Kiến trúc trong Bien Hoa | homify

16 Kiến trúc trong Biên Hòa

Khu vực

Để có một căn nhà đẹp, hiện đại và tiện nghi tại Biên Hòa

Biên Hòa có địa hình vùng đồng bằng và bình nguyên với những núi sót rải rác, có xu hướng thấp dần theo hướng bắc nam, với địa hình tương đối bằng phẳng. Địa hình có thể chia làm các dạng là địa hình đồng bằng, địa hình trũng trên trầm tích đầm lầy biển, địa đồi lượn sóng, dạng địa hình núi thấp, đất phù sa, đất gley và đất cát có địa hình bằng phẳng, nhiều nơi trũng ngập nước quanh năm. Khí hậu Biên Hòa là khí hậu nhiệt đới gió mùa, có hai mùa tương phản nhau là mùa khô và mùa mưa. Nhiệt độ trung bình năm 25 – 27oC, độ ẩm trung bình 80 – 82%. Tài nguyên khoáng sản khá phong phú về chủng loại như kim loại quý, kim loại màu, đá quý, nguyên liệu gốm sứ, vật liệu xây dựng, phụ gia xi măng, than bùn, nước khoáng và nước nóng. 

Với những đặc điểm về điều kiện tự nhiên như vậy, các gia chủ cần lưu ý gì khi tiến hành các công trình xây dựng ở Biên Hòa. 

- Thăm dò, kiểm tra đặc điểm địa hình khu vực có ý định xây dựng là điều hết sức cần thiết để biết được đặc điểm của đất hoặc phát hiện ra những vết nứt trong lòng đất để có biện pháp khắc phục phù hợp trước khi tiến hành xây dựng.

- Xác định rõ khả năng chi trả của bản thân để đưa ra kế hoạch, lựa chọn phong cách thiết kế yêu thích đồng thời lên kế hoạch dự toán chi phí kĩ lưỡng để hạn chế tối đa các khoản phát sinh không mong muốn. 

- Thuê kiến trúc sư thiết kế là những người có kinh nghiệm thực tế và lâu năm để thiết kế nhà ở vì họ có sự hiểu biết sâu về đặc điểm địa hình, khí hậu cũng như kiến thức về mặt kĩ thuật. Từ đó gia chủ mới có được bản vẽ thiết kế có chất lượng tốt. Ngoài ra, một kiến trúc sư lành nghề cũng là một kênh để tham khảo địa chỉ nhà cung nguyên vật liệu có chất lượng tốt. 

- Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục về mặt pháp lý bao gồm: đơn xin cấp phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và bản vẽ thiết kế ngôi nhà. Đồng thời hoàn thành đầy đủ các khoản phí cho nhà nước như thuế và phí trước bạ để tránh gặp rắc rồi kéo dài thời gian thi công.

Các loại vật liệu xây dựng nên sử dụng trong công trình xây dựng ở Biên Hòa 

- Xi măng: Tính đến thời điểm hiện tại, xi măng vẫn được coi là loại vật liệu xây dựng bền vững và được sử dụng phổ biến nhất và phù hợp với điều kiện địa hình, đất đai tại Biên Hòa. Gần đây, các chuyên gia đã nghiên cứu và tìm ra các loại xi măng mới như xi măng xanh thận thiện với môi trường. Gạch nhẹ: Là một loại vật liệu xây dựng hiện đại vừa bền lại giúp làm giảm tai trọng lên công trình và đặc biệt là có khả năng cách nhiệt tốt.

- Gỗ: Với dải nhiệt độ tương đối ổn định làm giảm khả năng gỗ bị cong vênh do thay đổi nhiệt độ nhiều, chính vì thế, hoàn toàn có thể sử dụng gỗ cho các công trình ở đây để mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Tuy nhiên, vì mùa mưa kéo dài có thể làm gỗ dễ bị mối mọt nên các gia đình cũng cần lưu ý sử dụng loại sơn gỗ tốt đồng thời kiểm tra, vệ sinh thường xuyên. 

- Nhựa tổng hợp: Đây là loại vật liệu khá được ưa chuộng hiện nay bởi tính bền, đẹp, đa dạng mẫu mã và giá cả hợp lý. 

Báo giá tham khảo chi phí xây dựng nhà tại Biên Hòa 

- Chi phí thiết kế kiến trúc: 

* Nhà phố: 

Theo phong cách hiện đại: 100.000đ – 120.000đ/m2 tùy thuộc vào nhà 1 năm tiền hay 2 mặt tiền. 

Theo phong cách cổ điển: 120.000đ – 140.000đ/m2 tùy thuộc vào nhà 1 năm tiền hay 2 mặt tiền. 

- Nhà biệt thự: 

Theo phong cách hiện đại: 120.000đ – 140.000đ/m2 tùy thuộc nhà 2 hay 3 mặt tiền.

Theo phong cách cổ điển: 150.000 -160.000đ/m2 tùy thuộc vào nhà 2 hay 3 mặt tiền. 

Chi phí thiết kế trên chưa bao gồm thuế VAT, không bao gồm chi phí thiết kế sân vườn và sẽ thay đổi phụ thuộc vào quy mô của công trình. 

- Chi phí thi công:

* Chi phí nhân công: 800.000đ – 950.000đ/m2 

* Chi phí xây thô trọn gói (đã bao gồm chi phí nhân công, nguyên vật liệu và thiết bị): 2.400.000đ – 3.000.000đ/m2 

* Ngoài ra còn có một số công ty tại Biên Hòa cung cấp dịch vụ xây dựng chìa khóa trao tay nghĩa là thầu trọn gói từ khi lên ý tưởng thiết kế cho đến khi căn nhà hoàn thiện có thể ở. Mức giá cho loại dịch vụ này không quá cao và phù hợp cho những người không có thời gian.

Các hình ảnh liên quan