Kiến trúc sư Nội thất trong Ha Noi | homify

58 Kiến trúc sư Nội thất trong Ha Noi

Khu vực

Những điều cần biết về thiết kế nội thất cho nhà ở Hà Nội

Diện tích ngôi nhà dù rộng nhưng không biết cách bố trí nội thất hoặc đồ đạc được sắp đặt thiếu hợp lý thì cũng gây bất tiện cho người dùng và khiến không gian trở nên lộn xộn. Ngược lại, một căn nhà dù hẹp nhưng gia chủ biết cách bài trí nội thất hợp lý thì vẫn tạo được sự thoải mái và tiện lợi cho các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, một căn nhà chỉ được gọi là hoàn thiện khi nội thất bên trong được thiết kế hài hòa, hợp lý mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. 

Nếu gia chủ không có khả năng và thời gian để có thể tự thiết kế nội thất cho ngôi nhà theo ý mình thì hoàn toàn có thể truyền đạt ý tưởng với các chuyên gia trong lĩnh vực này để họ có thể đưa ra những lời tư vấn. 

Các gia đình cũng nên làm rõ một số yếu tố sau trước khi quyết định thuê kiến trúc sư nội thất

- Kinh phí tối đa mà gia chủ có khả năng chi trả cho phần nội thất của ngôi nhà là bao nhiêu?

- Phong cách của ngôi nhà mà gia chủ đang hướng tới là gì: Hiện đại, cổ điển, mộc hay tối giản. 

- Nên chọn một kiến trúc sư nội thất có trình độ chuyên môn để có một ngôi nhà với phần nội thất vừa đẹp, hài hòa, tiện nghi và đảm bảo an toàn thay vì một nhà thiết kế nội thất chưa thực sự hiểu hết về thiết kế của ngôi nhà và chỉ tập trung vào yếu tố thẩm mĩ mà quên đi tính thực tế và an toàn.

- Tìm hiểu kĩ các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất để biết được thế mạnh của từng công ty thông qua các công trình trước đây và đội ngũ kiến trúc sư của họ. Từ đó, gia chủ sẽ chọn được công ty có thế mạnh nhất về phong cách mà ngôi nhà đang hướng tới. 

- Tham khảo về giá cả của tất cả các gói dịch vụ trước khi quyết định thuê, hỏi kĩ các chi phí khác như thuế, chi phí sửa bản vẽ,… vì chắc chắn là dù gia chủ có nhiều tiền đến mức nào thì cũng chẳng ai muốn có quá nhiều thứ phát sinh không được biết tới trong quá trình thi công. 

Các thông tin mà bên kiến trúc sư nội thất cung cấp cho gia chủ trong bản vẽ thiết kế. 

- Phối cảnh nội thất 3D.

- Mặt bằng bố trí đồ đạc, chi tiết các phòng.

- Bản vẽ phá dỡ, cải tạo, xây mới.

- Bản vẽ bố trí hệ thống điện (công tắc, ổ cắm).

- Bản vẽ bố trí hệ thống cấp thoát nước.

- Bản vẽ bố trí hệ thống điện thoại, điều hòa, mạng, chống sét. 

Báo giá chi phí thiết kế nội thất ở Hà Nội 

Các báo giá dưới đây chưa bao gồm chi phí mua nội thất cũng như không tính đến các thiết kế chi tiết nhỏ như thiết kế giường, tủ, bàn học,…  

- Đối với gói 3D cơ bản bao gồm: Bản vẽ sơ phác nội thất đáp ứng nhu cầu thi công cho các công trình nhà ở đơn giản, phối cảnh nội thất 3D và mặt bằng bố trí đồ đạc các phòng. Giá giao động trong khoảng 80.000đ – 100.000đ/m2 tùy thuộc vào quy mô của công trình.

- Đối với gói đầy đủ bao gồm bản vẽ đáp ứng kĩ thuật, thẩm mĩ, phục vụ công tác thi công, hoàn thiện công trình: phối cảnh 3D, mặt bằng bố trí chi tiết đồ đạc các phòng, bản vẽ phá dỡ, cải tạo, xây mới, bản vẽ bố trí ổ điện, công tắc điện, hệ thống cấp thoát nước, bản vẽ bố trí điện thoại, internet, chống sét. Giá giao động trong khoảng: 120.000đ – 150.000đ/m2 tùy thuộc vào độ phức tạp của công trình.

- Đối với các công trình có yêu cầu đặc biệt và đòi hỏi trình độ cao thì sẽ có mức giá khá cao giao động trong khoảng 400.000đ – 600.000đ/m2 

- Thông thường, các bên cung cấp dịch vụ sẽ cho phép gia chủ được chỉnh sửa bản thiết kế từ 2-3 lần. Tuy nhiên, nếu gia chủ có sự thay đổi về phương án thiết kế thì phải chi trả từ 20%-30% so với báo giá ban đầu.

- Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói tức là bao gồm cả chi phí lên ý tưởng thiết kế và chi phí mua nội thất dành cho những gia đình không có nhiều thời gian trong việc đi mua sắm nội thất cho căn nhà của mình.

Các hình ảnh liên quan