Kiến trúc trong Nha Trang | homify

2 Kiến trúc trong Nha Trang

Để có một ngôi nhà đẹp, hiện đại và giá cả hợp lý tại Nha Trang

Mặc dù có địa hình khá phức tạp với chiều cao trải dài từ 0 đến 900m, tuy nhiên điều kiện thời tiết ôn hòa mát mẻ quanh năm, mùa đông ít lạnh và đặc biệt, là một thành phố biển nhưng lại ít bị ảnh hưởng của bão nên đây chính là một trong những yếu tố thuận lợi cho các công trình xây dựng ở Nha Trang. Sự phát triển cả về mặt kinh tế và đời sống xã hội của Nha Trang đã thúc đẩy người dân ở đây tăng cao nhu cầu được sinh hoạt, nghỉ ngơi trong những căn nhà hay công trình xây dựng đẹp đẽ, tiện nghi và hiện đại. Chính vì thế, các công ty kiến trúc ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của người dân bởi lẽ không phải ai cũng am hiểu về lĩnh vực này để có thể tự tay thiết kế nhà cho mình.   

Nhưng, trước khi quyết định thuê kiến trúc sư thiết kế nhà ở thì cần lưu ý những vấn đề sau: 

- Hiểu rõ phong cách của ngôi nhà mà bạn đang muốn hướng tới 

Trước khi bắt đầu nghĩ đến việc thuê một chuyên gia trong lĩnh vực này để hiện thực hóa ý tưởng và sở thích của bạn, hay suy nghĩ thật kĩ về một ngôi nhà mà bạn mong muốn được sở hữu, có bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng, phong cách cổ điển hay hiện đại. Để làm được điều đó bạn cần phải cân nhắc đến các yếu tố như số người trong gia đình, nhà có em bé hay người già không, bạn thích nhà tắm rộng hay đủ dùng, bạn muốn có thêm phòng giải trí cho gia đình,… . Chuẩn bị trước câu trả lời cho những câu hỏi này thì bạn sẽ tiết kiệm được khá thời gian khi làm việc với kiến trúc sư. Hơn nữa, khi xác định rõ được phong cách mà bạn đang hướng tới thì bạn cũng có cơ sở để lựa chọn đối tác có điểm mạnh về phong cách đó. Đặc biệt, nếu bạn am hiểu về lĩnh vực kiến trúc và có thể tự thiết kế ngôi nhà theo ý của mình thì chỉ cần một sự hỗ trợ nhỏ của các chuyên gia trong một số điểm mà bạn chưa thấy tự tin là có thể hoàn thành bản vẽ thể hiện rõ tính cách của bạn mà lại tiết kiệm chi phí đi rất nhiều. Còn nếu không thì bạn cũng đừng lo lắng quá vì hiện nay có khá nhiều công ty uy tín trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thiết kế mà giá cả cũng hợp lí. 

- Xác định quy mô của công trình 

Nếu là một công trình nhà ở bình thường và bạn chỉ cần có một chút am hiểu về lĩnh vực này thì bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tự thiết kế hoặc chỉ thuê tư vấn trong mảng nào đó. Tuy nhiên, nếu đó là một công trình lớn mà bạn tâm đắc thì một chút kiến thức về kiến trúc là không đủ vì thế, thuê một kiến trúc sư giỏi sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà chi phí bỏ ra cũng không quá lớn. Họ là những người trong nghề có hiểu biết nên chắc chắn sẽ đưa ra được những thông tin hữu ích cũng như có thể hoàn thiện bản vẽ thiết kế trong thời gian nhanh nhất. 

- Chia sẻ cho đối tác số tiền mà bạn có thể chi trả cho căn nhà của mình 

Dù là có nhiều hay ít tiền thì chắc chắn chẳng ai muốn làm việc mà không biết nó tốn bao nhiêu và nhất là phải chi những khoản phát sinh không được biết trước. Vì vậy, hãy nói rõ với kiến trúc sư rằng bạn có bao nhiêu tiền để từ đó họ có thể đưa ra các phương án phù hợp và tối ưu nhất với số tiền đó.

- Thuê đối tác uy tín 

Đừng tiếc thời gian và đừng lười tìm hiểu về các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế qua mạng và tham khảo thông tin từ bạn bè, người thân nếu bạn không muốn tốn thời gian và tiền bạc cho những bản thiết kế không như ý.

  Chi phí xây dựng nhà ở Nha Trang (chỉ mang tính tham khảo) 

- Giá thi công phần thô:

* Nhà cấp 4 trệt-mái tole:  từ 390.000đ/m2 đến 500.000đ/m2  

* Nhà cấp 4 trệt-mái ngói: từ 510.000đ/m2 đến 650.000đ/m2 

* Nhà tầng lầu: giá thi công từ 750.000đ/m2 đến 1.100.000đ/m2 

(Khung đơn giá trên phụ thuộc vào kiến trúc (diện tích nhà, số phòng ngủ/khách/bếp/Wc/phần mái, kết cấu ngôi nhà (móng đơn giản xây đá chẻ/móng đơn… ) 

- Giá thi công điện-nước: 60.000đ/m2 (Tất cả tính chung cho m2 diện tích sàn xây dựng) 

- Bảng giá thi công xây dựng trọn gói 

* Gói tiết kiệm: 2.100.000đ/m2 đến 2.600.000đ/m2 sàn (nhà đơn giản mái tole, trần nhựa, điện nổi, cửa sắt sơn, sơn nước, nền ốp men, vật tư ở mức thấp). 

* Gói trung bình: 2.700.000/m2 đến 3.800.00đ/m2 sàn (vật tư sử dụng ở mức trung bình).

* Gói khá: 3.900.000đ/m2 đến 4.500.000đ/m2 sàn (vật tư sử dụng ở mức khá: mái ngói/cửa gỗ tự nhiên, cầu thang lang can kính… .). 

* Gói cao cấp: trên 4.600.000đ/m2 sàn (vật tư loại cao cấp) 

Toàn bộ chi tiết vật tư sẽ được thể hiện đủ trong phần dự toán vật tư sử dụng và bản vẽ thiết 

Kiến trúc sư tại Nha Trang – Tìm kiến trúc sư của bạn

Các hình ảnh liên quan