hợp. 

- Lựa chọn nhiều đối tác: Hãy tìm hiểu nhiều hơn 1 đối tác để bạn có thêm sự lựa chọn cũng như tối ưu hóa lựa chọn của mình. 

- Nhắc nhở đối tác về thời gian hoàn thành vì bạn không phải là khách hàng duy nhất của bạn. 

Đơn giá thuê kiến trúc sư tại Nha Trang 

- Thiết kế nội thất chung cư, nhà phố: 50.000đ – 120.000đ/m2 

- Thiết kế nội thất biệt thự, nhà vườn: 120.000đ – 200.000đ/m2 

Thành phần hồ sơ thiết kế bao gồm:

- Tư vấn kiến trúc, tư vấn phong cách nội thất, tư vấn định mức đầu tư 

- Hồ sơ thiết kế kiến trúc 

- Hồ sơ thiết kế kết cấu 

- Hồ sơ điện, điện thoại, antenna 

- Hồ sơ thiết kế cấp thoát nước Phối cảnh 3D mặt tiền

- Phối cảnh 3D nội thất (không gian lớn hơn 12m2) 

- Hồ sơ triển khai 2D thi công nội thất, thống kê cửa, lát gạch, chi tiết thang, vệ sinh 

- Giám sát quyền tác giả.