Chuyên gia trong Hai Phong | homify

9 Chuyên gia

Khu vực

Làm thế nào để có một căn nhà với thiết kế nội thất hiện đại, tiện nghi tại Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố cảng lớn nhất khu vực phía Bắc, không những thế, đây còn là một trong những trung tâm kinh tế, văn hoá và giáo dục lớn thứ 3 cả nước. Sự phát triển của Hải Phòng trong những năm gần đây khiến cho mức sống của người dân cũng tăng. Một trong những yếu tố thể hiện điều đó là những ngôi nhà tại Hải Phòng không chỉ được chăm chút về vẻ bề ngoài mà nội thất cũng được các chủ nhân chú trọng để đảm bảo cả gia đình có một không gian sinh hoạt không những đẹp mà còn tiện nghi và an toàn.

Những điều cần lưu ý trước khi tiến hành thuê kiến trúc sư thiết kế nội thất 

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, gần đây có rất nhiều công ty kiến trúc tại Hải Phòng đã cung cấp thêm dịch vụ thiết kế nội thất với giá cả rất phải chăng. Tuy nhiên, để có được một bản vẽ ưng ý thì trước khi kí hợp đồng với bên cung cấp, gia chủ cần nắm rõ các yếu tố sau: 

- Tìm hiểu kĩ về công ty thiết kế nội thất trên mạng trước khi quyết định thuê họ thiết kế. Có thể đánh giá năng lực và thế mạnh của công ty thiết kế đó thông qua các sản phẩm đã thiết kế, các bài viết đánh giá của khách hàng trên website của công ty. 

- Lựa chọn kiến trúc sư có kinh nghiệm trong nghề thiết kế nội thất thay vì chọn một kiến trúc sư công trình hay quy hoạch. Có thể đưa ra đề xuất đi tham quan công trình mà họ đã thực hiện trước đây. 

- Có hợp đồng thuê thiết kế cụ thể từ điều khoản, đặc biệt là phần chi phí phải được nêu một cách rành mạch, rõ ràng để tránh trường hợp có những khoản phụ thu phát sinh khi hoàn thành xong bản thiết kế. 

Trong quá trình thiết kế nội thất thì phải đảm bảo rằng nhà thiết kế cung cấp đầy đủ cho gia chủ các thông tin, hồ sơ theo các bước như sau:

* Bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất: Đây là bản vẽ quan trọng nhất vì nó quyết định phần lớn công năng sử dụng và cho chủ nhà biết được không gian nội thất như thế có hợp lý hay không. 

* Bản vẽ triển khai kĩ thuật: Bản vẽ này sẽ cụ thể hoá các bước của bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất, và đi vào chi tiết các yếu tố kĩ thuật như điều hoà, điện, điện thoại, internet hay thiết bị bếp. Đây cũng chính là lý do vì sao gia chủ nên chọn một kiến trúc sư nội thất thay vì một nhà thiết kế nội thất vì họ có thể hiểu rõ được các yếu tố mang tính kĩ thuật trong thiết kế. 

* Lựa chọn màu sắc: Bước này hết sức quan trọng và mang tính quyết định đến tính thẩm mỹ, sự hài hoà trong căn nhà và cũng chỉ có những kiến trúc sư lành nghề mới có thể cụ thể hoá sản phẩm thiết kế ở bước này. 

- Vấn đề bảo hành sau khi bàn giao sản phẩm hoặc vấn đề thay đổi phương án thiết kế cần phải được làm rõ bởi bên cung cấp dịch vụ.

Chi phí thiết kế nội thất nhà ở tại Hải Phòng 

Đối với sự phóng khoáng đối của con người ở Hải Phòng thì những căn nhà với nội thất được thiết kế theo phong cách trẻ trung với các chất liệu hiện đại như nhựa tổng hợp, nhựa lõi thép hay thép là phù hợp hơn cả. Tuy nhiên, tuỳ vào sở thích và khả năng tài chính của từng người sẽ có các sự lựa chọn khác nhau. Bảng báo giá dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo và chưa bao gồm chi phí mua sắm nội thất cũng như không bao gồm chi phí thiết kế chi tiết trên đồ nội thất 

- Gói thiết kế 3D cơ bản: Gồm bản vẽ sơ phác nội thất đáp ứng nhu cầu thi công cho các công trình nhà đơn giản, bản phối nội thất 3D và mặt bằng bố trí đồ đạc. Cụ thể: 

* Công trình biệt thự: 80.000đ – 150.000đ/m2 

* Công trình nhà ống 1 hoặc 2 mặt tiền: 60.000đ -100.000đ/m2 

* Công trình nhà vườn, nghỉ dưỡng: 80.000đ -160.000đ/m2 

- Gói đầy đủ bao gồm bản vẽ đáp ứng về mặt kĩ thuật, thẩm mỹ phục vụ công tác thi công, hoàn thiện công trình với bản vẽ phối cảnh 3D, mặt bằng bố trí chi tiết các đồ đạc trong phòng, bản vẽ bố trí ổ điện, công tắc, hệ tống cấp thoát nước, chống sét có giá trong khoảng từ 130.000đ – 170.000đ/m2 

- Gói hoàn thiện: Bao gồm chi phí thiết kế, chi phí mua nội thất và thi công sẽ được bao trọn trong 1 mức giá phụ thuộc vào chất lượng và hình thức của nội thất mà gia chủ yêu cầu