Kiến trúc sư Nội thất trong Thanh Pho Ho Chi Minh | homify

51 Kiến trúc sư Nội thất

Khu vực

Tìm hiểu về thuê thiết kế nội thất tại TP. Hồ Chí Minh

Với một trung tâm kinh tế của cả nước như TP. Hồ Chí Minh, nơi có những công trình kiến trúc được sánh tầm thế giới, nơi có những căn nhà mà chỉ cần nhìn vào là có thể đoán được tính cách phóng khoáng, hiện đại và năng động của con người nơi đây. Tuy nhiên, để có được những công trình xây dựng mang nét đặc trưng của từng gia chủ như vậy không phải là điều dễ dàng. Vậy làm thế nào để có thể có được căn nhà với nội thất được bài trí hợp lý, thẩm mĩ và an toàn? 

Lựa chọn kiến trúc sư thiết kế  nội thất để có một căn nhà với nội thất phù hợp 

Nếu để bạn lựa chọn được thuê một kiến trúc sư nội thất với một nhà thiết kế nội thất, bạn sẽ chọn ai? Chắc hẳn nhiều người sẽ trả lời rằng “Ai cũng được vì họ chẳng khác gì nhau”. Nhưng họ không chỉ khác nhau mà khác nhau rất nhiều. Kiến trúc sư nội thất là những người có kiến thức và hiểu rõ về cấu trúc kĩ thuật của từng bộ phận của ngôi nhà. 

Họ có cái nhìn tổng quát cho toàn bộ căn nhà thông qua việc phân tích bản vẽ thiết kế ngôi nhà từ đó mới lên ý tưởng thiết kế nội thất. Một kiến trúc sư nội thất không chỉ chú trọng đến tính thẩm mỹ của các đồ nội thất mà còn đảm bảo về mặt chức năng và an toàn. 

Hơn thế nữa, kiến trúc sư nội thất sẽ thiết kế đảm bảo các yếu tố về toán học, logic vì thế mọi thứ đồ trong nhà sẽ rất bền và ổn định. Trong khi đó nhà thiết kế nội thất lại là những người có cái nhìn sáng tạo, thiên về nghệ thuật và thẩm mĩ. Họ chú trọng đến việc thiết kế nội thất sao cho căn nhà đẹp nhất hơn là chức năng của chúng vì thực sự nhà thiết kế nội thất không có được sự hiểu biết sâu về mặt kĩ thuật. 

Chính vì thế gia chủ sẽ có một căn nhà với nội thất đẹp nhưng kém bền vững hơn. Vì những lý do trên nên việc thuê một kiến trúc sư nội thất sẽ là lựa chọn thông minh hơn cho ngôi nhà. 

Hồ sơ thiết kế nội thất mà bên cung cấp dịch phụ phải cung cấp 

Hiện nay, ở TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất với các mức giá, trình độ và thế mạnh khác nhau. Chính vì vậy, để có được một bản vẽ thiết kế nội thất hoàn chỉnh, có chất lượng thì các gia đình phải tham khảo và tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi quyết định kí hợp đồng. Đặc biệt, các gia đình cần lưu ý rằng khi thuê dịch vụ thiết kế nội thất thì gia chủ sẽ ít nhất phải được cung cấp các hồ sơ sau: 

- Phương án thiết kế: phối cảnh nội thất bằng hình ảnh không gian ba chiều. 

- Mặt bằng bố trí chi tiết. Mặt cắt chi tiết. 

- Thiết kế chi tiết các chi tiết kiến trúc nội thất: 

* Bản vẽ trần: Kích thước, loại trần (thạch cao, gỗ, kim loại), chi tiết hốc, cấu tạo trần. 

* Bản vẽ bố trí hệ thống đèn trang trí: đèn trần, đèn tranh, đèn sân vườn, đèn hắt…  

* Bản vẽ hoàn thiện sàn: Kích thước, kiểu dáng, vật liệu lát sàn. 

* Bản vẽ hoàn thiện tường: Chỉ định màu sơn tường, kiểu sơn tường (sơn trần, sơn bóng… ) 

* Bản vẽ các mảng trang trí: ốp đá; gỗ; thạch cao; sơn sần. 

* Bản vẽ các chi tiết nội thất khác tùy theo yêu cầu của gia chủ.

- Một số công ty sẽ tư vấn thêm cho khách hàng địa chỉ để mua nội thất với giá và chất lượng hợp lý. 

- Nếu bạn thuê thiết kế trọn gói từ khâu lên ý tưởng cho đến khi hoàn thiện thì cần phải có cả chi tiết về đồ nội thất và thậm chí là cả mẫu thiết kế nội thất như giường, tủ, 

Báo giá tham khảo dịch vụ thiết kế nội thất tại TP. Hồ Chí Minh 

Các báo giá dưới đây chưa bao gồm chi phí mua nội thất cũng như không tính đến các thiết kế chi tiết nhỏ như thiết kế giường, tủ, bàn học,…  

- Đối với gói 3D cơ bản bao gồm: Bản vẽ sơ phác nội thất đáp ứng nhu cầu thi công cho các công trình nhà ở đơn giản, phối cảnh nội thất 3D và mặt bằng bố trí đồ đạc các phòng. Giá giao động trong khoảng 80.000đ – 100.000đ/m2 tùy thuộc vào quy mô của công trình.

- Đối với gói đầy đủ bao gồm bản vẽ đáp ứng kĩ thuật, thẩm mĩ, phục vụ công tác thi công, hoàn thiện công trình: phối cảnh 3D, mặt bằng bố trí chi tiết đồ đạc các phòng, bản vẽ phá dỡ, cải tạo, xây mới, bản vẽ bố trí ổ điện, công tắc điện, hệ thống cấp thoát nước, bản vẽ bố trí điện thoại, internet, chống sét. Giá giao động trong khoảng: 120.000đ – 150.000đ/m2 tùy thuộc vào độ phức tạp của công trình. 

- Đối với các công trình có yêu cầu đặc biệt và đòi hỏi trình độ cao thì sẽ có mức giá khá cao giao động trong khoảng 400.000đ – 600.000đ/m2 

- Thông thường, các bên cung cấp dịch vụ sẽ cho phép gia chủ được chỉnh sửa bản thiết kế từ 2-3 lần. Tuy nhiên, nếu gia chủ có sự thay đổi về phương án thiết kế thì phải chi trả từ 20%-30% so với báo giá ban đầu.

Các hình ảnh liên quan