Kiến trúc sư Nội thất trong Bien Hoa | homify

3 Kiến trúc sư Nội thất trong Biên Hòa

Khu vực

Những điều cần biết để có một căn nhà với nội thất đẹp, tiện nghi và an toàn tại Biên Hòa

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Biên Hòa và có ý định thiết kế nội thất cho căn nhà của bạn. Đừng vội vàng, hãy đọc hết những thông sau, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Thuê một “kiến trúc sư nội thất” hay một “nhà thiết kế nội thất”? 

“Kiến trúc sư nội thất” hay “nhà thiết kế nội thất” đều có lý tưởng chung là thiết kế nên một không gian nội nội thất đẹp, hài hòa thể hiện đúng tính cách và sở thích của chủ nhân. Tuy nhiên, sự khác nhau giữa họ là gì? 

Một kiến trúc sư nội thất: 

- Mối quan tâm của họ không chỉ dừng lại ở hai từ “nội thất” mà còn là không gian và chức năng cũng như sự an toàn. 

- Họ có kiến thức về mặt kĩ thuật, cấu trúc xây dựng. 

Một nhà thiết kế nội thất: 

- Mối quan tâm được ưu tiên hàng đầu là yếu tố thẩm mĩ. 

- Thường thì họ không có kiến thức kĩ thuật chuyên sâu. 

Tùy vào mục tiêu của từng gia đình để có thể chọn thuê nhà cung cấp dịch vụ cho phù hợp. 

Những điều cần lưu ý khi thuê thiết kế nội thất 

- Biết và hiểu rõ phong cách mà bạn đang muốn hình thành cho ngôi nhà của mình 

Trước khi bắt đầu nghĩ đến việc thuê một kiến trúc sư thiết kế nội thất thiết kế nội thất, bạn hãy xác định rõ ràng phong cách mà bạn đang hướng tới thông qua sở thích, tính cách của chính bạn hoặc tham khảo ý kiến của người thân. Điều này sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn và từ đó có thể tìm kiếm đối tác phù hợp giúp làm giảm chi phí và thời gian. Nếu bạn am hiểu về lĩnh vực nội thất thì để tiết kiệm chi phí cũng như thể hiện một cách chính xác nhất những gì bạn muốn hướng tới thì bạn chỉ cần hỗ trợ về mảng bố trí màu sắc, ánh sáng và nhân công,… . Còn lĩnh vực này là hoàn toàn mới với bạn thì cũng chẳng cần lo lắng vì bạn có thể tham gia vào việc góp ý tưởng và tham khảo trước các mẫu thiết kế để có định hướng rõ hơn. Bên cạch đó bạn phải xem xét đến việc thời gian hoàn thành dự án thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn để tránh lãng phí thời gian. 

- Xác định quy mô của dự án 

Nếu công trình của bạn là mới hoàn toàn hoặc bạn muốn thay đổi toàn bộ nội thất cho ngôi nhà thì thuê một kiến trúc sư nội thất sẽ là lựa chọn khôn ngoan mà chi phí bỏ ra cũng không quá cao và bạn cũng tiết kiệm được thời gian, công sức. Họ là những người trong nghề có hiểu biết nên chắc chắn sẽ đưa ra được những thông tin hữu ích cũng như có thể hoàn thiện bản vẽ thiết kế trong thời gian nhanh nhất. Tuy nhiên, nếu chỉ là bạn muốn vài thay đổi nhỏ trong nội thất căn nhà thì hãy thuê một chuyên gia về lĩnh vực đó ví dụ như bạn muốn thay đổi màu sắc cho ngôi nhà thì hãy chỉ thuê chuyên gia về phối màu thôi là đủ. 

- Hãy nói với đối tác số tiền mà bạn sẵn sàng chi trả cho công trình của mình. 

Dù là có nhiều hay ít tiền thì chắc chắn chẳng ai muốn làm việc mà không biết nó tốn bao nhiêu và nhất là phải chi những khoản phát sinh không được biết trước. Vì vậy, hãy nói rõ với kiến trúc sư rằng bạn có bao nhiêu tiền để từ đó họ có thể đưa ra các phương án phù hợp và tối ưu nhất với số tiền đó. 

- Thuê đối tác uy tín 

Ở Biên Hòa, hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ, có cả uy tín và không uy tín. Và nếu không muốn mất tiền oan và tốn thời gian thì bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian để tham khảo, đọc review cũng như đi xem qua các công trình mà công ty đó đã từng thực hiện. Có như thế, bạn mới tìm được những kiến trúc sư giỏi, và được làm việc với công ty rõ ràng về giấy tờ, hồ sơ. 

Chi phí thuê kiến trúc sư thiết kế nội thất 

Báo giá sau chưa gồm chi phí mua đồ nội thất, không bao gồm chi phí thiết kế các chi tiết của nội thất như giường, tủ, bàn trang điểm,… . 

- Đối với gói 3D cơ bản bao gồm: Bản vẽ sơ phác nội thất đáp ứng nhu cầu thi công cho các công trình nhà ở đơn giản, phối cảnh nội thất 3D và mặt bằng bố trí đồ đạc các phòng. Các mô hình công trình khác nhau sẽ có giá khác nhau, cụ thể: 

* Kiến trúc biệt thự: 80.000đ – 160.000đ/m2

* Kiến trúc nhà ống 1 mặt tiền/2 mặt tiền: 60.000đ – 110.000đ/m2 

* Kiến trúc nhà vườn, nghỉ dưỡng: 80.000đ – 160.000đ/m2 

- Đối với gói đầy đủ bao gồm bản vẽ đáp ứng kĩ thuật, thẩm mĩ, phục vụ công tác thi công, hoàn thiện công trình: phối cảnh 3D, mặt bằng bố trí chi tiết đồ đạc các phòng, bản vẽ phá dỡ, cải tạo, xây mới, bản vẽ bố trí ổ điện, công tắc điện, hệ thống cấp thoát nước, bản vẽ bố trí điện thoại, internet, chống sét. Giá giao động trong khoảng: 130.000đ – 170.000đ/m2 tùy thuộc vào độ phức tạp của công trình.

Các hình ảnh liên quan